Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Xây dựng đời sống Văn hóa - Đô thị văn minh

Một mùa Trung thu ấm áp, yêu thương cho trẻ em

Ngày đăng : 11/09/2022
Tác giả : Ngọc Bích
Xem với cở chữ : T T T
Tết Trung thu hằng năm là dịp để các cấp, ngành, địa phương trong thị xã cùng dành tình yêu thương, chăm sóc cho trẻ em nhiều hơn, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Đã thành thông lệ, hằng năm, chuẩn bị cho Tết Trung thu, các xã, phường trên địa bàn thị xã, vận động, tặng quà cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

   Trở lại sau dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới, năm nay, Tết trung thu tổ chức nhiều hoạt động tại cộng đồng, thu hút các em tham gia với các hoạt động vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh, nhất là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Có mặt tại đêm hội trung thu yêu thương, tại Chùa Phước Long, phường Long Thạnh, trên 200 em thiếu nhi phường Long Thạnh, Long Hưng và Long Phú được hoà mình vào không khí vui tươi của đêm hội, các ánh mắt thích thú với nhiều kiểu lồng đèn nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Từng gương mặt rạng rỡ và nụ cười hồn nhiên được xem và cổ vũ các tiết mục múa hát về miền cổ tích, về tết trung thu, sôi động với màn đánh trống khai hội và múa lân, cùng các màn biểu diễn ảo thuật, tạo cho các em sự thích thú, để đêm hội thật sự tạo cho các em không gian ấm áp. Em Nguyễn Kiều Oanh, ngụ phường Long Phú, bày tỏ:Em đến đây vui chơi rất là vui, những tiết mục náo nhiệt, những người biểu diễn rất hay . Hôm nay em rất là vui và ấm áp và em cám ơn nhà trường và nhà tài trợ đã phát quà cho em”.

                   

   Ông Huỳnh Quốc Thái, Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy Tân Châu dự và trao quà cho các em thiếu nhi tại "Đêm Hội trăng rằm"

                   

   Bà Trần Thị hòa Bình, Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã Tân Châu dự và trao quà cho các em thiếu nhi tại "Đêm Hội trăng rằm"

   Cùng chung niềm vui phấn khởi với các bạn, em Phạm Dương Hiếu Nghĩa, ngụ phường Long Thạnh, rất hào hứng tham gia các hoạt động tập thể của đêm hội, không giấu được niềm vui mừng khi được nhận được các món quà, “ con thấy rất là vui nhộn, thấy mấy em nhỏ nhận quà rất là vui, ấm áp lắm. Con muốn mỗi năm có dịp trung thu, tổ chức để cho các em vui chơi”.

                   

   Có thể nói các em thiếu nhi thuộc hộ nghèo, hộ khó khăn, các em mồ côi, khuyết tật,…luôn nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền và các tổ chức, các nhà hảo tâm đến thăm và tặng quà, vui ngày hội. Tất cả các chuỗi hoạt động trong “ đêm hội trăng rằm”, “ trung thu yêu thương”, do UBND thị xã tổ chức tại Nhà thiếu nhi thị xã, cũng như tại các xã, phường và trường học đã tạo cho các em thiếu nhi nói chung và đặc biệt các em có hoàn cảnh khó khăn được sống trọn vẹn hơn trong không khí yêu thương. Chúng em thật sung sướng và hạnh phúc đã được sự quan tâm của các chú, các bác, chính quyền địa phương và thầy cô, đã tổ chức cho chúng em vui chơi đêm trung thu hôm nay, chúng em có dịp thi thố tài với chiếc lồng đèn trong tay, đồng thời giúp cho chúng em có những kiến thức bổ ích. Vậy chúng em xin hứa sẽ ra sức học tập, rèn luyện đạo đức để không phụ lòng các cô, các chú và quý thầy cô luôn quan tâm, chăm sóc chúng em để trở thành con ngoan, trò giỏi giúp ích cho gia đình và xã hội và luôn được xứng danh cháu ngoan Bác Hồ kính yêu”- Em Nguyễn Bảo Hân, ngụ phường Long Sơn, chia sẻ.

                   

   Với phương châm hãy dành cho trẻ em những điều tốt đẹp nhất, chương trình "Vui tết trung thu" như một lời động viên kịp thời để các em thiếu nhi và gia đình có thêm động lực vượt qua khó khăn. Những chuỗi hoạt động chăm lo chu đáo cho các em thiếu nhi, được các ngành, các cấp, các địa phương và đặc biệt nhận được sự quan tâm của đông đảo mạnh thường quân chung tay chăm lo cho các em thiếu nhi, được đón và cảm nhận một mùa Tết Trung thu đủ đầy, trọn vẹn tình yêu thương./.

 

 

Bài, ảnh Ngọc Bích

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .