Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Tin tức sự kiện

Tân Châu: Triển khai tư vấn giới thiệu việc làm và chi trả trợ cấp không dùng tiền mặt

Ngày đăng : 04/07/2024
Tác giả : Thuý Hằng
Xem với cở chữ : T T T
UBND thị xã Tân Châu tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch tổ chức ngày hội tư vấn, giới thiệu việc làm năm 2024 và thực hiện việc chi trả trợ cấp không dùng tiền mặt đối với đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn thị xã. Bà Trần Thị Hoà Bình, Phó chủ tịch UBND thị xã chủ trì cuộc họp.

                   

   Theo kế hoạch, thời gian tổ chức ngày hội tư vấn, giới thiệu việc làm năm 2024 dự kiến diễn ra vào ngày 18/07/2024 tại Trường THPT Tân Châu, quy mô 1.300 người, gồm những lao động đi làm ngoài tỉnh, tự phát trở về địa phương chưa có việc làm và lao động mất việc làm do công ty, doanh nghiệp giải thể hoặc chưa ký được hợp đồng sản phẩm mới có nhu cầu tìm việc làm; lao động nông thôn có nhu cầu chuyển đổi nghề và chưa có việc làm ổn định; bộ đội, công an hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương trong 3 năm trở lại chưa có việc làm; học sinh các trường THCS, THPT, … có khoảng 20 doanh nghiệp tham gia ngày hội. Đến với ngày hội, người lao động sẽ được tư vấn học nghề, chọn nghề; chính sách về học nghề, việc làm và các chính sách tín dụng đối với học sinh, sinh viên, xuất khẩu lao động; cung cấp thông tin về thị trường lao động trong tỉnh, trong và ngoài nước; giới thiệu nhu cầu và chính sách tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp tuyển dụng lao động trong và ngoài nước; ký kết hợp đồng tuyển dụng giữa đại diện doanh nghiệp và người lao động; tư vấn đi tu nghiệp sinh, lao động ở nước ngoài theo hợp đồng ở các thị trường có thu nhập cao như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, …

                   

   Đối với việc thực hiện chuyển đổi số trong chi trả trợ cấp không dùng tiền mặt đối với đối tượng bảo trợ xã hội (BTXH) trên địa bàn thị xã. Được thực hiện trong năm 2024, thí điểm tại 5 phường nội ô trên địa bàn thị xã, đối tượng áp dụng là những đối tượng BTXH hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng; hộ gia đình, cá nhân nhận chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng BTXH tại cộng đồng; các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc thực hiện chuyển đối số trong chi trả ASXH không dùng tiền mặt về chính sách trợ giúp xã hội trên địa bàn. Hiện nay toàn thị xã có 9.181 đối tượng BTXH được hưởng các chế độ chính sách hàng tháng.

                   

                   

   Tại hội nghị, các đại biểu cũng nêu những khó khăn, hạn chế trong việc tổ chức ngày hội tư vấn, giới thiệu việc làm cũng như việc thực hiện việc chi trả trợ cấp không dùng tiền mặt đối với đối tượng BTXH trên địa bàn thị xã.

                   

   Phát biểu kết luận cuộc họp, bà Trần Thị Hoà Bình, Phó chủ tịch UBND thị xã yêu cầu Phòng lao động thương binh và xã hội thị xã bổ sung và sớm hoàn chỉnh 2 kế hoạch để tổ chức thực hiện, đồng thời liên hệ Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh yêu cầu sớm cung cấp thông tin các doanh nghiệp tham gia ngày hội, phối hợp cùng các ngành có liên quan thông tin rộng rãi trong nhân dân. Các ban, ngành, đoàn thể thị xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền các nội dung liên quan đến ngày hội tư vấn học nghề, việc làm bằng nhiều hình thức để người lao động, học sinh biết và tham gia. Đối với việc chi trả trợ cấp không dùng tiền mặt đối với đối tượng BTXH, Phòng lao động thương binh và xã hội thị xã sớm làm việc với đơn vị cung cấp dịch vụ (ngân hàng) để đi đến thống nhất; thống kê các đối tượng có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng; tổ chức tập huấn cho các cán bộ làm công tác ASXH; đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân hiểu cùng chung tay thực hiện việc chuyển đổi số trong chi trả trợ cấp không dùng tiền mặt đối với đối tượng BTXH trên địa bàn thị xã./.

                                                                       

 

 

 

Tin, ảnh Thuý Hằng

 

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .