Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Xây dựng đời sống Văn hóa - Đô thị văn minh

Long Phú: Vươn mình đón xuân mới

Ngày đăng : 23/01/2023
Tác giả : Hạnh Phúc
Xem với cở chữ : T T T
Về Long Phú những ngày cuối năm, khắp các con đường, những tuyến dân cư, những con lộ rực rỡ với những sắc màu mùa xuân. Xuân đã về trên những con đường được nâng cấp, mở rộng, tuyến dân cư khang trang, những ngôi nhà ấm áp, đặc biệt, công trình xây dựng vòng xoay nút giao đường tỉnh 953 hoàn thành mang đến cho thị xã Tân Châu nói chung, phường Long Phú nói riêng bức tranh đầy ắp gam màu tươi mới. Đó cũng chính là động lực, là tiền đề, là khâu đột phá để thúc đẩy kinh tế phát triển.

                   

   Không chỉ ở những tuyến đường trang hoàng rực rỡ, không khí Tết còn tràn ngập mọi nhà. Nhiều công trình đã và đang được triển khai, hoàn thiện. Bà Trần Thị Thanh Khoa, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường cho biết: “Bên cạnh những thuận lợi về kinh tế - xã hội, thì địa phương cũng tuyên truyền vận động người dân thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện các công trình trọng điểm, trong năm 2022 thì trên địa bàn cũng thực hiện được đường liên kết vùng, chỉnh trang đô thị, nâng cấp các con hẻm trên địa bàn phường. Ra quân giải tỏa hành lang an toàn đường bộ, từ đó góp phần thực hiện đô thị văn minh của địa phương trong thời gian tới”.

   Trong phát triển kinh tế, phường Long Phú tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt các cơ chế, chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến các hoạt động phát triển sản xuất nông nghiệp, có vai trò đóng góp quan trọng trong đời sống xã hội ở địa phương. Kinh tế phát triển, là điều kiện thuận lợi để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Long Phú tiếp tục xây dựng và phát triển văn hóa, xã hội, nâng cao hơn nữa đời sống tinh thần cho nhân dân. Giáo dục – đào tạo, nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý,  chất lượng giáo dục được nâng lên, quy mô trường lớp được đầu tư phát triển. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ngày càng phát triển, tình làng nghĩa xóm được gắn kết chặt chẽ, tạo môi trường xã hội lành mạnh. Đến nay, trên địa bàn phường có 3.634 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa và 05/05 khóm đạt danh hiệu khóm văn hóa. Trước sự thay da đổi thịt từng ngày của địa phương, chú Nguyễn Văn Điệp phấn khởi: “Theo chú biết đối với Đảng ủy, UBND phường kể cả các khóm, trên địa bàn mình tập trung lo cho số cô bác, là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh gia đình khó khăn, là chăm lo cho hộ chính sách đối và cũng đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục trong nhân dân tập trung công tác chỉnh trang đường xá rồi đưa các phong trào của địa phương mình lên chú thấy cái điều đó rất là tốt”.

                   

   Trong năm, Phường Long Phú đã cất mới 7 căn nhà, tổng giá trị 670 triệu đồng, mở 02 lớp đào tạo nghề; phối hợp xét duyệt, giải ngân gần 15 tỷ đồng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo vay phát triển kinh tế, tiếp bước đến trường cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay, qua rà soát, đến cuối năm 2022, toàn phường có 70 hộ nghèo, giảm 13 hộ so với cùng kỳ, hộ cận nghèo là 293 hộ, giảm 36 hộ. “Địa phương chú trọng đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội, chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn.

                   

   Cụ thể đã cấp phát cho hơn 2.380 hộ thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn đột xuất, đối tượng bảo trợ xã hội, gia đình chính sách, hộ bán vé số khó khăn với số tiền hơn 1 tỷ 200 triệu đồng, từ các nguồn hỗ trợ. Ngoài ra, địa phương trên cơ sở ngân sách của Trung Ương, của tỉnh và của thị xã đã hỗ trợ cho các đối tượng F0, F1 và các trường hợp lao động tự do mất việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19”- Bà Trần Thị Thanh Khoa, cho hay.

                   

   Đến với phường Long Phú vào trong những ngày đón xuân mới Qúy Mão 2023, những con đường rộng mở, cờ hoa rực rỡ, những nhành mai vàng khoe sắc với nắng xuân, mọi thứ hiện hữu trên mọi nẽo đường, góc dân cư. Hầu hết các tuyến đường giờ đã được quy hoạch, chỉnh trang, nâng cấp, như khoác lên mình một chiếc áo mới của một phường văn minh, đang vươn mình đón Xuân. Với hi vọng về một năm mới những thắng lợi mới, những kết quả tích cực hơn năm vừa qua.

   Lấy tinh thần trách nhiệm, chủ động, đổi mới làm nền tảng, sự dân chủ, quyết liệt, sâu sát làm chủ lực từ đó đưa kinh tế xã hội có bước phát triển tích cực; nhiều công trình phúc lợi được đầu tư, nâng cấp. Long Phú từng bước thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển theo tinh thần Nghị quyết, đời sống của người dân phường tiếp tục được ổn định; diện mạo phường ngày càng khang trang, hiện đại; các chuẩn mực văn hóa ngày càng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. Những thành tựu trên sẽ là động lực để Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân phường Long phú tiếp tục phấn đấu, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo ANTT, đời sống người dân ngày càng được nâng cao về vật chất lẫn tinh thần./.

 

 

 

 

Bài, ảnh Hạnh Phúc

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .