Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Nét hương quê lụa

Mai dão Tân Châu rực rỡ đón Xuân Qúy Mão 2023

Ngày đăng : 23/01/2023
Tác giả : Huyền Thoại
Xem với cở chữ : T T T
Trong tiết trời của những ngày đầu xuân, góp sắc cùng “Sắc mùa quê lụa”, sắc hoa vàng rực rỡ của Mai dão Tân Châu cũng đua nhau khoe sắc, góp phần tạo nên một bức tranh xuân rạng rỡ.

                   

   Tại Vườn hồng, ấp Phú An B, xã Phú Vĩnh có hơn 70 hộ trồng Mai dão Tân Châu, với diện tích gần 17 hecta, có hơn 100.000 gốc Mai dão. Đã từ lâu, Mai dão Tân Châu nức tiếng gần xa với vẻ đẹp rất riêng, nhiều thương lái, bà co nhân dân ở các Tỉnh miền Tây, thành phố Hồ Chí Minh đến tận nơi để tìm mua những gốc mai ưng ý trong dịp Tết. Theo như chia sẻ của các hộ trồng mai dão tại đây cho biết, nghề trồng mai là nghề làm quanh năm và thường những cây mai đẹp sẽ được bán trước Tết, còn hiện tại trong vườn chỉ còn lại những cây mai tiếp tục nuôi dưỡng hoặc trồng làm giống. Em Trần Đức Duy, vườn mai Út Của xã Phú Vĩnh chia sẻ: “Giống Mai Dão Tân Châu màu vàng đẹp, bông nở chùm, nụ nhỏ mà nở ra khoảng 05, 06 búp, nở rộ ra đẹp. Theo chia sẻ những người mua mai lại người ta nói là bông đẹp”.

                    

   Mai đão Tân Châu – loài hoa đã gắn liền bao đời nay của người dân Tân Châu, mỗi khi nhắc đến loài hoa này, trong tim mỗi người luôn có niềm tự hào và trong những ngày đón chào năm mới Qúy Mão 2023, Mai dão Tân Châu đang khoe sắc thắm và khi dạo bước vào những vườn trồng mai, chúng ta sẽ cảm thấy không khí xuân đang tràn ngập nơi đây. “Bà con trồng Mai Dão Tân Châu có nhiều khởi sắc và phát triển hơn trong 2022, bà con chăm sóc mai thì quanh năm, nhưng vào tháng 7, tháng 8 chuẩn bị cho công tác bán Tết Qúy Mão năm 2023, đây cũng là dịp để quảng bá Mai Dão Tân Châu của mình ngày càng phát triển hơn”- Anh Nguyễn Mạnh Tường, phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Phú Vĩnh cho biết.

                   

   Cũng giống như bao nghề khác, những hộ nông dân gắn bó cùng nghề trồng Mai dão Tân Châu vẫn luôn mong rằng, ngày càng có nhiều khách hàng gần xa biết đến một loài hoa mang đặc trưng của vùng đất Tân Châu. Đức Duy chia sẻ: “Em mong muốn qua năm mình bán được số lượng nhiều hơn năm nay và cũng mong muốn được nhiều người biết đến giống Mai Dão Tân Châu”.

                   

   Vậy là tết năm nay, sắc hoa mai dão Tân Châu vàng rực đua nhau khoe sắc, cùng hương thơm phảng phất trong gió xuân sẽ mang theo những điều may mắn, tốt lành đến với mọi người – mọi nhà trong năm mới Qúy Mão 2023, hứa hẹn một năm mới với nhiều thắng lợi mới trên quê hương xứ lụa Tân Châu.

 

 

 

Huyền Thoại

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .