Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Những tình nguyện viên tham gia hiến máu nhân đạo hết lòng vì cuộc sống cộng đồng

Ngày đăng : 10/08/2022
Tác giả : Ngọc Bích
Xem với cở chữ : T T T
Những khẩu hiệu quen thuộc như “Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hy vọng”, “Kết nối yêu thương - Kết nối sự sống”, “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” hay “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp” đã không còn lạ lẫm với mọi người, bởi trong thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tại thị xã Tân Châu tham gia. Sự phát triển của phong trào không chỉ giúp tăng lượng máu dự trữ, đáp ứng nhu cầu công tác cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế, mà còn lan tỏa những thông điệp nhân văn, vì cộng đồng xã hội.

                   

   Chia sẻ về lần đầu tiên tham gia hiến máu nhân đạo, cô Phạm Thị Ngọc Mai, một tình nguyện viên ngụ xã Vĩnh Hoà, cho biết: “ Lần đầu tiên hiến máu cũng hơi lo lắng, nhưng đến nay đã 17 lần hiến máu sức khoẻ cô rất tốt, nên gia đình rất ủng hộ; hễ có đợt tuyên truyền hiến máu là cô sắp xếp công việc đồng án để đi”.

                   

   Cùng chung niềm vui với Cô Phạm Thị Ngọc Mai, anh Lê Hoàng Vũ, ngụ phường Long Phú, cũng tự hào được vinh danh biểu dương với 17 lần hiếu máu tại thị xã Tân Châu, vào ngày 21/7/2022, là một trong 65 cá nhân tiêu biểu trong trong trào hiếu máu nhân đạo. “Tham gia hiến máu từ khi còn là chiến sỹ dân quân ở địa phương, được tuyên truyền vận động và hiểu được ý nghĩa của việc hiến máu nên anh đã duy trì thực hiện đến nay”- Anh Hoàng Vũ, chia sẻ.

                   

   Phong trào hiến máu nhân đạo tại thị xã đã lan toả sâu rộng, thu hút mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia, đặc biệt có nhiều cô, chú là nông dân, cũng mạnh dạn đến với hoạt động ý nghĩa này. Còn đối với anh Lê Hồng Khanh, là một nhân viên bảo hiểm, tham gia trong ngày hội hiến máu “ Giọt hồng xứ lụa”, anh rất vui mừng vì đã tham gia hiến 25 lần, nhận được giấy khen của thị xã, Bằng khen của  tỉnh. Cũng như Anh Khanh, ông Võ Tấn Toàn, ngụ phường Long Thạnh, đã có 27 lần tham gia hiếu máu, đến với ngày hội hiến máu “ Giọt hồng xứ lụa”. Ông Võ Tấn Toàn, cho biết: “ Khi hiến máu, mình cho đi lượng máu thì cái cơ thể tái tạo máu mới, cũng khỏe chứ không có vấn đề gì hết, thành thử ra là nhắn nhủ với bà con có thể hiến máu cho xã hội, không có bệnh hoạn gì hết trơn, còn khỏe nữa”.

   Hiến máu là một nghĩa cao đẹp, chia sẻ một phần máu của mình mà có thể cứu sống được mạng người, điều đó thật thiêng liêng.  Hiến máu với mỗi người là một việc làm nhỏ nhưng mang ý nghĩa vô cùng lớn, mang niềm tin, hy vọng về sự sống đến cho những người kém may mắn, để rồi giọt máu đó từng phút, từng giờ mang theo tình yêu thương từ trái tim truyền đến trái tim, để “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại” và những tấm gương về những tình nguyện viên tham gia hiến máu xứng đáng được biểu dương và nhân rộng./.

 

 

Bài, ảnh: Ngọc Bích

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .