Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Xây dựng đời sống Văn hóa - Đô thị văn minh

Tân Châu: Bàn giao 20 căn nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã biên giới Phú Lộc

Ngày đăng : 22/05/2023
Tác giả : Lê Kiều
Xem với cở chữ : T T T
Đảng ủy- UBND- UB MTTQVN xã Phú Lộc vừa tổ chức trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn. Đến dự có bà Trần Thị Hòa Bình – Phó Chủ tịch UBND thị xã; ông Nguyễn Minh Tài, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã.

                   

   Đợt này, xã Phú Lộc bàn giao 20 căn nhà Đại đoàn kết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở, mỗi căn có diện tích từ 32 mét vuông, kết cấu nhà cấp 4: khung, tường cứng, nền lót gạch men, mái lợp tole và cửa kéo Đài Loan, trị giá mỗi căn 70 triệu đồng, với tổng số tiền 1 tỷ 400 triệu đồng, trong đó gia đình ông Nguyễn Văn Dũi, ngụ phường Long Thạnh  hỗ trợ 1 tỷ 100 triệu đồng, phần còn lại do ông Nguyễn Ngọc Vệ, Chủ tịch UBND thị xã và lãnh đạo Công an thị xã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ 300 triệu đồng. Ngoài nguồn hỗ trợ kinh phí của mạnh thường quân, còn có sự góp sức không nhỏ của Đội cất nhà từ thiện, Ban trị sự PGHH xã Vĩnh Xương đã hỗ trợ tích cực cùng chính quyền địa phương xây dựng những căn nhà kiên cố, khang trang, các thành viên trong đội không kể nắng, mưa, tranh thủ thời gian để sớm hoàn thành nhà ở, bàn giao cho các gia đình có nơi ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình. Ông Đoàn Văn Hổ, Trưởng Ban trị sự PGHH xã Vĩnh Xương, chia sẻ: “Tôi đại diện cho đội thi công vừa thực hiện đúng theo lộ trình, vừa xây dựng nhà đảm bảo nhà cho tốt, cho nó khang trang, với cái ý nghĩa làm như thế nào để bộ mặt nông thôn của xã Phú Lộc lên nông thôn mới, nhân cái mùa mưa thành thử bà con hết sức khó khăn về nhà ở đội thi công của chúng tôi lấy hết khả năng để phục vụ hoàn thành sớm 20 căn nhà để đưa vào sử dụng cho bà con có được nơi ở ổn định”.

                   

   Dịp này mỗi căn nhà được ban giao, đơn vị tài trợ còn trao tặng mỗi gia đình 01 triệu đồng tiền mặt để mua sắm thêm dụng cụ sinh hoạt trong gia đình thêm khang trang. “Tôi thấy mừng vui, tôi từ nhỏ tới lớn mới được căn nhà này tôi rất mừng, rất cám ơn các mạnh thường quân hỗ trợ cho tôi căn nhà”- Cô Nguyễn Thị Ánh, ấp Phú Yên, bày tỏa.

                   

   Phú Lộc là xã biên giới đời sống của người dân còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo ở mức cao, thời gian qua cấp ủy, chính quyền địa phương luôn quan tâm hỗ trợ để người dân có điều kiện tự vươn lên thoát nghèo bằng những việc làm thiết thực và đảm bảo tính bền vững như hỗ trợ con giống, đào tào nghề, giới thiệu việc làm,… Đến nay có thể nói diện mạo xã đã từng bước khang trang, hộ nghèo giảm dần theo từng năm. Ông Phan Thế Truyền, Phó Chủ tịch UBND xã Phú Lộc cho biết: “Trong năm 2023 xã Phú Lộc thực hiện xã Nông thôn mới, do vậy thực hiện trong tiêu chí 11 thì Đảng bộ đang tập trung thực hiện hỗ trợ giảm nghèo dưới 4%. Qua đó, nhu cầu của bà con nhân dân về nhà ở, rồi bảo hiểm, vay vốn, con giống, đến nay xã đã hổ trợ trên 35 căn nhà đối với hộ khó khăn nhu cầu nhà ở, thì các hộ dân này cũng đủ điều kiện để thoát nghèo và cận nghèo và có đủ điều kiện để vươn lên thoát nghèo bền vững. Trong thời gian tới xã sẽ vận động các nguồn cũng như vận động của cấp trên để tiếp tục cất mới nhà cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn cũng như về vốn, con giống để các hộ có đủ điều kiện thoát nghèo”.

                   

   Những căn nhà mới phần nào giúp các hộ có nơi ở ổn định, an tâm lao động sản xuất, từng bước giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã, góp phần phần thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững của địa phương, hoàn thành chỉ tiêu xóa nhà tre lá tạm bợ trong chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới, trên địa bàn xã.

 

 

 

Lê Kiều

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .