Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Bí thư Chi bộ tận tụy vì nhân dân phục vụ

Ngày đăng : 05/07/2024
Tác giả : Huyền Thoại
Xem với cở chữ : T T T
Học tập và làm theo lời dạy của Bác “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, Khó vạn lần Dân liệu cũng xong”, suốt quá trình công tác, luôn xác định rõ quan điểm “Lấy dân làm gốc” cùng tác phong nhanh nhẹn trong công việc, gần gũi với nhân dân là những điều dễ dàng nhận thấy khi tiếp xúc, trò chuyện cùng ông Lâm Văn Tùng, Bí thư Chi Bộ - Trưởng ấp 4, xã Vĩnh Xương.

                   

   Sinh ra và lớn lên nơi vùng biên giới, vào năm 2000, ông Lâm Văn Tùng tham gia công tác tại Ban chỉ huy quân sự xã Vĩnh Xương với vai trò Chỉ huy phó. Đến những năm 2010 – 2012, ông về công tác tại Ban nhân dân ấp 4 với nhiệm vụ phó ấp. Từ năm 2012 đến nay, được sự tin tưởng, quý mến của bà con nhân dân đã bầu chọn ông giữ vai trò Trưởng ấp 4.

   Không phụ lòng kỳ vọng của nhân dân, ông Lâm Văn Tùng đã sâu sát vận động bà con nhân dân thực hiện lắp đặt hệ thống đèn đường tuyến Bờ Nam kênh Cùn, chiều dài khoảng 2.200m, đến nay đã 10 năm nhưng hệ thống vẫn đảm bảo hoạt động, giúp bà con nhân dân vào ban đêm lưu thông an toàn, dễ dàng hơn. Bên cạnh, xác định rõ địa bàn người dân sống chủ yếu với nghề tiểu thủ công nghiệp, mua bán nhỏ lẻ chiếm 30%, còn lại là nông dân canh tác ruộng vườn, làm thuê mướn. Vì vậy, với vai trò của người Bí thư Chi bộ - Trưởng ấp, ông Lâm Văn Tùng luôn chủ động phối hợp cùng các Ban ngành, đoàn thể xã tạo điều kiện cho nhân dân tiếp cận nguồn vốn vay phát triển kinh tế gia đình. Ông Lâm Văn Tùng, chia sẻ: “Luôn luôn tranh thủ phối hợp cấp trên mở nhiều lớp đào tạo nghề cho người dân, để mà tạo việc làm ổn định, thoát nghèo bền vững, bên cạnh đó, còn áp dụng nhiều mô hình công nghệ cao để cho người dân thực hiện kinh tế tư nhân, tạo được thu nhập ổn định”.

                   

   Toàn ấp 4 có 582 hộ gia đình, trong đó, có 550 hộ gia đình văn hóa, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo giảm rõ rệt so với năm 2020, giảm hơn 40%, hiện chỉ còn tỷ lệ 3%/ tổng dân số. Với những con số thống kê đã minh chứng rõ sự phát triển về đời sống vật chất, tinh thần của bà con nhân dân nơi đây. Theo ông Lâm Văn Tùng, chia sẻ chính nhờ việc hỗ trợ các nguồn vốn kịp thời, hỗ trợ con giống, xây cất nhà cho bà con an cư lạc nghiệp, mà từ đó, các hộ gia đình đã nỗ lực, phấn đấu vươn lên. Chỉ tính riêng trong năm 2023, đã tiến hành sửa chữa, cất mới 06 căn nhà, với tổng kinh phí 360 triệu đồng; ngoài ra, còn hỗ trợ dê giống cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo để chăn nuôi ổn định cuộc sống.

   Điểm nổi bật, trên địa bàn, bà con nông dân đã mạnh dạn ứng dụng công nghệ cao vào chăn nuôi thủy sản; mô hình tưới kết hợp điều khiển từ xa bằng điện thoại thông minh cho vườn xoài… Với đặc thù của một địa bàn giáp biên giới, công tác tuyên truyền, vận động bà con nhân dân tham gia bảo vệ chủ quyền, phòng chống tội phạm, đảm bảo tình hình an ninh trật tự xã hội luôn là điều ông Lâm Văn Tùng quan tâm, thực hiện tốt. “Vận động, tuyên truyền trong nhân dân, nhằm để đảm bảo được tình hình an ninh chính trị, cũng như phát triển kinh tế của người dân ở trên địa bàn, như tuyên truyền trong nhân dân về nội dung phòng chống mua bán người qua biên giới, phòng chống HIV/AIDS và phòng chống các loại tội phạm khác, bằng nhiều hình thức, đặc biệt là tuyên truyền trực tiếp, mình mời bà con nhân dân đến một địa điểm cụ thể, thuận lợi để mình kết hợp với các ngành, hội đoàn thể, như là Công an, Phụ nữ, Đoàn thanh niên tuyên truyền, quan trọng nhất là vận động nhân dân luôn cảnh giác trường hợp mua bán người qua biên giới, với vai trò là nâng cao cảnh giác trong nhân dân, để bà con nhân dân trên địa bàn nắm hết được những âm mưu, thủ đoạn của những đối tượng phạm tội, từ đó, đảm bảo được an ninh chính trị tốt ở trên địa bàn”- , ông Lâm Văn Tùng, cho biết thêm.

                   

   Ông Lâm Văn Tùng (thứ 2 từ trái sang) cùng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương, Xã đoàn thăm Cựu thanh niên xung phong

   Nhớ lại khoảng thời gian phòng chống dịch Covid-19, ông Lâm Văn Tùng luôn là lực lượng tuyến đầu cùng lực lượng chức năng truy vết F0, F1; vận động bà con nhân dân tiêm vacxin, đón công dân trở về địa phương và vận động các mạnh thường quân hỗ trợ nhu yếu phẩm cho điểm cách ly tập trung.

   Khi dịch bệnh đi qua, ông Lâm Văn Tùng tiếp tục vận động bà con nhân dân chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương Vĩnh Xương trở thành xã Nông thôn mới, cùng với địa phương xây dựng hoàn thiện đường liên xã được nhựa hóa; tuyến đường cộ nội đồng bờ bắc kênh Cùn được bê tông hóa. Ông Lâm Văn Tùng, cho hay: “Bản thân luôn tâm đắc với lời dạy của Bác Hồ “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”, từ lời dạy của Bác Hồ, là công tác Dân vận luôn đặt lên hàng đầu, muốn đạt được hiệu quả trong công tác Dân vận đó, mình cần phải quán triệt cho dân hiểu được chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định ở địa phương, mà cụ thể là trong năm 2023 là Ban nhân dân ấp kết hợp các đoàn thể, vận động thành công người dân giải tỏa khu vực đầu kênh Cùn để tạo điều kiện thuận lợi cho công trình thi công tuyến đường Bờ Nam kênh Cùn, tuyến đường liên xã Vĩnh Xương – Phú Lộc, tạo điều kiện thuận lợi cho công trình thi công và đã hoàn thành đúng theo kế hoạch”.

                   

   Hết lòng với công việc và không ngừng học tập trao dồi trình độ chuyên môn, điển hình như việc ông Lâm Văn Tùng đã hoàn thành chương trình học Đại học Luật trường Đại học Cần Thơ. Với kiến thức được học tập, cùng kinh nghiệm thực tiễn đã giúp quá trình công tác của ông hiệu quả, luôn nhận được sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân trên địa bàn. “Tôi luôn nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ, cũng như thực hiện kịp thời các công việc của Đảng, Nhà nước, cấp trên, triển khai đến từng cá nhân, trong nội bộ được thông suốt, trong vấn đề thực hiện nhiệm vụ được giao, phát huy dân chủ, mọi công việc đều đưa ra dân để bàn bạc, thống nhất ý kiến chung để thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ”- ông Lâm Văn Tùng, chia sẻ.

                  

   Ông Lâm Văn Tùng (bìa trái) được Công an thị xã khen tặng trong công tác phòng chống tội phạm

   Vừa qua, ông Lâm Văn Tùng là một trong những cá nhân tiêu biểu được Giám đốc Công an tỉnh An Giang, Công an thị xã khen thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm, HIV/AIDS và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc. Cùng với đó là thành tích nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ông Lâm Văn Tùng, cho biết: “Trong thời gian tới, đối với bản thân mong muốn là người dân không thỏa mãn những gì mình đã đạt được, đã thành công, mong muốn cho bà con nhân dân là càng được phát triển thêm, nhân rộng ra mô hình đã thành công trên địa bàn để từ chỗ đó, tạo điều kiện phát triển kinh tế tập thể, hộ gia đình ổn định hơn trong cuộc sống. Địa bàn không còn đối tượng phạm tội, đối tượng thanh thiếu niên trẻ hóa tội phạm, mà để không còn những đối tượng này, cần phải có quản lý của gia đình chặt chẽ hơn nữa, con em mình trong độ tuổi thanh thiếu niên, hạn chế thấp nhất tội phạm trẻ hóa này, tiếp tục nữa là mong muốn đời sống của bà con nhân dân từng bước cải thiện thêm, nâng cao thu nhập hơn nữa trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương”.

   Tin tưởng với tinh thần trách nhiệm cao, sự quan tâm, gần gũi với nhân dân, sẽ là cơ sở để trong thời gian tới, ông Lâm Văn Tùng, Bí thư Chi bộ - Trưởng ấp 4, xã Vĩnh Xương tiếp tục cùng bà con nhân dân xây dựng và phát triển quê hương ngày càng thêm giàu đẹp, đời sống của bà con nhân dân vùng biên được nâng cao cả về vật chất lẫn tinh thần, việc bảo vệ an ninh biên giới và tình hình an ninh trật tự - xã hội trên địa bàn được giữ vững.

 

 

 

Huyền Thoại

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .