Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

CHUYÊN MỤC KINH TẾ - XÃ HỘI

Tân Châu tích cực chuẩn bị Đại hội thể dục thể thao thị xã lần thứ IX

Ngày đăng : 09/05/2022
Tác giả : Khiêm Tín - Minh Luân
Xem với cở chữ : T T T
Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) thị xã Tân Châu lần thứ IX dự kiến chính thức khai mạc vào ngày 19/5/2022, tại sân vận động thị xã Tân Châu, tính đến thời điểm này, Trung tâm Văn hóa - Thể thao thị xã đã và đang tích cực triển khai, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, đảm bảo điều kiện thi đấu; các vận động viên ở các đơn vị tham gia các môn thi đấu tích cực tập luyện, tất cả sẵn sàng cho kỳ đại hội Thể dục thể thao thị xã lần thứ IX diễn ra thành công tốt đẹp.

                   

   Đến nay, Đại hội TDTT cấp cơ sở ở 14 xã, phường đã diễn ra thành công tốt đẹp; diễn ra trong hơn 2 tháng, bắt đầu từ ngày 25/2 đơn vị xã Châu Phong được chọn làm điểm và kết thúc ở phường Long Sơn vào ngày 28/4/2022; lễ khai mạc được các địa phương tổ chức trang nghiêm, thực hiện tốt 5K trong điều kiện bình thường mới; Các môn thể thao thi đấu ở đại hội TDTT cơ sở đều là những môn phổ biến, nhiều người chơi trong cộng đồng dân cư, như: Bóng đá, bóng chuyền, việt dã, … cùng với những môn thể thao truyền thống, như: Kéo co, đẩy gậy. Các nội dung thi đấu thu hút đông đảo người chơi tham gia và sự cổ vũ nhiệt tình của người xem, tất cả tạo nên một sân chơi lành mạnh và phấn khởi của một đại hội TDTT. Các địa phương căn cứ vào thành tích ở Đại hội TDTT cấp cơ sở để tuyển chọn các vận động viên, nhằm chuẩn bị lực lượng tốt nhất tham dự Đại hội TDTT thị xã.

                   

   Các địa phương, các vận động viên cũng nỗ lực tập luyện các môn thế mạnh để tham gia thi đấu đạt thành tích tốt ở kỳ đại hội TDTT Thị xã lần này. Môn đẩy gậy được biết là môn chủ lực của xã Tân An trong các kỳ đại hội gần đây, đặc biệt được phát triển mạnh ở Trường THCS Tân An, các em được giáo viên tăng thời gian tập luyện, trau dồi các kỹ năng thi đấu, thể lực cũng như tinh thần nhằm để đạt thành tích tốt kỳ Đại hội sắp tới. Thầy Đinh Hồng Biểu, giáo viên phụ trách môn đẩy gậy trường THCS Tân An, cho biết: “Đảm nhiệm công tác huấn luyện môn đẩy gậy, thấy môn này tạo được sân chơi cho học sinh sau những buổi học căng thẳng; Đồng thời giúp cho các em phát triển được sức mạnh cơ tay, chân và phát triển toàn diện, phương pháp tập luyện là duy trì tập luyện 1 tuần 2 buổi; hằng năm, tuyển chọn ra những em có thành tích tốt để tham gia giải do đơn vị tổ chức, giải của Thị xã cũng như giải của Tỉnh, thì bây giờ tôi cũng đang chuẩn bị cho giải của Đại hội Thể dục thể thao thị xã vào giữa tháng 05 này”.

   “Tham gia bộ môn đầy gậy, rất là vui, rèn luyện cơ tay và cơ chân, trong bộ môn này, con rất là vui và con sẽ tuyên truyền bộ môn này với các bạn khác để chơi cùng”- Em Nguyễn Văn Tình, học sinh lớp 6 của trường THCS Tân An cho biết.

                   

   Tại Đại hội TDTT thị xã lần thứ IX lần này, gồm có 10 môn thi đấu, thu hút trên 1.500 vận động viên đăng ký, tranh tài hơn 220 bộ huy chương, được chia làm 03 giai đoạn khởi tranh từ ngày 15/1 đến ngày 22/5/2022, gồm các môn: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, điền kinh, việt dã, quần vợt, taekwondo, bơi lội, đẩy gậy và kéo co. Đến nay, đã có 05/10 môn thi đấu đã hoàn thành, như: Quần vợt, việt dã, bóng đá, taekwondo, và kéo co. Các môn còn lại đang tiếp tục tổ chức theo lịch. Tại kỳ Đại hôi TDTT lần này, thị xã đã đưa vào khai thác nhà thi đấu đa năng vừa được khánh thành, từ đó tạo nên không gian thi đấu chuyên nghiệp, nơi đây cũng là nơi diễn ra nhiều môn thi đấu nằm trong hệ thống các môn thi đấu của Đại hội TDTT thị xã. Ông Nguyễn Anh Toàn, phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao thị xã, nói: “Công tác chuẩn bị, cơ sở vật chất và công tác chuẩn bị cho lễ khai mạc và điều kiện thi đấu các môn còn lại của đại hội đang được hoàn thiện; Trong tuần tới, thị xã sẽ có cuộc họp quan trọng triển khai công tác kiểm tra về chuẩn bị lễ khai mạc cũng như kiểm tra công tác chuẩn bị cho các hoạt động tổ chức thi đấu ở 5 môn còn lại của đại hội thị xã, để làm sao tổ chức thành công đại hội TD TT lần thứ IX của thị xã lần này. Về không khí các đơn vị về tham dự đại hội năm nay, nhìn chung các đơn vị phấn khởi và có sự đầu tư với số lượng vận động viên tham gia rất là đông và chất lượng chuyên môn nâng lên”.

                   

   Cùng với sự chuẩn bị về cơ sở vật chất để phục vụ tốt cho Đại hội, thì Trung tâm Văn hóa - Thể thao thị xã đã tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền. Từ đầu năm đến nay, thực hiện treo 20 banrol tuyên truyền cho Đại hội TDTT ở các nơi tập trung đông người, các xã - phường trên địa bàn Thị xã; phối hợp với Đài truyền thị xã tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh và các kênh mạng xã hội của đài. Ông Nguyễn Anh Toàn, phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao thị xã, nhấn mạnh: “Về công tác tuyên truyền xác định đây là công việc rất quan trọng, góp phần tạo không khí vui tươi phấn khởi cho người dân, do đó, Trung tâm chủ động phối hợp với Đài Truyền thanh thị xã thực hiện công tác tuyên truyền xuyên suốt trong quá trình tổ chức đại hội cơ sở cho đến công tác chuẩn bị đại hội thị xã, kịp thời đưa tin diễn biến tổ chức các hoạt động Đại hội; chúng tôi thực hiện tốt công tác tuyên truyền cổ động trực quan, thực hiện treo 20 banrol tuyên truyền đại hội TDTT thị xã trên các địa bàn trọng tâm của thị xã. Ngoài ra, thực hiện các Pano về chương trình tổ chức đại hội TDTT cấp thị xã ở các điểm tập trung đông người như: quãng trường thị xã, sân vận động, nhà thi đấu thể thao thị xã để tuyên truyền cho người dân được biết để người dân có thể đến tham gia cổ vũ cho các đơn vị về tham gia Đại hội”.

                   

   Việc tổ chức thành công Đại hội TDTT ở cơ sở cũng như ở Đại hội TDTT Thị xã, nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vai trò, lợi ích của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực để lao động, học tập, công tác, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; gắn công tác tổ chức đại hội TDTT với đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, giữ gìn và phát huy các môn thể thao dân tộc và các trò chơi dân gian truyền thống ở địa phương. Qua đó, cũng tuyển chọn, đào tạo nguồn vận động viên có chất lượng tham gia Đại hội TDTT tỉnh và tham gia các giải thi đấu trong thời gian tới./.

 

Bài, ảnh Khiêm Tín - Minh Luân

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .