Tân Châu: Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Tân Thạnh năm 2022

Ngày đăng : 23/09/2022
Tác giả : ​Minh Quý
Ban Chỉ đạo diễn tập thị xã Tân Châu vừa tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Tân Thạnh năm 2022. Đến dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có ông Nguyễn Ngọc Vệ, Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã – Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập thị xã.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Tân Thạnh năm 2022, được chia làm 3 giai đoạn, với 10 vấn đề huấn luyện, gồm: Giai đoạn 1, Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển hoạt động của xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng. Giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3, thực hành chiến đấu phòng thủ.

Thông qua cuộc diễn tập, nhằm kiểm tra bổ sung hoàn chỉnh kế hoạch chiến đấu phòng thủ, tăng cường xây dựng thế trận quốc phòng, an ninh, kết hợp kinh tế với quốc phòng, an ninh và quốc phòng với kinh tế - xã hội. Đồng thời, giáo dục tinh thần cảnh giác cho Cấp ủy cùng các ban, ngành, đoàn thể, Lực lượng vũ trang và Nhân dân địa phương tăng cường hoạt động gìn giữ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống có hiệu quả chiến lược “Diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đỗ của các thế lực thù địch; nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và phối hợp cùng các lực lượng cấp trên giữ vững địa bàn khi có tình huống tác chiến xảy ra.

Minh Quý