Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

CHUYÊN MỤC KINH TẾ - XÃ HỘI

Hội thi “ Hòa giải viên giỏi” thị xã Tân Thâu lần 2 năm 2023

Ngày đăng : 31/05/2023
Tác giả : Trần Huyện – Minh Quí
Xem với cở chữ : T T T
UBND thị xã Tân Châu vừa tổ chức Hội thi “Hòa giải viên giỏi” thị xã Tân Châu lần 2 năm 2023. Đến dự có bà Trần Thị Hòa Bình, Phó chủ tịch UBND thị xã -Trưởng ban tổ chức Hội thi; ông Thái Văn Dũng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy.

   Hội thi “Hòa giải viên giỏi” thị xã Tân Châu lần 2, có 14 đội tham gia, mỗi đội có 5 thành viên, các đội cùng trải qua 3 phần thi, gồm: Phần thi tự giới thiệu, phần xử lý tình huống và phần thi kỹ năng hòa giải.

   Đối với phần thi tự giới thiệu 5 phút các đội dự thi đã giới thiệu những nét đặc trưng cơ bản về tình hình kinh tế-xã hội của mỗi địa phương, thông qua những vần thơ, bài, vè.... những đóng góp của các hòa giải viên tại cơ sở.

                   

   Ở phần thi xử lý tình huống, nội dung chủ yếu về kiến thức hoà giải ở cơ sở… nên đa số các đội thi đều chuẩn bị tốt, trả lời câu hỏi tự tin và chính xác.

                   

   Ở phần thi kỹ năng hòa giải, các đội đã xây dựng những tiểu phẩm có nội dung, vụ việc xảy ra ở thực tế, tại địa phương mình, từ những mâu thuẫn, xích mích, tranh chấp, mâu thuẫn trong cuộc sống hằng ngày qua đó các đội khái quát, dàn dựng, đưa lên sân khấu và tiến hành hòa giải vụ việc theo hướng thấu tình đạt lý, đúng pháp luật.

                   

   Hội thi cũng là cơ hội cho các hòa giải viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức pháp luật, kỹ năng hòa giải để áp dụng vào công tác hòa giải tại đại phương mình, góp phần nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vị trí, vai trò của công tác hòa giải ở cơ sở trong đời sống cộng đồng. Chị Nguyễn Thị Yến Nhi, phường Long Hưng chia sẻ: “ Hội  thi hòa giải viên giỏi do thị xã tổ chức lần này, giúp em giao lưu cùng các đơn vị xã bạn, tạo cho em được nhiều điều hay để nâng cao kiến thức hòa giải tại cơ sở và cũng cám ơn ban tổ chức đã tổ chức hội thi hòa giải viên giỏi cơ sở lần này. Qua hội thi lần này em cũng mong muốn ban tổ chức thị xã cũng sẽ tổ chức nhiều hội thi như vầy hơn để nâng cao kiến thức cho các cơ sở tại xã, phường”.

                   

Phát biểu tại Hội thi bà Trần Thị Hòa Bình, Phó chủ tịch UBND thị xã -Trưởng ban tổ chức Hội thi cho biết: Trong những năm qua, công tác hòa giải cơ sở trên địa bàn thị xã có bước phát triển mới, chất lượng, hiệu quả công tác hòa giải ngày càng cao, thông qua Hội thi góp phần phổ biến pháp luật đến với mọi tầng lớp nhân dân, phòng ngừa và hạn chế vi phạm pháp luật, ổn định trật tự, an toàn xã hội.“ Sau một ngày làm việc tích cực, hội thi đến thời điểm này thành công tốt đẹp, nhiều thí sinh mang lại cho hội thi nhiều màu sắc mới trong công tác hòa giải, ban tổ chức đã chọn ra được những tập thể xứng đáng, các thí sinh xuất sắc tham gia hội thi cấp tỉnh. Trong thời gian tới UBND thị xã sẽ tăng cường công tác chỉ đạo trong công tác hòa giải ở cơ sở, nhằm hạn chế những tranh chấp trong cộng đồng dân cư và đơn thư khiếu nại vượt cấp để thực hiện tốt mục tiêu toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Bà Trần Thị Hòa Bình, Phó chủ tịch UBND thị xã -Trưởng ban tổ chức Hội thi nhận xét:

                

                   

                   

                   

   Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 8 giải khuyến khích cho các đội, trong đó đội đến từ đơn vị xã Vĩnh Hòa đã xuất sắc dành giải nhất Hội thi “Hòa giải viên giỏi” thị xã Tân Châu lần thứ 2 năm 2023.

 

 

 

Trần Huyện – Minh Quí

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .