Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chú Phạm Minh Bửu vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh An Giang

Ngày đăng : 24/08/2022
Tác giả : Huyền Thoại
Xem với cở chữ : T T T
Học tập và làm theo Bác với quan điểm “Lấy dân làm gốc”, trong suốt quá trình công tác, chú Phạm Minh Bửu, hiện ngụ ấp Long Hòa, xã Long An đã xem đây là kim chỉ nam trong thực hiện nhiệm vụ. Để giờ đây, khi về nghỉ hưu, trở về cuộc sống thường nhật, chú Phạm Minh Bửu là tấm gương cho bao thế hệ trẻ noi theo.

                   

   Chú Bửu thứ hai bên phải qua

   Về ấp Long Hòa, xã Long An, hỏi thăm nhà chú Phạm Minh Bửu, mà mọi người vẫn thường gọi chú Tư Bửu, ai nấy cũng đều biết. Đến gặp và trò chuyện cùng chú Tư Bửu, chúng tôi được biết nhiều hơn về những suy nghĩ, mong muốn dành cho quê hương. Kể cho chúng tôi nghe về chặng đường hơn 40 năm cống hiến với nhiều vị trí, vai trò khác nhau, chú Tư Bửu đã luôn vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Vào năm 1977, chú tham gia công tác tại Ủy ban thanh tra huyện Phú Châu, nay là thị xã Tân Châu; đến đầu năm 1992, phó Chánh thanh tra huyện An Phú; cuối năm 2000, phó Chánh văn phòng Ủy ban huyện An Phú; năm 2003 chú là Bí thư xã Phú Hữu; 2006 phó Chánh văn phòng huyện – Trưởng ban tiếp công dân huyện An Phú; đến năm 2018, chú về hưu đến nay và tham gia sinh hoạt tại Chi bộ ấp Long Hòa, xã Long An. Nhớ lại khoảng thời gian trước đây, chú Tư Bửu, chia sẻ: “Vào thời điểm mới giải phóng, điều kiện kinh tế, đường xá phương tiện khó khăn, mùa nước đi bằng tắc ráng, mùa khô chỉ có xe đạp, bản thân tự nhủ phải khắc phục khó khăn, phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ”.

   Đối với chú Tư Bửu, đã là người cán bộ thì phải luôn nêu cao đạo đức cách mạng, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân, chỉ có gần Dân, lắng nghe Dân mới giúp một người cán bộ thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của mình. Nhưng trước hết vẫn là học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. “Qua học tập tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, mình tự nhủ với lòng mình, làm những gì chín chắn, nghĩ cho tương lai của con mình sau này, để lấy gương của cha nó, tiếp tục phấn đấu, từ chỗ đó mà mình cố gắng làm tốt cho bản thân mình. Rồi mình càng phấn đấu nữa để học tập trao dồi đạo đức, tư tưởng Hồ Chí Minh, để làm tốt theo điều Bác đã dạy, để gương cho con cháu trong gia đình”- Chú Tư Bửu, bộc bạch.

                   

   Qua rất nhiều cương vị công tác khác nhau, có nhiều công việc cần giải quyết, nhưng đối với chú Tư Bửu, dù đó là công việc gì thì quyền và lợi ích chính đáng của người dân cũng cần được quan tâm và thực hiện. Chú Tư Bửu, nhớ lại: “Trong giai đoạn mà chú làm công tác phụ trách tiếp dân, nói chung thời điểm đó rất là khó khăn, bởi vì trong thời điểm đó cháy chợ An Phú, xây dựng chợ mới, mình động viên người ta vô chợ mới, mà họ lại có lại lẽ xúc phạm mình, nhưng mà mình là người cán bộ phục vụ cho nhân dân, mình phải cố gắng nghe dân, lắng nghe dân, để làm tham mưu tốt cho cấp Ủy, Ủy ban để lãnh đạo có hướng xử lý sao cho phù hợp và cho đáp ứng được nhu cầu thực tế trên địa bàn thời điểm đó, chính từ đó mà sau này chợ An Phú được hình thành chợ mới đã được hoạt động và đưa vào phát triển như ngày nay . Chú nghĩ rằng đó là mình học tập ở Bác chỗ là đầy tớ trung thành của người dân, phải lắng nghe dân và hiểu dân muốn gì, để từ đó tham mưu tốt cho lãnh đạo”.

   Chú Tư Bửu chia sẻ, chú có 02 người con, hiện người con trai đang công tác tại Đảng ủy Doanh nghiệp và người con gái trước đây làm tại Công ty Dược An Giang, và vợ chồng chú đang phụng dưỡng mẹ già. Khoảng thời gian khó khăn vì đi làm xa, vợ chú Tư Bửu luôn là hậu phương vững chắc, chăm lo, nuôi dạy các con để chú yên tâm công tác. Và dù ở bất cứ vai trò nào, là người con, người chồng, người cha, chú Tư Bửu đều luôn mẫu mực, là tấm gương cho con cháu soi rọi lại mình. Giờ đây, khoảng thời gian trong ngày, chú Tư Bửu chăm sóc hoa kiểng trước nhà và phụ tiếp vợ bán thuốc Tây. Đối với cuộc sống hàng ngày, chú vẫn thường hay khuyên nhủ con cháu đang làm công tác phải cố gắng phấn đấu hoàn thành vai trò trách nhiệm của mình. Rồi phải nuôi dạy con cái cho nên người, đàng hoàng để sau này giúp ích cho xã hội  Riêng đối với gia đình của mình, phải luôn giữ sự hạnh phúc, hiếu thảo đối với cha mẹ, hạnh phúc đối với gia đình có được, dù giàu hay nghèo không biết nhưng đó là niềm vui lớn nhất mà chú mong muốn”- Chú Tư Bửu, cho hay.

                   

   Khi nhìn thấy quê hương Long An phát triển, là xã Nông thôn mới nâng cao đầu tiên của thị xã, chú Tư Bửu không giấu được niềm vui mừng, nhưng đối với chú vẫn mong rằng quê hương sẽ ngày càng thêm phát triển. Nên với vai trò là đảng viên tham gia sinh hoạt tại Chi bộ ấp Long Hòa, chú Tư Bửu cùng các chú lão thành cách mạng, cán bộ hưu trí luôn có những ý kiến đóng góp để có những cách làm hay, phù hợp với địa bàn. Chú Tư Bửu, cho rằng: “Đối với thế hệ trẻ bây giờ, hầu hết các em có có sự năng nổ, nhiệt tình, có trình độ, chú chỉ mong muốn các cháu, tiếp tục học tập theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh để làm người cán bộ có đạo đức, phải luôn trao dồi nghiệp vụ chuyên môn, nâng cao trình độ học vấn đáp ứng được yêu cầu. Thứ hai mối quan hệ với người dân là mình phải nhã nhặn, tìm hiểu coi người dân muốn gì, gần gũi với dân, để biết tâm tư, nguyện vọng của người dân, để từ đó mình có cách giải quyết nếu là lãnh đạo; biết để làm tham mưu tốt cho lãnh đạo, làm sao cho người dân yên tâm, để người dân cống hiến tiếp tục và phát triển cho địa phương Long An nói riêng và  thị xã Tân Châu nói chung  ngày phát triển đi lên”.

   Chặng đường hơn 40 năm qua, ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến, đóng góp của chú Tư Bửu và mới đây, chú là một trong những cá nhân được UBND tỉnh An Giang tặng huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh An Giang”, ngoài ra, chú còn được nhận rất nhiều huy hiệu, bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành. Những ghi nhận đó, càng tạo thêm động lực để chú Phạm Minh Bửu luôn nêu cao lối sống mẫu mực, là tấm gương để con cháu học tập và noi theo, trở thành người có ích, xây dựng quê hương Tân Châu nói riêng và tỉnh nhà An Giang nói chung ngày càng thêm giàu, đẹp.

 

 

Bài, ảnh: Huyền Thoại

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .