Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Tin tức sự kiện

Tân Châu: Biểu diễn dù lượn, flyboard mừng xuân mới Quý Mão 2023

Ngày đăng : 19/01/2023
Tác giả : Hạnh Phúc – Huyền Thoại
Xem với cở chữ : T T T
Nằm trong chuỗi các hoạt động mừng Xuân Qúy Mão 2023, sáng ngày 18/1/2023, UBND thị xã Tân Châu phối hợp Liên đoàn dù lượn thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần Đại Nam, công ty TNHH Tân Phương Nam tổ chức khai mạc biểu diễn dù lượn, máy bay mô hình và Flyboard với chủ đề “sắc màu quê lụa” năm 2023. Đến dự có ông Trương Bá Trạng, Phó giám đốc Sở văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh. Ông Huỳnh Quốc Thái, Tỉnh ủy viên – Bí thư Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã; ông Trương Hồng Sơn, phó Bí thư Thường trực Thị ủy; ông Nguyễn Ngọc Vệ, Chủ tịch UBND thị xã.

                   

                   

   Tham gia biểu diễn dù lượn có hơn 70 phi công, kỹ thuật viên, vận động viên trên khắp cả nước, thu hút đông đảo người dân trong và ngoài địa bàn về xem. Chương trình biểu diễn 3 loại hình: dù lượn có động cơ, Flyboard và máy bay mô hình. Đây là loại hình thể thao mạo hiểm độc đáo được tổ chức nhằm tạo không khí phấn khởi, hân hoan chào mừng Xuân mới với nhiều thắng lợi mới. Sau khi có màn bay lượn ngoạn mục trên khu vực sông Tiền, các phi công đáp xuống mang đến cảm giác hào hứng cho người xem. Em Trần Đức Thi, ngụ phường Long Hưng chia sẻ:“Đây thật sự là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với người dân nơi đây, và đây cũng là một mốc đánh dấu cho Tân Châu trở thành nơi mà nhiều người có thể biết tới. Đây là lần đầu tiên những hoạt động này được tổ chức nên rất mới mẻ cho người dân nơi đây. Và đối với những người dân Tân Châu thì đây có lẽ là họ được chứng kiến sự kiện diễn ra nên em thấy, em nghĩ rằng đối với một số người nơi đây thì cực lỳ thú vị và gây hứng thú đối với mọi người”.

                   

   Dù lượn là môn thể thao mạo hiểm nên trước khi tham gia biểu diễn, các phi công đã khảo sát kỹ điểm bay, điểm hạ cánh, bay thử với nhiều cự ly khác nhau. Trong những ngày diễn ra, thời tiết mát mẻ, sức gió phù hợp nên khá thuận lợi cho quá trình biểu diễn của các phi công dù lượn.

                   

   Hoạt động biểu diễn dù lượn, flyboard mang đến cho người xem sự thích thú, hào hứng đối với môn thể thao mới, lạ hấp dẫn này. Từng chiếc dù được các phi công khéo léo điều khiển bay lên bầu trời tạo không gian hấp dẫn với hi vọng một năm mới luôn bình an. “Với sức gió hiện nay, những phi công người ta lái thấy tốt lắm. Thì rõ ràng đây là mô hình mới, nhân dịp mừng Xuân thấy người ta phấn khởi lắm, nên mong rằng hằng năm thị xã nên cố gắng tổ chức thế nào để người dân ta thưởng thức được trọn vẹn mùa xuân đó”- Chú Trần Thanh Thủ, ngụ phường Long Thạnh nói.

   Ngay sau lễ khai mạc, đông đảo du khách đã được chiêm ngưỡng màn bay biểu diễn dù lượn, flyboard với nhiều cảnh bay, đông tác đẹp, hấp dẫn. Sự kiện còn tiếp tục vào chiều 18 và sáng ngày 19/1/2023 để phục vụ người xem./.

 

 

 

Hạnh Phúc – Huyền Thoại

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .