Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chú Nguyễn Văn Dũng – Hết lòng trong việc đưa học sinh qua đường

Ngày đăng : 22/06/2022
Tác giả : Thanh Vân – Dương Dương
Xem với cở chữ : T T T
Việc lưu lượng phương tiện tham gia giao thông mỗi sáng luôn đông đúc trên con đường cũng khá nhỏ hẹp, nên việc qua đường đối với trẻ nhỏ khi đến trường là một việc vô cùng nguy hiểm. Xuất phát từ tấm lòng thương người quý trẻ, mỗi ngày tại điểm trường Tiểu học Long Phú thuộc khóm Long Quới B, phường Long Phú, chúng ta đều thấy hình ảnh một người thân hình nhỏ nhắn, tay cầm lá cờ màu đỏ luôn dương cao, dẫn các em học sinh đi qua lại bên đường. Đó là chú Nguyễn Văn Dũng, người đàn ông luôn dậy từ sáng sớm, không quản nắng mưa, mỗi ngày bắt đầu từ 06 giờ 15 phút buổi sáng, buổi chiều từ 13h đến 14h, sẵn lòng giúp đỡ, đưa – rước các em học sinh qua đường an toàn, chu đáo.

                   

   Gắn bó với việc làm này đã nhiều năm, nhưng chưa bao giờ chú Dũng thấy mệt mỏi hay than vãn mà hơn hết là sự vui vẻ của bản thân, cùng với sự tin tưởng của gia đình học sinh mà chú Dũng luôn lấy đó làm động lực thực hiện công việc này. Chú Nguyễn Văn Dũng, cho hay: “Cách đây khoảng 08-09 năm rồi, mấy đứa cháu qua đưởng mình thấy có nhiều nguy hiểm, thành ra chú tự nguyện với chú Hai, đưa mấy cháu qua đường, phụ huynh học sinh cũng an tâm khi con đến trường”.

                   

   Nói về cơ duyên đến với việc làm ý nghĩa này, chú cho biết, khi đang là thành viên của Hội chữ thập và là Phó Ban hội phụ huynh học sinh, khi ấy có một học sinh bị tai nạn giao thông khi qua đường để đến trường. Chú Dũng cũng đã kêu gọi quyên góp hỗ trợ cho em ấy và cũng kể từ đây, chú nhận thấy được sự nguy hiểm đối với học sinh khi đến trường nên chú đã tình nguyện đưa các em qua đường an toàn cho đến nay. Bên cạnh, trong công tác thiện nguyện, chú Dũng thường xuyên vận động mạnh thường quân quyên góp sách vở, trao tặng cho các em học sinh, nhằm cổ vũ tinh thần, tiếp thêm động lực cho các em đến trường, chú Nguyễn Văn Dũng, chia sẻ: “Mỗi năm, tôi vận động tập tặng các cháu, lớp 05 trở lên 20 cuốn/em, lớp 05 trở xuống lớp 03 là 15 cuốn/em, còn lớp 03 trở xuống lớp 01 là 10 cuốn/em, để thúc đẩy các cháu học tập tốt hơn”.

                   

                   

   Hầu hết những em học sinh được chú Dũng hỗ trợ qua đường đều là con em của những gia đình có ba mẹ phải đi làm từ sớm, không đủ thời gian đưa rước, các em phải đi đến trường một mình. “Trong khi mình đi làm, mình không đưa được, có chú đưa qua đường và rước về dùm, mình cũng yên tâm”- Chị Võ Ngọc Trâm, một phụ huynh, cho biết.

                   

   Hiểu được nỗi lòng đó, chú Dũng đã tình nguyện thay cha, mẹ các em làm điều đó, hơn cả sự giúp đỡ thông thường mà đó là một nghĩa cử cao đẹp kéo dài trong khoảng thời gian dài. Cùng với sự ủng hộ của gia đình, luôn tạo điều kiện cho chú có thể thực hiện công việc này, đến nay chú đã gắn bó với công việc này được gần 10 năm và được duy trì mỗi ngày, trừ những ngày các em không đến trường. Không mong cầu sự đền đáp, làm vì chính sự mong muốn của bản thân, qua mỗi ngày nhìn lại thấy cuộc sống của mình đã làm được nhiều điều ý nghĩa, có ích cho xã hội. Việc làm của chú Nguyễn Văn Dũng đã trở thành tấm gương sáng tại địa phương, để các bạn trẻ học tập và noi theo.

 

Bài, ảnh: Thanh Vân – Dương Dương

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .