Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Những tấm gương đoàn viên thanh niên nhiệt huyết với công tác xã hội

Ngày đăng : 01/07/2024
Tác giả : Ngọc Bích
Xem với cở chữ : T T T
Nhiều năm gắn bó với hoạt động đoàn, đội, các bạn đoàn viên thanh niên Đoàn trường THPT Tân Châu luôn nhiệt huyết với hoạt động vì cộng đồng, mong muốn góp phần sức của tuổi trẻ, sự nhiệt tình, trách nhiệm, luôn hăng hái trong mọi hoạt động, phong trào tình nguyện tại địa phương.

   Em Đặng Hoàng Phong, học sinh lớp 11A3, trường THPT Tân Châu, chia sẻ: “Với tư cách là UVBCH Đoàn trường em tham gia rất nhiều hoạt động, các buổi tuyên truyền tư vấn tuyển sinh hay các buổi văn học, văn nghệ và tham gia các hoạt động trò chơi lớn, để các bạn có thể giải trí và tiếp thêm năng lượng cho những ngày học. Những ngày nghĩ và những ngày hè này có thể có những hoạt động du khảo về nguồn, có thể đi đến những điểm địa chỉ đỏ để chúng em có thêm kiến thức về lịch sử và năng cao lòng biết ơn. Học sinh trường THPT Tân Châu chúng em rất có tinh thần tình nguyện nên có hoạt động chúng em tích cực tham gia”.

                   

   Gương mẫu trong các phong trào tình nguyện của trường và địa phương phát động, anh Trần Bảo Trí, cựu học sinh trường THPT Nguyễn Sinh Sắc, nhiều năm qua khi còn ngồi trên ghế nhà trường vẫn tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên và bà con trong ấp thực hiện các công trình, phần việc để góp phần xây dựng phường văn minh đô thị, như: Dọn dẹp cảnh quan môi trường, trồng hàng rào cây xanh, góp ngày công thực hiện các công trình giao thông nông thôn ... Với các hoạt động đoàn, phong trào do Thị đoàn và Phường đoàn phát động, bản thân anh rất nhiệt tình tham gia, như: Ra quân thực hiện vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ, thu gom rác thải bảo vệ môi trường, trồng cây xanh,…

   Hiện tại dù là sinh viên năm thứ 3 của trường Đại học An Giang, nhưng hễ có dịp là Bảo Trí trở về quê nhà và mái trường nơi em học để góp sức vì cộng đồng. Có mặt trong đội hình tiếp sức mùa thi năm nay, với vai trò là cựu học sinh của trường Bảo Trí vẫn nhiệt huyết cho màu áo xanh tình nguyện. Anh Trần Bảo Trí, chia sẻ: “Bản thân em là cựu học sinh của trường, trước đó mình có ước mơ là trở thành người giáo viên, những hoạt động này cũng gắn với nghề nghiệp của mình và trở lại trường, cũng như sống lại những kỷ niệm, trải nghiệm để có những kinh nghiệm thực tế về những hoạt động này, để sau này mình có thể áp dụng vào công việc sau này. Tham gia những hoạt động tiếp sức mùa thi như thế này, cũng mong góp phần sức của mình cùng với cả đội thêm sức mạnh, động lực và tạo mọi điều kiện cho các bạn học sinh có thể hoàn thành tốt kỳ thi của mình”.

                   

   Kỳ thi TN. THPT 2024, trên địa bàn thị xã Tân Châu, có 5 điểm thi trên 1.900 thí sinh dự thi. Theo đó, đội hình tình nguyện viên của các bạn thanh niên tiếp sức mùa thi năm nay, huy động những tình nguyện viên, những bạn trẻ tâm huyết với cộng đồng, các hoạt động tiếp sức mùa thi hiệu quả đã góp phần làm nên thành công cho kỳ thi. “Em thấy rất vui có thêm nhiều kỷ niệm đẹp với bạn bè và với các anh chị, hoạt động tiếp sức cũng góp phần giúp các anh chị vững bước trong hành trình mùa thi của mình được vững chắc. Bên cạnh em cũng tham gia nhiều hoạt động của Thị đoàn và trường tổ chức“- Em Huỳnh Trung Hiếu, đoàn viên khối 10, Trường THPT Tân Châu, cho biết.

                   

 Tại 05 điểm thi, đội hình tiếp sức vận động hàng ngàn chai nước suối để hỗ trợ cho thí sinh và phụ huynh, phối hợp các bạn đoàn viên thanh niên các xã, phường và   Head Honda Kim Châu, đưa rước các em thí sinh. Phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh hỗ trợ chỗ nghỉ cho thí sinh nhà xa và cơm trưa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cụ thể tại trường THPT Nguyễn Sinh Sắc, có 30 thí sinh được hỗ trợ ăn trưa, nghỉ ngơi tại trường để thuận lợi cho các em tiếp tục thi môn kế tiếp trong ngày. Em Đặng Hoàng Phong, một tình nguyện viên, nói: “Trạm tiếp sức của chúng em, nhận giữ đồ cá nhân và hỗ trợ những dụng cụ cần thiết, như thước, bút, nước để cho các anh chị yên tâm thi, cũng để tiếp thêm động lực cho các anh chị hoàn thành bài thi thật tốt. Đã là tình nguyện viên thì chúng em mong muốn đem phần sức lực của mình để giúp cho các anh chị, vì đây kỳ thi quan trọng và là kỳ thi cuối cùng của tuổi học trò”.

                

   Thành công chung cho mỗi sự kiện lớn tại địa phương nói chung và tại kỳ thi TN.THPT nói riêng, hình ảnh màu áo xanh tình nguyện lại viết thêm những việc làm đẹp, nhiều ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, vì cộng đồng của đoàn viên, thanh niên./.

 

 

 

Bài, ảnh Ngọc Bích

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .