Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Tân Châu: Ngày đầu tiên thực hiện chỉ thị 16 trên địa bàn phường Long Thạnh

Ngày đăng : 27/09/2021
Tác giả : Huyền Thoại
Xem với cở chữ : T T T
Kể từ 00 giờ, ngày 27/09/2021, toàn bộ địa bàn phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu áp dụng thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Riêng khu vực khóm Long Thạnh D, áp dụng các biện pháp tăng cường trong thực hiện Chỉ thị số 16. Nhìn chung, trong ngày đầu thực hiện chỉ thị 16, nhân dân trên địa bàn phường Long Thạnh đã nghiêm chỉnh chấp hành các quy định, với mong muốn địa phương sẽ sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.

                   

   Qua ghi nhận thực tế, đa phần các cửa hàng kinh doanh, buôn bán của nhân dân đã tạm ngưng hoạt động, chỉ còn các cửa hàng kinh doanh các hàng hóa thiết yếu. Người dân chỉ ra đường khi thật sự cần thiết và thực hiện đeo khầu trang, khử khuẩn, khoảng cách và không tập trung. Chú Nguyễn Công Minh, phường Long Thạnh, chia sẻ: “Nói chung bây giờ khu nào phong tỏa Chỉ thị 16, người dân cũng chấp hành tốt, cũng ít ra đường, không có tập trung đông người. Buôn bán thì mình giăng dây để tạo khoảng cách xa, người dân đừng có lại gần”.

                   

   Dịch bệnh sẽ được kiểm soát tốt, khi mỗi người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch cho bản thân, gia đình và nâng cao ý thức vì cộng đồng, nghiêm chỉnh chấp hành chỉ thị 16, mặc dù, sẽ có những khó khăn, bất tiện, nhưng chỉ là thời gian ngắn, để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường mới. “Theo chủ trương của Nhà nước làm chống dịch, người dân chấp hành tốt, thấy làm như vầy cũng đảm bảo rồi, chỗ nào mà có dịch thì mình khống chế chỗ đó”- chú Nguyễn Văn Công, phường Long Thạnh, nói.

                   

   Hiện tại, trên địa bàn phường Long Thạnh thành lập 04 chốt cố định tại các ngõ vào khu vực phong tỏa khóm Long Thạnh D và một đội tuần tra lưu động trên toàn địa bàn phường. Đối với lực lượng tuyến đầu, từng cán bộ, chiến sĩ đã ngày đêm túc trực tại các chốt chặn để kiểm soát người và phương tiện ra vào khu phong tỏa. Còn đối với các địa bàn giáp ranh phường Long Hưng, Long Sơn, Long Phú cũng đã thực hiện các chốt để kiểm soát người dân đi lại giữa các phường. Bên cạnh, đội ngũ y tế đã đẩy nhanh thực hiện test cộng đồng trên toàn địa bàn phường Long Thạnh, để kịp thời bóc tách F0. Trung úy Nguyễn Tuấn Kiệt, Công an thị xã Tân Châu, cho biết: “Đảm bảo anh ninh trật tự tại chốt phong tỏa, nghiêm cấm người dân đi vào khu vực phong tỏa, cũng như là người dân từ khu phong tỏa ra bên ngoài. Khi người dân giao gửi hàng hóa, thực hiện các công tác phòng chống dịch, thực hiện xịt khử khuẩn, đảm bảo khoảng cách giữa người nhận và người giao trên 02m, đảm bảo an toàn phòng chống dịch”.

                   

   Giai đoạn hiện nay, để chủ động phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả, chỉ khi nhân dân nâng cao ý thức, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và quy định trong khu phong tỏa. Trung úy Nguyễn Tuấn Kiệt, cho biết: “Người dân mình nên nghiêm chỉnh chấp hành những quy định về phòng, chống dịch, nghiêm chỉnh chấp hành Chỉ thị 16, thực hiện tốt 5K và tuân thủ nghiêm chỉnh theo sự hướng dẫn của ngành chức năng; nên hạn chế ra ngoài đường, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết và không có tiếp xúc với những người mà có nghi vấn từ ngoài địa phương hoặc là những người từ khu phong tỏa trong lúc giao nhận hàng hóa”. 

                   

   Tin tưởng rằng với sự hỗ trợ của ngành chuyên môn Tỉnh, sự chỉ đạo quyết liệt của Thị ủy, UBND Thị xã, công tác chủ động của địa phương cùng tinh thần trách nhiệm cao của nhân dân phường Long Thạnh sẽ nghiêm túc thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn phường, đồng lòng, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa nhịp sống của phường Trung tâm thị xã trở lại bình thường mới.

                                                                       

  Thực hiện Huyền Thoại

 

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .