Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

An ninh - Quốc phòng - Xây dựng tuyến biên giới bình yên

Tân Châu: Chiến sỹ biên phòng đón tết xa quê vì biên giới bình yên

Ngày đăng : 21/01/2023
Tác giả : Lê Kiều
Xem với cở chữ : T T T
Tết là dịp sum họp, đoàn viên của mỗi gia đình. Thế nhưng trên dọc tuyến biên giới thị xã Tân Châu, những người lính Biên phòng đóng chân trên địa bàn vẫn ngày, đêm bám biên giới, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, vừa quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, vừa phòng, chống dịch; ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép, phòng, chống các loại tội phạm trên tuyến biên giới đảm bảo cho nhân dân vui xuân đón Tết an toàn, hạnh phúc.

                   

   Có mặt tại các Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương vào những ngày cuối năm, mới cảm nhận được không khí mùa xuân ngập tràn trong đơn vị. Những cây mai được cắt tỉa, chăm sóc bởi bàn tay của những chiến sỹ biên phòng đang hé nở, những con đường vùng biên rực rỡ cờ hoa hân hoan đón chào một mùa xuân mới.

   Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương quản lý hơn 6,3km đường biên giới đường bộ và đường sông. Để đảm bảo cho Nhân dân đón tết yên bình, đầm ấm, ngoài quản lý, bảo vệ đường biên, mốc giới, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự xã hội địa bàn, Đồn biên phòng còn tổ chức các chương trình hướng đến người dân có hoàn cảnh khó khăn ở vùng biên như “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” gửi tặng trên 70 phần quà đến bà con nghèo, đảm bảo cho nhân dân vùng biên đón xuân trong không khí vui tươi, ấm áp.

                   

   Dù thời gian thực hiện nhiệm vụ khá căng thẳng nhưng các chiến sĩ cũng cố gắng tranh thủ chuẩn bị tổng vệ sinh đơn vị, trang trí bàn thờ Tổ quốc ngày Tết ở nơi trang trọng nhất, mâm ngũ quả, hoa tươi được các chiến sỹ biên phòng chuẩn bị rất tươm tất, ấm cúng rực rỡ sắc màu. Thượng úy Phạm Hải Việt, Đội trưởng Đội Vận động quần chúng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương - Chốt trưởng số 10, chia sẻ: “Chuẩn bị ăn Tết tại chốt luôn được sự quan tâm của Đảng ủy, BCH Đồn và cấp ủy chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương đến thăm động viên chúc tết và tặng quà cho chốt và cán bộ chiến sĩ đã chuẩn bị bàn thờ Bác Hồ và chuẩn bị các nhu yếu phẩm trong dịp tết. Cán bộ chiến sĩ ở đơn vị nói chung và ở chốt nói riêng đón tết trong không khí rất là vui vẻ và đầm ấm như gia đình”.

                  

   Bằng tinh thần trách nhiệm "Vui xuân mới không quên nhiệm vụ”, vì sự an toàn, niềm vui chung của nhân dân các chiến sĩ biên phòng thực hiện nhiệm vụ trên các tổ, chốt nơi biên cương Tổ quốc gác lại niềm vui sum họp gia đình ngày tết để bám đường biên, cột mốc, những buổi cơm được ăn vội để đảm bảo công tác tuần tra, kiểm soát, siết chặt đường mòn, lối mở trên biên giới. Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, hàng ngày hàng giờ, cán bộ, chiến sỹ tại các chốt biên giới vẫn duy trì và tăng cường thực hiện tuần tra, kiểm soát chặt chẽ cơ động trên bộ và trên sông. Thượng úy Nguyễn Quốc Hào – Thuyền trường tàu Biên phòng 150402, Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng Tiền Giang chia sẻ: “Mặc dù Tết nguyên đán sắp tới anh em cán bộ chiến sỹ công tác xa nhà tuy nhiên cũng làm tốt công tác chuẩn bị đón tết về mặc chính trị tư tưởng, rồi đảm bảo cái đời sống, xác định thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý bảo vệ biên giới mà thủ trưởng các cấp đã giao, chúng tôi cũng quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong dịp tết bảo vệ tết nguyên đán cho bà con nhân dân giử vững an ninh và chủ quyền biên giới”.

                   

   Rất nhiều đồng chí hàng năm trời chưa về thăm nhà, nỗi nhớ gia đình, đoàn viên sum vầy luôn là niềm mong ước mỗi độ xuân về, nhưng với tình yên cao cả với Tổ quốc, Cán bộ, chiến sĩ tạm gác lại niềm vui, hạnh phúc riêng tư để bảo vệ bình yên cho nhân dân. Dịp Tết Nguyên Đán, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương đảm bảo trực 100% quân số với tinh thần vui Xuân không quên nhiệm vụ; đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất cho cán bộ chiến sĩ thực sự an tâm tư tưởng công tác. Thượng úy Phạm Hải Việt, chia sẻ: “Công tác ở xa gia đình ít có điều kiện về thăm nhà thăm quê đặc biệt trong dịp tết này, cảm xúc nhớ nhà nhớ quê là cảm xúc tự nhiên của mỗi người không thể tránh khỏi, tuy nhiên cán bộ chiến sỹ ở chốt luôn động viên chia sẻ khắc phục mọi khó khăn và quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, cảm thấy đây là cái vinh dự tự hào, mình ở lại trực góp phần bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới Quốc gia, an ninh trật tự vùng biên giới, cho bà con nhân dân đón một cái tết đầm ấm với gia đình, một mùa xuân vui vẻ”.

   Biên giới Tân Châu, vùng Tây Nam của Tổ quốc, một mùa xuân mới đang về, hạnh phúc với người dân là sự bình yên, đón mùa xuân sum họp. Đối những người lính Biên phòng, Tết sẽ vui hơn, ý nghĩa hơn khi họ đã và đang được góp sức mình làm nên những mùa xuân trọn vẹn, bình yên cho đất nước.

 

 

 

Lê Kiều

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .