Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Phú Vĩnh - Phát huy công tác dân vận, đảm bảo an sinh xã hội

Ngày đăng : 02/05/2022
Tác giả : Trần Huyện
Xem với cở chữ : T T T
Trong đợt bùng phát dịch Covid -19 vừa qua, xã Phú Vĩnh đã phát huy công tác dân vận vừa chăm lo đảm bảo công tác an sinh xã hội, phát triển kinh tế và đảm bảo an ninh quốc phòng, góp phần không nhỏ vào sự ổn định và phát triển tại địa phương.

   Phong trào “Dân vận khéo” luôn được Khối dân vận xã đặc biệt quan tâm triển khai đồng bộ với những cách làm hay và sáng tạo, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân hưởng ứng thực hiện. Công tác dân vận không chỉ giúp người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch, mà còn cung cấp những thông tin chính thống, tránh gây hoang mang trong cộng đồng. Đặc biệt, ở các ấp đã phát huy tốt sức mạnh đoàn kết của nhân dân trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19, đổi mới phương pháp vận động nhân dân, góp phần tích cực đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương; phát huy cao độ tinh thần tự quản và ý thức cộng đồng của nhân dân, đặc biệt huy động sức mạnh nhân dân trong cuộc chiến chống dịch, góp phần tích cực vào việc kiểm soát ngày càng tốt hơn công tác phòng chống dịch của địa phương.

                   

   Bên cạnh đó, Mặt trận và các hội đoàn thể xã tăng cường bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình trong nhân dân, đặc biệt đối tượng yếu thế, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, bị mất việc... Với tinh thần đoàn kết, lá lành đùm lá rách, cùng nhau chung tay chia sẻ những khó khăn, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và các đoàn thể đã tiếp nhận tiền mặt và các nhu yếu phẩm (mì gói, gạo, trứng, rau củ quả, sữa, nước suối, nước rửa tay, dụng cụ y tế, nhiều suất cơm...). Tất cả tiền và vật phẩm tiếp nhận đã được tổ chức trao ngay đến người dân. Ông Nguyễn Thanh Sơn phó Bí thư Thường trực đảng ủy xã – Chủ tịch UBMTTQ VN xã Phú Vĩnh, cho biết: “Sau khi thành lập “Gian hàng không đồng” đợt vận động trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19, cũng như vận động các nhu yếu phẩm, rau củ quả, lương thực, thực phẩm cần thiết nhằm giúp cho các hộ bị ảnh hưởng dịch bệnh mất việc làm, với tổng số tiền mặt là 42.620.000đ và tổng hiện vật quy ra thành tiền là 1.308.975.000đ. Qua đó hỗ trợ cho 5.756 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn đặc biệt là các hộ ảnh hưởng dịch bệnh Covid – 19 với tổng số tiền là 1.351.595.000đ. Địa phương đã cấp đúng và cấp đủ đối tượng bị ảnh hưởng dịch bệnh và không bỏ hộ nào khó ở lại phía sau. Vì vậy trong mùa dịch vừa qua đã nhận được sự đồng thuận cao của người dân. Qua kết quả vận động Quỹ “Vì người nghèo”, hỗ trợ xây dựng Nhà Đại đoàn kết năm 2021 và năm trước mang sang  2.287.870.000đ/900.000.000đ đạt 254,2 %”.

                   

   Ông Sơn, còn khẳng định: Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, giai đoạn nào, công tác dân vận luôn được xem là khâu then chốt để tăng cường mối quan hệ giữa Đảng với nhân dân. Do đó, thời gian tới, trong quá trình xây dựng phát triển kinh tế, xã hội của địa phương…, cấp ủy, chính quyền xã Phú Vĩnh nghiêm túc chấp hành các quy định về công tác tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân; cầu thị, lắng nghe và xử lý, giải quyết phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của dân. Lấy lợi ích của Nhân dân để định hướng mục tiêu lãnh đạo, lấy sự hài lòng của nhân dân làm thước đo kết quả công việc, đánh giá cán bộ. Quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ những vấn đề cụ thể liên quan đến đời sống, sản xuất của nhân dân, quan tâm xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, xây dựng đạo đức trong đội ngũ cán bộ, đảng viên. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội phải năng động, sáng tạo, đổi mới mạnh mẽ hơn nữa nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở và đáp ứng tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân; thực sự là cầu nối giữa dân với Đảng, Nhà nước. Tổ chức các hình thức tiếp cận linh hoạt, phù hợp để nắm bắt kịp thời tình hình Nhân dân, trong đó chú ý theo dõi những vấn đề người dân quan tâm, dư luận xã hội, những diễn biến trên mạng xã hội để có hình thức giải quyết phù hợp. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào thi đua “Dân vận khéo”.

   Từ thực tiễn cho thấy, công tác dân vận đã góp phần quan trọng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, phát triển kinh tế, xã hội và đảm bảo an sinh xã hội; phát huy được tinh thần đoàn kết góp sức, góp của, chung sức, đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, phong trào tại địa phương./.

 

Bài, ảnh Trần Huyện

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .