Xây dựng đảng

Tân Châu: LĐLĐ thị xã sơ kết hoạt động quí III/2023

Ngày đăng : 17/10/2023
Tác giả : Thúy Hằng
LĐLĐ thị xã Tân Châu tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn quí III và đề ra phương hướng, nhiệm vụ quí IV/2023. Ông Phan Ngọc Quế, Chủ tịch LĐLĐ thị xã chủ trì hội nghị.

Trong Quý III/2023, LĐLĐ thị xã tập trung công tác xây dựng tổ chức công đoàn, lãnh, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội Công đoàn thị xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028. Tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động sản xuất, học tập, công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đặc biệt, công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động được các cấp công đoàn đẩy mạnh thực hiện, trong 3 tháng qua, LĐLĐ thị xã tổ chức trao 3 căn nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên; hỗ trợ 2 đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao tặng 40 suất học bổng Tôn Đức Thắng lần thứ 28 và 45 phần quà “Tiếp sức đến trường” cho con đoàn viên, CNVCLĐ, với tổng số tiền trên 229 triệu đồng; vận động hỗ trợ mua BHYT, phương tiện, dụng cụ học tập, động viên khen thưởng con em đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đoàn viên chuyển công tác, nghỉ hưu,… tổng số tiền trên 137 triệu đồng. Kịp thời việc thăm hỏi, hỗ trợ 302 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn ốm đau, thai sản, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Ngoài ra, CĐCS còn phối hợp thủ trưởng đơn vị tổ chức cho đoàn viên, người lao động và thân nhân tham quan du lịch trong dịp hè; xét vay vốn tín dụng cho 59 đoàn viên vây vốn phát triển kinh tế; duy trì thực hiện mô hình hùn vốn xoay vòng hỗ trợ nhau làm kinh tế phụ, sản xuất kinh doanh, với tổng số tiền hàng tỷ đồng. Tiếp tục tổ chức thực hiện các công trình, phần việc ý nghĩa chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028 như Chương trình 1 triệu sáng kiến; cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động”; duy trì hoạt động phong trào thi đua Hai giỏi.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Phan Ngọc Quế, Chủ tịch LĐLĐ thị xã yêu cầu trong quí IV/2023, các cấp công đoàn thị xã chủ động, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động; tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, kịp thời tham mưu đề xuất các giải pháp, phối hợp xử lý phù hợp, hiệu quả. Tăng cường thực hiện vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi người lao động, nhất là lao động có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp kiểm tra, giám sát thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở tại nơi làm việc; việc chấp hành pháp luật lao động, công đoàn, BHXH, BHYT, BHTN; thực hiện chính sách đối với người lao động. Duy trì các chương trình ký kết thỏa thuận ưu đãi giảm giá các sản phẩm, dịch vụ cho đoàn viên, người lao động. Đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua, vận động nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công việc, tạo khí thế sôi nổi trong đoàn viên, người lao động. Triển khai kế hoạch chăm lo tặng quà cho con đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán năm 2024.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh tặng cờ thi đua cho 1 tập thể và trao tặng bằng khen cho 3 tập thể, 15 cá nhân; LĐLĐ thị xã tặng giấy khen cho 10 tập thể và 57 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2022 2023./.

Thúy Hằng