Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Giáo dục và Đào tạo

Tân Châu - Trao tặng máy tính cho học sinh từ chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Ngày đăng : 17/12/2021
Tác giả : Ngọc Bích
Xem với cở chữ : T T T
Phòng GD&ĐT thị xã Tân Châu phối hợp cùng VNPT Tân Châu vừa tổ chức lễ trao tặng máy tính (đợt 1) cho học sinh khối lớp 6 và lớp 9 thuộc hộ nghèo, các em mất cha hoặc mẹ do ảnh hưởng của dịch bệnh đang học tại các điểm trường THCS trên địa bàn thị xã, theo Chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Tham dự có ông Tống Văn Điều, Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã; ông Dương Văn Bằng, Giám đốc VNPT Tân Châu, cùng hiệu trưởng các điểm trường THCS trên địa bàn thị xã.

                   

   Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động với phương châm “Trong bất cứ hoàn cảnh nào không để học sinh bị bỏ lại phía sau”, Tân Châu thực hiện Chương trình “Sóng và máy tính cho em” trên địa bàn. Đây là chương trình nhằm giúp đỡ những học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 chưa có máy tính để học tập trực tuyến. Ông Dương Văn Bằng, Giám đốc VNPT Tân Châu, chia sẻ:  “ Cùng hỗ trợ và đồng hành cũng với ngành giáo dục để  góp phần hỗ trợ cho các em học sinh nghèo, không để bất cứ một em học sinh nghèo nào bị bỏ lại phía sau. VNPT phối hợp hỗ trợ cho các em sim dữ liệu, để các em học, trong đó 3 tháng đầu không tốn phí. Với mong muốn đồng hành cùng  ngành giáo dục Tân Châu và địa phương, sắp tới VNPT Tân Châu phối hợp với Phòng GD&ĐT để triển khai các chương trình khác nữa để hỗ trợ các em trong mùa dịch”.

                   

   Tại buổi lễ tổ chức tại Trường THCS Long Thạnh và Tân An có 50 em học sinh nhận máy tính bảng từ Chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Ngoài sự hỗ trợ máy tính bảng của Sở GD&ĐT An Giang, VNPT Tân Châu hỗ trợ sim 3G và cước phí truy cập Internet và cài đặt phần mềm cho các em học tập online thuận lợi. “Chương trình “Sóng và máy tính cho em” có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc, phát huy được tinh thần tương thân, tương ái; đồng thời thực hiện chủ trương “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.

                   

   Em Trương Đăng Khoa, Trường THCS Chu Văn An và em Trần Tấn Phát, trường THCS Tân Thạnh bày tỏ: Gia đình khó khăn nên có được chiếc máy tính bảng để học tập thực sự là ước mơ của các em. Nay điều đó đã thành sự thật. Em rất phấn khởi và biết ơn lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các cấp, ngành và nhà tài trợ đã quan tâm, giúp đỡ học sinh khó khăn như chúng em. Chiếc máy tính bảng này sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ cho việc học trực tuyến của em. Em Trần Tấn Phát, trường THCS Tân Thạnh, vui mừng: “Em sẽ cố gắng giữ gìn thật tốt. Em muốn hoạt động trao máy tính và hỗ trợ sim và sóng cho học sinh đến với các bạn vùng sâu vùng xa nhiều hơn, để các bạn có đủ điều kiện học, có ý nghĩa với các bạn không đủ điều kiện học online”.

                   

   Với những chiếc máy tính, thiết bị học trực tuyến, vừa có ý nghĩa thiết thực, vừa là nguồn lực quý báu giúp các em học sinh vượt qua khó khăn, cố gắng học tập tốt, đạt được thành tích cao trong năm học 2021 - 2022”. Ông Tống Văn Điều, Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã, cho biết:“ Để thắp sáng ngọn lửa niềm tin để tiếp thêm nghị lực để các em vững bước giúp các em trên con đương chinh phục tri thức. Toàn hệ thống chính trị, toàn xã hội, các doanh nghiệp các nhà hảo tâm, đặc biệt sự đóng góp của quí thầy cô giáo và người lao động ở các đơn vị trường học, đã cùng chung tay đồng hành với chương trình “ Sóng và máy tính cho em”. Chương trình mang ý nghĩa xã hội và tính nhăn văn sâu sắc, mà còn đề cao tinh thần giáo dục về tình yêu thương, tất cả vì học sinh thân yêu. Khi các em nhận được máy tính bảng và sim dữ liệu, các em sẽ trân quí những tình cảm của toàn xã hội, của quí lãnh đạo, của thầy cô giáo. Các em sẽ sử dụng hiệu quả đúng mục đích của thiết bị, tập trung cho công tác học tập”.

   Chương trình “Sóng và máy tính cho em” triển khai thực hiện kịp thời góp phần giúp đỡ, hỗ trợ các em học tập hiệu quả hơn. máy tính bảng được sử dụng đúng mục đích, khai thác triệt để các chức năng để phục vụ học tập, tiếp cận kiến thức mới. Giúp quá trình học tập các em học sinh khó khăn đạt kết quả tốt./.

 

Bài, ảnh Ngọc Bích

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .