Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Xây dựng đảng

Ban Thường vụ Thị ủy Tân Châu đối thoại và lắng nghe ý kiến đóng góp của Nhân dân

Ngày đăng : 20/11/2023
Tác giả : Ngọc Bích
Xem với cở chữ : T T T
Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Tân Châu đã có buổi đối thoại lắng nghe ý kiến đóng góp của 100 người dân trên địa bàn phường Long Thạnh, Long Sơn và Long Hưng. Ông Nguyễn Văn Cọp, Tỉnh ủy viên – Bí thu Thị ủy chủ trì hội nghị.

                   

   Tại buổi đối thoại, bà con nhân dân đã được thông tin về tình hình phát triển KT- XH 10 tháng đầu năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ 02 tháng cuối năm 2023; báo cáo tình hình an ninh trật tự, xây dựng phường văn minh đô thị tại phường Long Thạnh, Long Sơn, Long Hưng; báo cáo kết quả các ý kiến, kiến nghị của bà con nhân dân tại buổi đối thoại quí I năm 2023 tại xã Vĩnh Hòa. Với sự tăng trưởng ổn định và phát triển trên tất cả các lĩnh vực, kinh tế tiếp tục có bước phát triển mạnh, an ninh trật tự ổn định, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên, các phong trào thi đua, cuộc vận động, các mô hình, các hoạt động của các ban ngành đoàn thể, các xã phường ngày càng hiệu quả góp phần vào sự phát triển chung của thị xã.

                   

   Tại đây, bà con nhân dân các phường cũng đã có những ý kiến, kiến nghị đến lãnh đạo thị ủy, cụ thể: đời sống người dân gặp nhiều khó khăn do không có việc làm; nhóm thanh thiếu niên cắt lưới trộm vườn cây ăn trái; nên rà soát những người bị bệnh nặng như tai biến mạch máu não để tránh những trường hợp chưa được hưởng chính sách của nhà nước. Cần xây dựng các cơ sở hạ tầng giao thông, trụ sở làm việc xây dựng tạo bộ mặt khang trang; cần di dời chợ cá vì gây ô nhiễm và mất mỹ quan; dự an khu đô thị mới Sao Mai chậm  giao nền cho người dân đã đăng ký đổi nền trước đó trong các giải pháp đền bù. Việc xử lý tranh chấp đất đai cần xem xét xử lý đúng qui định của của pháp luật tránh tình trạng gây khó khăn cho người dân. Về thời điểm, thời gian làm sổ đỏ nền nhà khu tái định cư khu vực vòng xuyền Long Phú. Về việc rút úng trong sản xuất nông nghiệp chưa đảm bảo; công trình xây dựng tuyến N1 gây ngập úng cục bộ 1 số nhà người dân xung quanh; về cài đặt định danh điện tử mức 2 gây khó khăn cho người cao tuổi trong việc sử dụng điện thoại thông minh; đề nghị lãnh đạo xem xét kiến nghị về trên để khôi phục lại các chế độ trợ cấp về BHYT, BHXH cho cán bộ bán chuyến trách ở khóm, ấp; kiến nghị làm đường kênh k2 đến kênh 26/3 theo hình thức nhà nước và nhân dân cùng làm để bà con và học sinh đi lại an toàn. Cần làm con đường tắt nối từ phường Long Hưng qua bệnh viện đa khoa Tân Châu cho gần và thuận tiện hơn. Cần có giải pháp thực hiện tốt hơn về tiến độ trong việc cấp biển số nhà cho người dân.

                   

   Qua tổng hợp, có 26 ý kiến đề xuất, kiến nghị của nhân dân 3 phường tham gia về với 44 nội dung các lĩnh vực đã được các ngành thị xã và lãnh đạo các phường trả lời, đặc biệt phần phát biểu của Chủ tịch UBND thị xã ông Nguyễn Ngọc Vệ đã làm rõ thêm nhiều vấn đề, cũng như có sự chỉ đạo các ngành sớm có giải pháp thực hiện những ý kiến người dân quan tâm phản ánh.

   Ông Nguyễn Tấn Hòa, người dân phường Long Sơn nói: “Nói chung ở đây những cái thắc mắc của người dân lãnh đạo của thị xã và của phường cũng trả lời đâu đó rõ ràng và được người dân đồng tình hết, tôi nhu cầu có nhiều đợt đối thoại để người dân bày tỏ thêm được nhiều mong muốn khác nhau, để chính quyền nắm được ý của người dân đang cần gì, đang muốn gì”.

                   

   Phát biểu kết luận tại hội nghị đối thoại,  Bí thư Thị ủy Nguyễn Văn Cọp, rất vui mừng ghi nhận các ý kiến nguyện vọng của nhân dân gửi gắm đến Thị ủy, UBND thị xã. Với vai trò là Bí thư Thị ủy với tinh thần trách nhiệm trước Đảng bộ trước nhân dân thị xã, trong thời gian tới sẽ tiếp tục chỉ đạo xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, dân chủ đoàn kết tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Chính quyền và nhân dân. Phát huy mọi nguồn lực và sức mạnh tổng hợp của toàn dân chú trọng phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, gắn với giữ vững quốc phòng an ninh đẩy mạnh phòng chống tham nhũng lãng phí bảo đảm an sinh xã hội nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân, nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng bộ và hiệu quả quản lý của nhà nước. Phát huy dân chủ kỷ cương khai thác mạnh mẽ lợi thế so sánh của địa phương trong phát triển và hội nhập quốc tế phấn đấu đến năm 2025 đạt các chỉ tiêu tiêu chuẩn để sớm đưa Tân Châu trở thành thành phố trong thời gianthời; tăng cường mời gọi đầu tư phát huy tiềm năng lợi thế kinh tế biên giới, phấn đấu đến năm 2025 tăng trưởng kinh tế của thị xã nằm ở mức khá so với bình quân chung của tỉnh An Giang, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao. Với tinh thần trách nhiệm trước Đảng bộ và nhân dân thị xd.

   “Đề nghị UBND thị xã chỉ đạo các ngành và UBND các UB, phường có liên quan triển khai ngay các nội dung nhân dân quan tâm để được trả lời trực tiếp tại hội nghị đối thoại ngày hôm nay, không cần phải chờ chỉ đạo hướng dẫn đảm bảo đúng các quy định của pháp luật. Đồng thời, đề nghị Ban Dân vận Thị ủy phối phối hợp với Văn phòng Thị ủy theo dõi báo cáo Thường trực, Ban thườngtrực Thị ủy kết quả giải quyết của nhân dân thị xã và các cơ quan đơn vị, địa phương có liên quan đồng thời rút kinh nghiệm việc tổ chức hội nghị đối thoại hôm nay và các hội nghị đối thoại trước đây để tham mưu tổ chức ngày càng tốt hơn chất lượng hơn. đáp ứng với yêu cầu nguyện vọng của nhân dân trong thời gian tới”- Bí thư Thị ủy, nhấn mạnh.

   Qua đối thoại đã giúp cho lãnh đạo cấp ủy, chính quyền lắng nghe, nắm bắt được những khó khăn của người dân trong các lĩnh vực đời sống xã hội. Từ đó, đề ra các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo, cũng như đồng hành với người dân để góp phần thúc đẩy phát triển thị xã ngày càng bền vững./.

 

 

 

 

Ngọc Bích

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .