Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Xây dựng đời sống Văn hóa - Đô thị văn minh

Sôi nổi “ Đêm hội trăng rằm” các điểm trường trên địa bàn xã Vĩnh Hòa

Ngày đăng : 30/09/2023
Tác giả : Thanh Thúy – Lê Kiều
Xem với cở chữ : T T T
Trong không khí phấn khởi trên mọi nẻo đường đón mừng tết Trung thu. Tại Trường Tiểu học A Vĩnh Hòa, Chương trình “ Đêm hội trăng rằm” diễn ra kéo dài từ 16 giờ đến 20 giờ, với nhiều hoạt động sôi động, háo hức thu hút đông đảo thiếu niên nhi đồng tham gia các trò chơi dân gian như: kéo co, nhảy bao bố, đạp bong bóng, chọn ghế ngồi…Điểm đặc sắc trong ngày hội, các em học sinh được các anh, chị thành viên Câu Lạc Bộ Thư pháp Nhà văn hóa lao động tỉnh An Giang tặng chữ thư pháp và trao 170 phần quà cho học sinh khó khăn, tổng số tiền trên 10 triệu đồng, với mong muốn đem đến một cáiTết trung thu ấm áp, vui tươi.

                   

   Anh Ôn Cung Trường, Phó chủ nhiệm Câu Lạc Bộ Thư pháp Nhà văn hóa lao động tỉnh An Giang cho biết: “Hôm nay là ngày rằm Trung thu thì em và các bạn trong Hội thư pháp của An Giang mình, thì cũng có một chút tấm lòng nho nhỏ đó là đóng góp lồng đèn, bánh trung thu và đặc biệt là tặng chữ Thư pháp cho các em, đó là em muốn tạo sân chơi vui và muốn mang lại không khí là con chữ Thư pháp để các em biết đến về cội nguồn và những nét đẹp văn hóa của Việt Nam mình, cho nên các em mới mang Thư pháp vào viết trực tiếp để tặng cho các em học sinh. Qua đây thì muốn chúc cho các em nhỏ, có một mùa trung thu vui và bình an, học tốt, học giỏi”.

                   

   Tại ngày hội, các em học sinh được cô Trần Ngọc Duyên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học A Vĩnh Hòa đọc thư chúc tết của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi các cháu thiếu niên nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu. Ngoài ra, các em học sinh còn được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật Múa lân, tham gia các hoạt động múa hát tập thể do chính các em học sinh của trường biểu diễn hát về lễ hội trăng Rằm, rước đèn ông sao, sự tích chú Cuội, chị Hằng …đã tạo cho các một đêm Trung thu vui vẻ và nhiều ý nghĩa. “Con thấy ở đây tham gia các hoạt động như là nhảy bao bố, vui chơi và đêm này là “Đêm hội trăng rằm” là ngày 14/8, con tham gia tiết mục ca đại diện cho lớp, con thấy hoạt động này rất là ý nghĩa để cho các bạn trẻ có thể là vui chơi vào dịp học rất là ý nghĩa”- Em Hứa Như Huỳnh, học sinh Trường Tiểu học Vĩnh Hòa bày tỏ.

                   

                   

                   

   Thông qua những hoạt động, món quà trong ngày Tết Trung thu, thể hiện sự quan tâm của thầy, cô giáo và mạnh thường quân đối với thế hệ tương lai của đất nước; Góp phần động viên, khích lệ các em trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

 

 

 

Thực hiện: Thanh Thúy – Lê Kiều

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .