Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Tân Châu: Phú Vĩnh thực hiện hiệu quả công tác quản lý, điều trị F0 tại nhà

Ngày đăng : 05/01/2022
Tác giả : Huyền Thoại
Xem với cở chữ : T T T
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, với sự vào cuộc quyết liệt kịp thời của các cấp, các ngành, thị xã Tân Châu cũng đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới. Cùng với thực hiện chủ trương cách ly, điều trị F0 không triệu chứng tại nhà đã được các địa phương trên địa bàn thị xã thực hiện hiệu quả. Tại xã Phú Vĩnh, thị xã Tân Châu cũng đã linh động nhiều cách làm đạt kết quả trong công tác phòng chống dịch song song với phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

                   

   Thời gian qua, Phú Vĩnh đã nhanh chóng quán triệt các văn bản chỉ đạo của Tỉnh, thị xã, kịp thời ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, huy động sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị, sự tham gia của người dân, tăng cường triển khai các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt phát huy vai trò của tổ Covid cộng đồng. Địa phương chỉ đạo tiếp tục tổ chức xét nghiệm đối với nhóm đối tượng có nguy cơ trong cộng đồng để sàng lọc F0. Ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Bí thư TT Đảng ủy – Chủ tịch UB MTTQ VN xã Phú Vĩnh, cho biết: “Trong thời gian qua, địa phương đã thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước quản lý F0 điều trị tại nhà, qua đó Đảng ủy, Ủy ban đã chỉ đạo các ngành tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân có ý thức điều trị tại nhà, người dân cũng hiểu được cách phòng trị, để làm sao đảm bảo được sức khỏe của gia đình và xã hội, phải nói người dân thực hiện rất là tốt hướng dẫn của ngành Y tế trong việc phòng và điều trị F0 tại nhà”.

                   

   Phú Vĩnh đã huy động được sự tham gia tích cực của các hội, đoàn thể và tinh thần đóng góp vì cộng đồng của các mạnh thường quân, đã chung tay, góp sức hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu, như gạo, mì gói, rau củ quả, vật tư y tế, cho các hộ cách ly tại nhà và các trường hợp F0 đang điều trị tại nhà, ước tính kinh phí thực hiện hơn 01 tỷ đồng.  “Phải nói trong thời gian qua, địa phương làm rất tốt về an sinh xã hội, đảm bảo cho các hộ cách ly tại nhà, đối với hộ F1, hộ F0 đang điều trị tại nhà. Đối với địa phương cũng đã hỗ trợ cho bà con trong quá trình điều trị tại nhà, đảm bảo lương thực, thực phẩm cho bà con không ra ngoài đường để mua, nhằm hạn chế lây lan dịch ra cộng đồng”- ông Sơn, nói.

                   

   Những ngày qua, UB MTTQVN xã Phú Vĩnh cũng đã cùng Ban nhân dân các ấp đến thăm hỏi và trao tặng những phần quà cho các hộ F0 điều trị tại nhà, để yên tâm phối hợp cùng địa phương chấp hành tốt các quy định trong phòng chống dịch. Ông Nguyễn Thanh Sơn, cho hay: “Sắp tới, Đảng ủy, Ủy ban tăng cường công tác chỉ đạo các ngành, đoàn thể phối hợp cho tốt, để làm sao tiếp tục tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức phòng, điều trị, quản lý F0 tại nhà. Qua đó, tăng cường hoạt động tổ Covid cộng đồng, nắm thật chặt, hàng ngày đi kiểm tra các hộ cách ly tại nhà, đối với F1, F0, để quản lý, tuyên truyền người dân nâng cao ý thức để chấp hành tốt, để công tác quản lý không để dịch lây lan ra cộng đồng”.

                   

   Từ sự đồng hành, quan tâm chăm lo sâu sát của cả hệ thống chính trị, mong rằng người dân xã Phú Vĩnh và các hộ F0 đang cách ly điều trị tại nhà sẽ tiếp tục nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, cùng thực hiện tốt khuyến cáo 5K, tự bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng để thị xã Tân Châu kiểm soát tốt dịch bệnh và phát triển kinh tế trong trạng thái thích ứng an toàn với Covid-19.

 

Huyền Thoại

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .