Tân Châu: Họp Ban chỉ đạo Bầu cử Trưởng khóm, ấp nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày đăng : 21/09/2022
Tác giả : Minh Quý
Chiều ngày 20/9/2022, Ban chỉ đạo bầu cử Trưởng ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 – 2027 tổ chức họp đánh giá công tác chuẩn bị bầu cử. Tham dự và chủ trì cuộc họp có ông Nguyễn Ngọc Vệ, Chủ tịch UBND thị xã – Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử trưởng khóm, ấp thị xã.

Tính đến nay công tác chuẩn bị Bầu cử Trưởng khóm, ấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027 được các xã, phường triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng lộ trình thời gian qui đinh; công tác tuyên truyền đẩy mạnh rộng rãi thường xuyên đến các tầng lớp Nhân dân; đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng và sự phối hợp chặc chẽ giữa chính quyền và Mặt trận Tổ quốc trong tổ chức thực hiện; công khai, minh bạch. việc tổ chức hội nghị cử tri đại diện hộ gia đình giới thiệu người ứng cử Trưởng khóm, ấp thật sự dân chủ, tôn trọng lắng nghe ý kiến của Nhân dân, qua đó xem xét những người có uy tín, đủ tiêu chuẩn, điều kiện để giới thiệu ra ứng cử Trưởng khóm, ấp; bầu Ban thanh tra nhân dân và hòa giải viên cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo ông Nguyễn Ngọc Vệ, Chủ tịch UBND thị xã – Trưởng BCĐ bầu cử, yêu cầu UBND các xã, phường  thực hiện tốt công tác bầu cử Trưởng khóm, ấp nhiệm kỳ 2022-2027. Quan tâm tuyền truyền trực quan, treo băng rol theo những trục đường chính; tăng cường tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh và mạng xã hội trước ngày bầu cử 02/10/2022 một tuần để cử tri phát huy quyền và nghĩa vụ tích cực tham gia bầu cử; đảm bảo cơ sở vật chất, vệ sinh nơi diễn ra bầu cử; hoàn chỉnh nội dung chương trình lễ khai mạc, ngắn gọn, đảm bảo đầy đủ nội dung; đặc biệt quan tâm công tác đảm bảo ANTT để ngày bầu cử diễn ra an toàn, thành công.

Minh Quý