Lạp xưởng bò ANAS
Ngày đăng : 08/02/2023
Tác giả : VĂN PHÒNG HĐND VÀ UBND THỊ XÃ
Câu chuyện về sản phẩm
Từ xa xưa đến nay, Tung Lò Mò đã là món ăn vô cùng quen thuộc với người Chăm An Giang . Tung Lò Mò được ra đời từ ngày Roya Haji hàng năm của người Chăm Islam. Vào ngày này, những gia đình có điều kiện sẽ thịt bò hoặc dê và chia đều cho tất cả người dân trong làng để tất cả mọi người dù nghèo hay giàu cũng đều có thịt ăn trong ngày lễ. Trước đây, người dân không có nhiều điều kiện để bảo quản thực phẩm như bây giờ nên đã tìm cách băm nhỏ thịt và mỡ trộn đều cùng với gia vị và dồn vào ruột bò, treo trên đầu cà ràng để ăn dần. Từ đó, món Tung Lò Mò phổ biến hơn trong cộng đồng người Chăm rồi dần dần lan rộng đến những người dân xung quanh. Nhận thấy rằng, Tung Lò Mò có được sự yêu thích nhất định của những thực khách nên ông Hứa Hoàng Vũ ( Sa Leh) đã quyết định sản xuất Tung Lò Mò theo quy trình đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm nhưng vẫn giữ nguyên hương vị truyền thống .Và đưa sản phẩm hoàn thiện đến được tay nhiều người tiêu dùng hơn. Nhằm tạo được công ăn việc làm cho những người phụ nữ Chăm vùng sạt lở để ổn định cuộc sống và cũng đồng thời giới thiệu cho người dân cả nước biết đến đặc sản, truyền thống và văn hoá của dân tộc Chăm tại An Giang.
“Tung Lò Mò ANAS” giờ đây là sản phẩm thân thuộc của mọi nhà, là món quà cầm tay và cũng là món ăn không thể thiếu trong những bữa ăn đoàn viên của gia đình. “Tung Lò Mò ANAS” sẽ đồng hành trong sự gắn kết tinh thần của mọi người. Chúng tôi luôn tự hào vì điều đó./.
Thông tin |
Nội dung |
Thông tin sản phẩm OCOP |
|
Tên sản phẩm |
Lạp xưởng bò ( Tung lò mò) |
Mô tả sản phẩm |
|
Phân loại sản phẩm theo ngành hàng
|
– Ngành hàng: Thực phẩm
– Nhóm: Thực phẩm tươi sống
– Phân nhóm: Thịt và các sản phẩm từ thịt
|
Chứng nhận sao |
875/QĐ-UBND |
Mã số sản phẩm |
80-887-01-2020 |
Ngày chứng nhận sao |
20/04/2020 |
Ngày hết hạn chứng nhận sao |
20/04/2023 |