Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

An ninh - Quốc phòng - Xây dựng tuyến biên giới bình yên

Công an phường Long Châu thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn

Ngày đăng : 03/08/2022
Tác giả : Khiêm Tín
Xem với cở chữ : T T T
Xác định rõ vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) tại cơ sở, thời gian qua, Công an phường Long Châu đã phát huy tốt tinh thần “Khi dân cần, khi dân khó, có công an”, chủ động, linh hoạt bám sát địa bàn, làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội (TNXH), tạo được niềm tin trong Nhân dân.

                   

   Công an phường Long Châu ra quân tuần tra đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn phường

   Thực hiện kế hoạch của Công an thị xã Tân Châu về mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, Công an phường đã chủ động tham mưu cho Cấp ủy, Chính quyền về công tác đảm bảo an ninh trật tự phù hợp tính chất, đặc điểm địa bàn, trong đó phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc. Trung tá Phan Văn Tiền, Trưởng Công an phường Long Châu, cho biết: “Thứ nhất, đầu năm 2022, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn có chiều hướng phức tạp. Công an phường chỉ đạo cảnh sát khu vực bám sát địa bàn, dựa vào dân để nắm tình hình tất cả các loại đối tượng. Trên cơ sở, tấn công tội phạm, kết quả bắt được 1 vụ - 2 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy tại khu vực tổ 12 - khóm Long Hưng,  làm hồ sơ ban đầu, chuyển cho cơ quan cảnh sát điều tra về kinh tế - ma túy xử lý theo pháp luật; chủ động mời 25 đối tượng nghi vấn nghiện ma túy và sử dụng trái phép chất ma túy thì kết quả có 3 đối tượng dương tính với chất ma túy, ra quyết định xử phạt với số tiền 3.750.000 đồng; số đối tượng còn lại thì phối hợp ban ngành, đoàn thể giáo dục cho làm cam kết và tổ an ninh tiếp tục giám sát di biến động các đối tượng có biểu hiện vi phạm có liên quan đến ma túy thì kịp thời báo cho cơ quan công an để xử lý”.

                   

   Công an phường tổ chức các buổi diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân tại các khóm

   Lực lượng Công an phường còn chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác vận động người dân tham gia phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; thường xuyên thông tin, tuyên truyền, giáo dục pháp luật và thông tin về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để người dân nâng cao tinh thần cảnh giác và có biện pháp phòng ngừa tích cực; phối hợp với UBMTTQVN phường, ra mắt mô hình “Tín đồ PGHH nói không với tệ nạn xã hội” nhằm phát động bà con tín đồ nâng cao ý thức về phòng, chống tội phạm, TNXH, vận động tín đồ “Sống tốt đời đẹp đạo”. Trong 06 tháng qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động, người dân đã mạnh dạn tố giác tội phạm, Công an phường tiếp nhận được 05 tin tố giác tội phạm có giá trị từ nhân dân trên địa bàn, qua đó, đã tổ chức tấn công tội phạm kịp thời và giải quyết triệt để sự việc, qua đó tạo niềm tin trong nhân dân.  “Vài năm trở lại đây, thì thấy công an có nhiều kế hoạch để nhằm bảo đảm an ninh trật tự, có gắn camera đường phố và những thành phần hút chích, hay quậy có mời về làm việc, có tuần tra đêm, làm cho đời sống xã hội có ổn định rất là nhiều, thấy việc làm công an rất thiết thực, từ đó, thấy tội phạm có giảm hẳn luôn, nhìn thấy có chuyển biến rất là tốt. Mong rằng, Công an phường phát huy thêm vấn đề mặt mạnh đó, để xã hội ngày càng ổn định, để nhân dân làm ăn có hiệu quả hơn” Chú Võ Hữu Hiệp, người dân khóm Long Thạnh, phường Long Châu, nói.

                   

   Công an phường tập trung thực hiện công tác điều tra cơ bản, phân loại đối tượng, đưa vào danh sách theo dõi, quản lý ở địa bàn

   Tổ chức các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm nhằm giải quyết các vấn đề phức tạp về tội phạm nổi lên trên địa bàn. Trung tá Phan Văn Tiền, cho hay: “Tội phạm hình sự, nắm và tổ chức bắt và làm rõ 2 vụ, chuyển cho cơ quan cảnh sát điều tra xử lý theo quy định pháp luật. Về công tác phòng chống tệ nạn xã hội thì tập thể công an phường chủ động bắt quả tang 15 vụ - 32 đối tượng có hành vi đánh bạc trái phép, đồng thời cũng ra quyết định xử phạt hành chính được 12 vụ - 25 đối tượng với số tiền 34 triệu; chuyển 3 vụ - 6 đối tượng cho đội cảnh sát điều tra Công an thị xã xử lý theo pháp luật; Về công tác tấn công tội phạm ma túy, thì chủ động rà soát nắm lại tất cả các loại đối tượng nghiện ma túy và đối tượng mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy. Về công tác đấu tranh tội phạm kinh tế, trong đợt tấn công tội phạm, đã chủ động bắt được 1 vụ không có hóa đơn chứng từ, làm rõ và báo cáo lãnh đạo Công an thị xã xử lý theo quy định”.

   Công tác quản lý, cảm hóa giáo dục đối tượng vi phạm pháp luật tại cộng đồng cũng được quan tâm. Hàng tháng, quý, Công an phường mời các đối tượng về trụ sở làm việc, cho làm cam kết không tái phạm.

                   

   Công an phường Long Châu tham gia giải tỏa hành lang an toàn giao thông

   Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới Công an phường Long Châu đề ra những nhiệm vụ cụ thể. Trung tá Phan Văn Tiền, nhấn mạnh: “Những giải pháp sắp tới đối với tập thể công an phường làm sao tấn công tội phạm đạt kết quả tốt hơn đối với các tháng còn lại. Chúng tôi thực hiện thường xuyên tuyên truyền về thủ đoạn hoạt động của tội phạm mới để bà con nhân dân cảnh giác và đồng thời, kịp thời tố giác tất cả các loại tội phạm cho Công an để chủ động tấn công, xử lý. Công an phải tiếp tục làm tốt điều tra cơ bản trên cơ sở đó, chúng tôi lập danh sách và thu thập được tất cả các loại đối tượng trên địa bàn, để phân ra các đối tượng, đối tượng nào cần xử lý ngay, đối tượng nào cần giao cho ban ngành đoàn thể giáo dục, đối tượng nào cần cảm hóa để trở thành người tốt, nên công tác điều tra cơ bản là quan trọng nhất của ngành Công an không thể thiếu được”.

                   

   Trung tá Phan Văn Tiền, Trưởng công an phường Long Châu phát động phong trào toàn dân tham gia tố giác các loại tội phạm ở địa bàn

   Với sự cố gắng, quyết tâm của tập thể công an phường Long Châu, sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND phường và sự đồng thuận ủng hộ nhiệt tình của nhân dân, trong thời gian tới, Công an phường Long Châu tiếp tục làm tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, để nhân dân an tâm trong lao động, sản xuất, phát triển kinh tế./.

 

 

Bài, ảnh: Khiêm Tín     

 

 

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .