Xây dựng đảng

Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh thị xã, lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày đăng : 17/06/2022
Tác giả : Huyền Thoại
Hội Cựu chiến binh thị xã vừa long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh thị xã, lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đến dự, có ông Trần Nghi Tường, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh An Giang; ông Huỳnh Quốc Thái, Bí thư Thị ủy Tân Châu – Chủ tịch HĐND thị xã cùng 152 đại biểu đại diện cho 1 303 hội viên hội CCB thị xã về dự Đại hội.

Nhiệm kỳ 2017-2022, Hội CCB Thị xã tiếp tục khẳng định vai trò đại diện cho ý chí, nguyện vọng của CCB, là thành viên tích cực của MTTQ, lực lượng nồng cốt ở cở sở và là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy, chính quyền, được nhân dân luôn tin tưởng. Hội tích cực vận động các thế hệ CCB phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân, chế độ xã hội chủ nghĩa và khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện chỉ thị 05 của BCT về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tổ chức, động viên CCB nêu cao ý chí tự lực, tự cường, giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống, phấn đấu giảm nghèo nhanh, bền vững,làm giàu hợp pháp, phát triển kinh tế - xã hội địa phương, qua đó, cất mới, sửa chữa 174 căn nhà với tổng số tiền hơn 01 tỷ 700 triệu đồng; vận động các quỹ thăm hỏi, giúp đỡ, tặng quà lễ, tết, ốm đau, từ trần cho 817 lượt hội viên và gia đình chính sách với số tiền gần 900 triệu đồng.

Bên cạnh, hàng năm Hội cơ sở đạt “Trong sạch, vững mạnh” trên 95% và hội viên đạt danh hiệu “Hội viên CCB gương mẫu” đạt trên 95%. Về dự Đại hội, chú Nguyễn Thanh Đẩu, phường Long Phú, chia sẻ: “Hội viên cũng mong bầu BCH mới thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong nhiệm kỳ 2022-2027, Hội viên cũng trải qua nhiều hoạt động trong quân đội, kinh qua nhiều thời gian, nên cũng động viên thế hệ trẻ phát huy truyền thống bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quê hương phát triển”.

Nhiệm kỳ 2022-2027, với chủ đề Đại hội “ Phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, “Trung thành – Đoàn kết – Gương mẫu – Trách nhiệm”; xây dựng Hội CCB các cấp vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”, Hội CCB Thị xã quyết tâm thực hiện thắng lợi 08 nhiệm vụ, giải pháp cơ bản và 02 khâu đột phá, trong đó, tập trung lãnh đạo xây dựng Hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Hội. Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Huỳnh Quốc Thái, Bí thư Thị ủy Tân Châu, nhấn mạnh: “Tôi tin tưởng rằng Hội CCB thị xã Tân Châu sẽ tiếp tục đổi mới, sáng tạo, vượt qua khó khăn thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết ĐH đã đề ra, xứng đáng 08 chữ vàng TW Đảng đã trao tặng “Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới” và tiếp tục đóng góp tích cực vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của thị xã, đến năm 2025, hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới, và xây dựng Thị xã Tân Châu sớm trở thành thành phố và trở thành Đô thị loại II trong thời gian tới”.

Đại hội đã bầu 16 đồng chí vào BCH Hội cựu chiến binh thị xã, lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027, ông Nguyễn Minh Mẫn tái đắc cử Chủ tịch Hội CCB Thị xã.

Đồng thời, Đại hội đã bầu 15 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đại biểu CCB Tỉnh An Giang, lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Dịp này, có 04 tập thể và 05 cá nhân được khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội CCB, nhiệm kỳ 2017-2022.

Huyền Thoại