Xây dựng đảng

Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 41 của Bộ Chính trị

Ngày đăng : 14/05/2024
Tác giả : Minh Quý
Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 41 ngày 10/10/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới. Tham dự tại điểm cầu Tân Châu có ông Nguyễn Văn Cọp, Tỉnh ủy viên – Bí Thư thị ủy; ông Trương Hồng Sơn, Phó Bí thư thị ủy; ông Nguyễn Thanh Lâm, Phó Bí thư thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông tin, trao đổi về những nội dung chủ yếu Nghị quyết số 41 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới; chương trình hành động của Chính phủ, Chương trình hành động của Đảng đoàn Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam thực hiện Nghị quyết số 41. Theo đó Nghị quyết số 41 của Bộ Chính trị đề ra mục tiêu phát triển đội ngũ doanh nhân lớn mạnh về số lượng, chất lượng, cơ cấu hợp lý; có tầm nhìn, trí tuệ, đạo đức, tinh thần kinh doanh, làm giàu chính đáng; năng động, sáng tạo, năng lực quản trị tiên tiến, tuân thủ pháp luật; có đạo đức, văn hoá kinh doanh mang bản sắc dân tộc; có trách nhiệm xã hội, ý thức bảo vệ môi trường, đóng góp xứng đáng cho các mục tiêu phát triển đất nước. Ngoài ra, Nghị quyết số 41 cũng đề ra các mục tiêu cụ thể đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và 7 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu.

Qua hội nghị nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, quyết tâm chính trị, tinh thần tự giác, gương mẫu của các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và đội ngũ doanh nhân để triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 41. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp, doanh nhân trao đổi, chia sẻ thông tin, tăng cường đoàn kết, hợp tác, liên kết, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, nâng cao vị thế của doanh nghiệp, tiếp tục có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển KT-XH của quê hương, đất nước.

Minh Quý