Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Những hình ảnh đẹp của chiến sĩ Công an trong cuộc chiến chống dịch Covid-19

Ngày đăng : 03/10/2021
Tác giả : Trần Huyện – Minh Quý
Xem với cở chữ : T T T
Từ khi ổ dịch tại khóm Long Thạnh D, phường Long Thạnh bùng phát, công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại thị xã Tân Châu đã có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân, trong đó sự quyết tam của lực lượng tuyến đầu, đã xuất hiện nhiều hình ảnh đẹp, không quản ngại khó khăn, bảo đảm an ninh, trật tự, hỗ trợ người dân trong khu phong tỏa cách ly y tế ổn định cuộc... đó chính là lực lượng Công an đã ngày, đêm trực chốt tại nơi phong tỏa, tuần tra, kiểm soát địa bàn…. đã và đang lan tỏa mạnh mẽ tinh thần chống dịch, góp phần cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

                   

   Những ngày qua, khắp nơi trên toàn thị xã Tân Châu, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã đồng lòng chung sức hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh, nhiều tổ chức, đơn vị đã phát và tặng khẩu trang miễn phí, thiết bị y tế cho khu cách ly và người dân. Bên cạnh đó, không kể ngày nắng hay mưa, những cán bộ chiến sỹ Công an vẫn ngày, đêm 24/24 giờ có mặt tại các chốt trực khu vực phong tỏa khóm Long Thạnh D, phừơng Long Thạnh, nhiệm vụ của các lực lượng là không để ai ra vào khu vực phong tỏa.

                   

   Có mặt tại chốt phong tỏa vào giữa trưa, chúng ta mới thấu hiểu được những vất vả của các lực lượng trực chốt, ai cũng ướt đẫm mồ hôi sau những lớp khẩu trang dày cợm và lớp kính chắn giọt bắn, nhất là người phụ trách khu vực phía trong, ướt đẫm mồ hôi vì phải mặc những bộ đồ bảo hộ kín mít khi tiếp xúc người dân. Các anh luôn xác định rõ trách nhiệm của mình, sự có mặt của các anh ở đây sẽ giúp bà con trong vùng phong tỏa yên tâm hơn, phục vụ tốt hơn cho công tác phòng dập dịch. Thiếu tá Võ Thanh Trà, Công an thị xã Tân Châu được tăng cường trực tại chốt 3 trong khu phong tỏa khóm Long Thạnh D, Phường Long Thạnh, cho biết: “Anh em ở đây thực hiện nhiệm vụ là để nhắc nhở người dân hạn chế tiếp xúc qua lại với nhau, những hộ được đi cách ly tập trung, còn một số hộ tại nhà thì lực lượng chúng tôi bảo vệ khu này để không có trà trộn ngoài khu vực đi vô làm ảnh hưởng lây lan chung, mấy ngày nay anh em làm có vất vả nhưng với nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe nhân dân thì anh em cố gắng hết sức”.

                   

   Trong cuộc chiến chống dịch Covid -19, hàng trăm, hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ Công an cũng đã gác lại công việc gia đình, hạnh phúc cá nhân để đi vào vùng dịch. Thiếu tá Phạm Hữu Đựng công an tỉnh An Giang tăng cường hỗ trợ chốt trực tại khu phong tỏa khóm Long Thạnh D, phường Long Thạnh, chia sẻ: khi được lãnh đạo phân công hỗ trợ thị xã Tân Châu trong công tác phòng chống dịch, anh luôn sẵn sàng tâm thế để thực hiện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ cấp trên giao trong công tác phòng chống dịch và đảm bảo an ninh, trật tự tại chốt kiểm soát”. Thiếu tá Phạm Hữu Đựng công an tỉnh An Giang, cho biết: “Kiểm soát người và phương tiện vào khu vực phong tỏa, cũng như phối hợp chính quyền địa phương nắm dư luận của người dân, tuyên truyền vận động cho người dân chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch, phối hợp với địa phương xử lý các vụ việc gây rối an ninh trật tự trong khu phong tỏa”.

   Dằn lại nỗi nhớ gia đình, gác lại những lo toan thường nhật, hàng trăm, hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ công an vẫn âm thầm “cắm chốt” với nhiều đêm thức trắng. Những hy sinh thầm lặng của họ đã và đang thắp lên niềm tin về ngày chiến thắng dịch Covid-19 không còn xa phía trước. Mỗi chúng ta hãy cùng nhau hưởng ứng lời kêu gọi “Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh” để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

 

Thực hiện Trần Huyện – Minh Quý

 

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .