Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trung tá Nguyễn Thanh Hòa tận tụy, gương mẫu, trách nhiệm với công việc

Ngày đăng : 09/01/2023
Tác giả : Khiêm Tín
Xem với cở chữ : T T T
Tận tụy, gương mẫu, nhiệt tình và trách nhiệm với công việc chuyên môn, đó là những lời nhận xét của đồng đội và Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự thị xã Tân Châu về Trung tá Nguyễn Thanh Hòa, Phó Tham mưu trưởng, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã. Gặp anh tại đơn vị, chúng tôi cảm nhận đằng sau vẻ điềm đạm, rắn rỏi của một người có lời nói nhẹ nhàng nhưng ở đồng chí Hòa tác phong luôn nhanh nhẹn và tinh thần trách nhiệm với công việc rất cao.

                   

   Trung tá Nguyễn Thanh Hòa, Phó Tham mưu trưởng, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Tân Châu

   Trong tiết trời se lạnh của những ngày cuối năm, chúng tôi có dịp tiếp xúc với Trung tá Nguyễn Thanh Hòa. Trong lần đầu gặp gỡ và trò chuyện với anh Hòa, chúng tôi mới được biết Trung tá Hòa không phải là người dân địa phương, anh sinh ra và lớn lên trên quê hương Tri Tôn anh hùng, trong một gia đình có truyền thống cách mạng, cha là cán bộ quân đội đã nghỉ hưu, nên ông mong muốn khi con trưởng thành sẽ tiếp bước theo con đường quân nhân mà mình đã chọn. Từ những mong ước của người cha nên khi còn ngồi trên ghế nhà trường, mong muốn của cha cũng là nguồn động viên to lớn để anh phấn đấu học tập và nuôi dưỡng ước mơ trở thành người chiến sĩ đứng trong hàng ngũ của Quân đội nhân dân Việt Nam. Trung tá Nguyễn Thanh Hòa tâm sự: “Truyền thống gia đình, nên bản thân thôi thúc trong lòng, nên từ khi được nhập ngũ, bản thân rất là vinh dự, tham gia nhập ngũ, đến sau khi hoàn thành nhiệm vụ trường Sĩ quan lục quân 2, cũng có nhiều lần tham gia, dự thi các trường sĩ quan, tuy nhiên, điều kiện thi gặp khó khăn, nên phải qua các trường từ thấp đến cao. Bản thân mình cố gắng phấn đấu tiếp tục hoàn thành khóa học Cao đẳng, Đại học sau này được đưa đi đào tạo tại Học viện Lục quân là trường đào tạo cán bộ phía Nam, vào thời điểm này, bản thân cũng được đào tạo qua Cao cấp lý luận chính trị”.

                   

   Trung tá Nguyễn Thanh Hòa huấn luyện dân quân tự vệ xã, phường

   Trải qua nhiều vị trí, từ trợ lý tham mưu, Phó Đại đội trưởng, Đại đội trưởng, trợ lý tác huấn, Tiểu đoàn trưởng ở nhiều đơn vị. Đến tháng 07/2018, anh được cấp trên bổ nhiệm chức vụ Phó tham mưu Trưởng, Ban chỉ huy quân sự thị xã Tân Châu. Trên cương vị mới, lúc đầu anh Hòa còn bỡ ngỡ, mới lạ với công việc được tiếp nhận tại một đơn vị mới, môi trường mới, nhưng với bản chất là người cầu tiến, anh Hòa tâm sự nhiều đêm suy nghĩ và tự đặt cho mình câu hỏi là: Để hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ, bản thân phải làm gì và làm như thế nào để xứng đáng với sự tin tưởng của lãnh đạo, chỉ huy và đồng chí, đồng đội trong đơn vị. Chính từ những băn khoăn, lo lắng đó, anh đã tranh thủ thời gian gặp gỡ và học hỏi kinh nghiệm các đồng chí đi trước, tranh thủ sự giúp đỡ của cơ quan cấp trên và dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu chuyên môn. “Dù ở địa bàn nào, dù ở hoàn cảnh nào, bản thân luôn cố gắng dù đó là nơi khó khăn nhất, thì bản thân cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao vì bản thân nghĩ rằng ở cương vị nào, ở địa bàn hoặc ở nơi nào, thì mình cũng phải là hình ảnh của bộ đội cụ Hồ là trên hết”- Trung tá Nguyễn Thanh Hòa, cho biết.

                   

   Các dân quân tự vệ tham gia các khóa học huấn luyện tại Ban chỉ huy quân sự thị xã

   Với vai trò là Phó Bí thư chi bộ, anh luôn gương mẫu trong thực hiện và tổ chức kiểm tra đôn đốc thực hiện học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" bằng những việc làm cụ thể ở chi bộ, luôn giữ gìn và phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng của người cán bộ, đảng viên, phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, giữ gìn tốt các mối quan hệ đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân. Trong sinh hoạt thường xuyên tuyên truyền, động viên cán bộ, đảng viên chấp hành nghiêm kỷ luật Đảng, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, phát huy tốt tinh thần dân chủ, đề cao tự phê bình và phê bình vì lợi ích của tập thể, từ đó tạo sự đoàn kết thống nhất cao trong chi bộ để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Trung tá Nguyễn Thanh Hòa, cho biết: “Mình là cán bộ phải gương mẫu, đi đầu, mọi công việc là phải hành động là thước đo cho mọi công việc, muốn triển khai cho cơ quan, triển khai cho đơn vị thì trước nhất mình phải thực hiện tốt, phát động phong trào thi đua tấm gương người tốt việc tốt, thì trước tiên bản thân mình phải tốt, phải tổ chức quán triệt cho đơn vị từ công văn, chỉ thị, kế hoạch của cấp trên, mọi quy định đều phải thực hiện tốt; mình phải tiếp tục “nêu gương” tạo động lực trong cơ quan, cũng như tất cả cán bộ trong đơn vị để tiếp tục phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của mình”.

   “Chỗ anh Hòa, một về đạo đức, tác phong là một người rất tốt, luôn làm và hướng dẫn cho anh em rất nhiệt tình; trong công việc anh là người xông xáo vừa làm vừa chỉ huy, làm tiếp anh em hướng dẫn cho anh em, không chỉ cả anh em trợ lý nhân viên trong cơ quan, kể cả anh em ở xã, phường cũng vậy nói chung đối với cá nhân tôi thì rất tôn trọng anh Hòa về đạo đức, tác phong và công việc”- Đại úy Nguyễn Quang Dự, Trợ lý Quân lực của Ban Tham mưu, Ban chỉ huy quân sự thị xã Tân Châu chia sẻ.

   Đối với cơ quan tham mưu là một trong những cơ quan trọng tâm của Ban chỉ huy thường xuyên phối hợp với Ban Hậu Cần và Ban Chính trị để trực tiếp làm tham mưu với Đảng ủy và Ban chỉ huy về mọi nhiệm vụ được giao. Trong năm 2023, Trung tá Nguyễn Thanh Hòa, cũng đã chủ động đề ra nhiệm vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao: “Ngay từ bây giờ, phải xác định được nhiệm vụ xây dựng các văn kiện dự kiến khu vực để diễn tập khu vực phòng thủ cấp thị xã, ngoài nhiệm vụ trọng tâm thì chuyên môn tiếp tục làm tham mưu cho Đảng ủy, Ban chỉ huy về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, để sau khi Tết Quý Mão xong là chúng ta phải hoàn thành nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và đây là một trong những cái mà Đảng ủy rất quan tâm, cũng như thường trực Thị ủy, UBND thị xã quan tâm vì đây là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, trước mắt phải hoàn thành; ngoài các nhiệm vụ đó, đơn vị cũng thường xuyên duy trì nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, luyện tập các phương án, sẵn sàng đối phó trong các tình huống lễ, Tết”.

                   

   Bằng những kinh nghiệm được tích lũy trong công tác tham mưu, tin tưởng rằng, với lòng nhiệt huyết, tận tụy, gương mẫu, trách nhiệm của một cán bộ chỉ huy, Trung tá Nguyễn Thanh Hòa, sẽ cùng với đơn vị tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, xã hội, góp phần xây dựng quê hương xứ lụa Tân Châu ngày càng giàu đẹp.

 

 

 

Bài, ảnh:  Khiêm Tín

                                                                                     

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .