Xây dựng đời sống Văn hóa - Đô thị văn minh

Về quề “ăn Tết”

Ngày đăng : 21/01/2023
Tác giả : Thùy Trang
Tân Thạnh là một xã thuần nông, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn, những năm gần đây nhiều lao động địa phương đi làm ăn xa, đã giúp các hộ gia đình tăng thêm thu nhập, đời sống vật chất có nhiều khả quan hơn. Ngày tết của những lao động đi làm xa trở về đón tết ở quê nhà sau một năm làm việc cực nhọc, ngày càng có ý nghĩa hơn, đầm ấm, sung túc bên gia đình.

Phần lớn các lao động tại xã làm việc ở các khu công nghiệp ở TP. HCM, Long An, Bình Dương, Đồng Nai, nhiều hộ gia đình có được việc làm ổn định. Sau một năm miệt mài làm việc nơi xa, Tết là ngày gia đình sum vầy bên nhau, mong một năm thuận lợi. Ông Trần Văn Long, người dân Tân Thạnh chia sẻ “Đối với mùa xuân năm nay nhìn chung gia đình tôi cũng 4 người thì về tới gia đình, cũng như về tại quê hương của mình đó thì rất là phấn khởi, đối với gia đình tôi thì đi mần ăn về vui vẻ, thu nhập cơ bản ổn định nên thấy về ăn tết năm nay, chúng tôi cũng trang trí cũng như sắm đồ để được ấm cúng”.

Tết càng đến gần, những ngày này khắp các tuyến đường xe cộ đông đúc, trong đó có dòng người lao động xã nhà về quê “ăn tết”, được sum họp bên cha mẹ, ăn bửa cơm đoàn viên, nhận một lời chúc là niềm hạnh phúc. “Làm ở ngoài Bình Dương, 11,12 năm rồi, thấy vui mừng hơn về nhà cửa lúc nào cũng vui, năm nay không còn dịch bệnh cũng vui hơn lúc trước” - Anh Huỳnh Văn Tùng, người dân Tân Thạnh phấn khởi.

Tuy cuộc sống xa quê vất vả nhưng đã tạo được việc làm ổn định cho rất nhiều lao động tại xã Tân Thạnh nói riêng và thị xã Tân Châu nói chung, dần cải thiện đời sống, giờ đây trên địa bàn xã Tân Thạnh những căn nhà mới khang trang cũng dần mọc lên, đánh dấu bước phát triển, người dân đón Xuân Quý Mão 2023 trong không khí vui vẻ, sung túc.

Bài, ảnh Thùy Trang