Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Cô Nguyễn Thị Đẹp lan tỏa năng lượng sống tích cực đến với mọi người

Ngày đăng : 30/05/2024
Tác giả : Huyền Thoại
Xem với cở chữ : T T T
Mỗi người đều có cho riêng mình lý tưởng sống, như cô Nguyễn Thị Đẹp, nguyên Hiệu trưởng trường Tiểu học A Phú Vĩnh, cô đã dành cả tuổi trẻ, cuộc sống của mình với tất cả tình yêu dành cho sự nghiệp giáo dục, đến khi về hưu, cô tiếp tục kết nối, gắn bó cùng phong trào tập luyện thể dục thể thao với việc thành lập Câu lạc bộ dưỡng sinh xã Phú Vĩnh.

                   

   Cô Nguyễn Thị Đẹp (áo dài vàng) chụp ảnh cùng Tập thể Chi bộ trường Tiểu học A Phú Vĩnh

   Đến gặp và trò chuyện cùng cô Nguyễn Thị Đẹp, chúng tôi cảm nhận rõ năng lượng tích cực của người phụ nữ đã gần 60 tuổi. Chia sẻ với chúng tôi, cô Đẹp, cho biết là người con thứ 5 trong gia đình có 9 anh chị em, cô là người duy nhất trong gia đình chọn nghề giáo viên với ngành học Giáo viên Tiểu học tại trường Đại học An Giang, sau khi tốt nghiệp ra trường năm 1985, cô về công tác tại trường tiểu học Lê Chánh, đến năm 1987 cô bắt đầu công tác tại trường Tiểu học A Phú Vĩnh, đến năm 2005, trải qua 12 năm phấn đấu, cô được phân công làm Hiệu trưởng trường Tiểu học A Phú Vĩnh cho đến khi về hưu vào tháng 12/2022. Trên cương vị vai trò cán bộ quản lý, cô Đẹp luôn nêu cao tính gương mẫu, là tấm gương để đồng nghiệp, học sinh noi theo, niềm vui của cô cũng như tập thể sư phạm nhà trường khi từng ngày, ngôi trường ở một vùng nông thôn đã mang một diện mạo mới, nâng cao cả về chất và lượng, trường nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được nhận Bằng khen, Cờ thi đua của UBND tỉnh. Cô Nguyễn Thị Đẹp, chia sẻ: “Năm 2017, xã nhà đạt chuẩn Nông thôn mới, xây dựng khang trang trường lớp, tới năm 2018, trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, mình thấy thay đổi bộ mặt nhà trường hẳn hoi, được sự quan tâm của cộng đồng, quý phụ huynh học sinh, nhà hảo tâm bên ngoài hỗ trợ, từ trường đạt chuẩn Quốc gia, cũng thu hút học sinh địa bàn lân cận trở về để học, chất lượng trường mới được nâng lên, nếu mà vào lớp 1, phải làm đơn xin tuyển, chất lượng cũng gần gần so với trường ở trung tâm thị xã”.

   Với kinh nghiệm gần 20 năm là cán bộ quản lý, cô Đẹp luôn nỗ lực cùng đơn vị vượt qua những khó khăn, cao điểm của thời điểm phòng chống dịch Covid-19, thời gian của cô gắn bó ở trường còn nhiều hơn ở nhà, từng việc làm của cô là minh chứng cho tình yêu nghề và tình yêu dành cho những mầm xanh tương lai, bởi nền tảng giáo dục của cấp Tiểu học rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ “Theo cô thì giáo viên hay là cán bộ quản lý, cô quan tâm nhất về chất lượng giáo dục, lương tâm nghề nghiệp của mình, làm sao xứng đáng người thầy cho học sinh noi theo. Đối với cán bộ quản lý, mình làm sao có một cương vị người quản lý đúng mực, làm đúng theo trách nhiệm, năng lực, khả năng của mình, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục”- cô Nguyễn Thị Đẹp, tâm sự.

                   

   Cô Nguyễn Thị Đẹp (ngồi thứ 2 từ phải) cùng Câu lạc bộ dưỡng sinh do Cô thành lập

   Khi về hưu, cơ duyên đến với bộ môn thể dục dưỡng sinh như sự tình cờ và làm cô gắn bó đến hiện tại. Cứ đều đặn hằng ngày từ 5h20 sáng, cô Đẹp chạy ra sân Khối vận thị xã (phường Long Thạnh) để tập cùng Câu lạc bộ dưỡng sinh thị xã. Nếu lúc ban đầu, còn nhiều khó khăn về tập luyện động tác, nhưng với tinh thần học hỏi, chịu khó, tự tập luyện cả thời gian rảnh, cô Đẹp đã trở nên thuần thục hơn và cô còn góp mặt trong đội thị xã tham gia cuộc thi cấp tỉnh với kết quả đơn vị Tân Châu đạt giải khuyến khích. Cô Nguyễn Thị Đẹp, cho hay: “Mình thấy trong lòng cũng vui, bản thân giúp được cho mấy chị nâng cao sức khỏe, chia sẻ những công việc khi mà giờ giải lao cho qua một ngày bận bịu, vô đây các chị tươi tắn, vui vẻ hơn, giải tỏa những khúc mắc, những chị lớn tâm sự với người trẻ thấy cũng hay hay”.

   Không chỉ tập luyện tại thị xã mà cô Đẹp còn là người đứng ra thành lập Câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh tại xã Phú Vĩnh, nếu như lúc đầu chỉ có 5 chị tập, đến 10 chị tập thì hiện tại đã có 26 chị tập đều đặn từ lúc 5h30 chiều đến 7h10 phút tối. Theo chuyên gia y tế, cơ thể người cao tuổi hoạt động kém hiệu quả dần theo thời gian. Những cơ quan chức năng, như: Tiêu hóa, hệ cơ, hệ xương khớp của người già rất dễ bị ảnh hưởng bởi bệnh tật. Trong khi đó, thể dục dưỡng sinh được biết đến như phương pháp tăng cường ôxy trong máu hiệu quả, giúp hạn chế triệu chứng đau nhức, ốm yếu, tăng cường hoạt động xương khớp, người già ăn uống tốt hơn, ngủ ngon hơn và tinh thần phấn chấn hơn. Thể dục dưỡng sinh có thể dễ dàng áp dụng tại nhà, nơi có không gian trong lành thoáng đãng, hay tập cùng với người đồng niên để tạo hiệu ứng tốt hơn. Tùy vào mục tiêu rèn luyện, độ tuổi của người tập và bệnh lý liên quan mà người tập chọn bài tập phù hợp. “Nói chung bài nào mà tập dưỡng sinh thì cũng có ý nghĩa hết trơn, tại những động tác này phối hợp nhiều động tác kia, thành thử các bài tập là những bài nhạc ca ngợi về quê hương, ca ngợi về người cao tuổi, nói về Bác Hồ, nội dung bài các chị cũng thích. Bài tập dưỡng sinh nói chung cũng hông có khó khăn gì, khó khăn lớn nhất đối với mấy người chị tập đó là tại vì một số chị có bệnh khớp, tập chưa đúng, cũng hướng dẫn từ từ cho các chị”- Cô Nguyễn Thị Đẹp, cho biết.

                   

   Tin rằng với sự tâm huyết, vì lợi ích của tập thể cùng năng lượng tích cực của cô Nguyễn Thị Đẹp sẽ luôn lan tỏa tinh thần “Sống vui, sống khỏe” đến với mọi người, để không chỉ Câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh xã nhà phát triển mà còn góp phần vào xây dựng phong trào thể dục thể thao trên địa bàn xã Phú Vĩnh ngày càng phát triển lớn mạnh.

 

 

 

Bài, ảnh Huyền Thoại

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .