Tân Châu: Kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Tân An

Ngày đăng : 14/06/2024
Tác giả : Minh Luân
Sáng ngày 13/06/2024, ông Phạm Thái Bình, Phó Chánh Văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh An Giang dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra tiến độ xây dựng NTM nâng cao xã Tân An. Cùng đi với đoàn có bà Võ Thị Loan, Thị ủy viên - Trưởng phòng kinh tế thị xã. Tiếp và làm việc với đoàn, ông Trần Thiện Hiếu, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã.

Việc thực hiện xây dựng NTM nâng cao trên địa bàn xã được địa phương quan tâm, đẩy mạnh, xem là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong quá trình xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tính đến nay, địa phương đã đạt 10/19 tiêu chí; 64/75 chỉ tiêu; các tiêu chí chưa đạt gồm quy hoạch xây dựng, cơ sở vật chất trường học, văn hóa, cơ sở hạ tầng thương mại, thu nhập, phát triển kinh tế nông thôn, hành chính công, tiếp cận pháp luật, môi trường.

Tại buổi kiểm tra, đoàn đã tiến hành khảo sát thực tế các công trình trường học các cấp và trạm y tế trên địa bàn. Đồng thời, kiểm tra hồ sơ minh chứng đối với các tiêu chí, chỉ tiêu.

Qua đó, đại diện các Sở, Ngành tỉnh, Phòng, Ban chuyên môn thị xã đánh giá lại các tiêu chí, đưa ra những giải pháp thực hiện các tiêu chí chưa đạt liên quan đến tiến độ đầu tư các công trình, dự án; tiêu chí về môi trường, tiêu chí về kinh tế, văn hóa. Địa phương củng nêu rỏ những khó khăn, tồn tại và hạn chế, đồng thời nêu ý kiến từng giải pháp để thực hiện các tiêu chí chưa đạt.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Phạm Thái Bình, Phó Chánh Văn phòng Điều phối xây dựng NTM tỉnh đề nghị đối với các tiêu chí, chỉ tiêu chưa đạt, cần chủ động trong xây dựng kế hoạch, giải pháp thực hiện, báo cáo tiến độ thực hiện, phân công nhiệm vụ cụ thể, thời gian hoàn thành, công tác triển khai thực hiện; đối với các tiêu chí đã đạt tiếp tục rà soát, nâng chất. Bên cạnh đó, cần chủ động trong công tác phối hợp với các phòng, ban chuyên môn thực hiện. Về hồ sơ minh chứng, địa phương cần rà soát lại các số liệu báo cáo, cập nhất thống nhất. Quan trọng nhất là cần đoàn kết cả hệ thống chính trị và nhân dân xã Tân An chung tay phấn đấu xây dựng xã nhà đạt chuẩn NTM nâng cao theo lộ trình đề ra./.

Tin, ảnh Minh Luân