Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

An ninh - Quốc phòng - Xây dựng tuyến biên giới bình yên

Thanh niên Tân Châu sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Ngày đăng : 24/02/2024
Tác giả : Khiêm Tín
Xem với cở chữ : T T T
Trong không khí đón chào năm mới Giáp Thìn 2024 với bao niềm tin và khát vọng, quê hương Tân Châu thêm phần rộn ràng và phấn khởi khi chuẩn bị đưa các thanh niên ưu tú lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Năm 2024, thị xã Tân Châu đưa 143 thanh niên, trong đó, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng là 45 thanh niên, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh là 62 thanh niên, thực hiện nghĩa vụ Công an là 36 thanh niên, năm 2024 tăng 04 thanh niên so với chỉ tiêu năm 2023.

                   

   Thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ tạo tổ chức tuyên truyền, giáo dục, vận động các tổ chức chính trị, xã hội và nhân dân thực hiện nghiêm Luật Nghĩa vụ quân sự, luật Công an nhân dân với hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng, nội dung thiết thực có chiều rộng lẫn chiều sâu, phù hợp với truyền thống, phong tục tập quán của địa phương. Đồng thời, tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, phát huy vai trò tham mưu của cơ quan an ngành, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ của từng thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự. Thượng tá Võ Văn Gấu, Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự (CHQS) thị xã cho biết: “Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã tổ chức buổi gặp mặt tọa đàm, ôn lại truyền thống, tuyên truyền các chế độ chính sách, tổ chức vui chơi và tặng cho mỗi thanh niên một phần quà trước khi lên đường nhập ngũ nhân dịp Tết Giáp Thìn. Bên cạnh đó, việc chăm lo chính sách hậu phương quân đội luôn được quan tâm chu đáo góp phần công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu, đến nay, tình hình thanh niên các xã, phường cơ bản ổn định không có trường hợp nào vắng mặt trái phép hay các lý do khác”.

                   

   Những ngày này, tại Ban CHQS phường Long Hưng cũng như các đơn vị xã, phường bạn đã hoàn tất công tác tổ chức Lễ trao lệnh gọi nhập ngũ cho thanh niên, đồng thời, nắm chắc tình hình số thanh niên giao cho các đơn vị và luôn quan tâm, thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương Quân đội và chính sách của địa phương đối với thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ.

   “BCH Quân sự phường tham mưu HĐNVQS phường thường xuyên thăm hỏi, vận động thanh niên an tâm tư tưởng để thi hành nghĩa vụ quân sự, trong thời gian vừa qua, đặc biệt, là khi trao lệnh thanh niên nhập ngũ, HĐNVQS phường đã tặng quà cho thanh niên, trong dịp Tết, có xuống tận gia đình thanh niên thăm hỏi, vận động thanh niên trong mùa vui xuân đón Tết đảm bảo an toàn tuyệt đối để thực hiện tốt nhiệm vụ, nghĩa vụ tham gia bảo vệ Tổ quốc”- Ông Nguyễn Công Nhàn, Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Long Hưng cho biết thêm.

                   

   Em Võ Đỗ Minh Thuận, phường Long Hưng, thị xã Tân Châu không giấu được niềm vui mừng và tự hào khi được tham gia nghĩa vụ quân sự

   Đến gặp gỡ và thăm gia đình thanh niên trúng tuyển lên đường thi hành nghĩa vụ Quân sự trong những ngày đầu năm mới, gia đình em Võ Đỗ Minh Thuận không giấu được niềm vui mừng và tự hào, khi em đã viết đơn tình nguyện thi hành nghĩa vụ quân sự năm 2024, thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của thanh niên đối với quê hương, Tổ Quốc. Em Võ Đỗ Minh Thuận, chia sẻ: “Thật ra ông Ngoại cũng đi bộ đội, nên em sẽ tiếp bước truyền thống của gia đình, em sẽ vô bộ đội học tập thật tốt, phấn đấu học tập, cố gắng rèn luyện cho bản thân, hoàn thành tốt nhiệm vụ của Quân đội để trở thành một chiến sĩ tốt”.

                   

   Công việc hằng ngày của em Minh Thuận phụ giúp gia đình làm gỗ tại nhà

   Em Minh Thuận, năm nay tròn 19 tuổi, là con trai duy nhất trong gia đình, cuộc sống thường ngày, em phụ giúp Cha làm gỗ tại địa phương. Dù quen với công việc lao động, nhưng đối với em, khi cùng các bạn thanh niên ưu tú của quê hương Tân Châu lên đường thi hành nghĩa vụ Quân sự, em mong muốn bản thân sẽ trưởng thành hơn khi được sống, học tập và rèn luyện trong môi trường Quân ngũ.  Em Võ Đỗ Minh Thuận, nhắn nhũ: “Tôi cũng như các bạn cũng trong độ tuổi này cũng gia nhập Nghĩa vụ quân sự, tôi cũng khuyến khích các bạn tham gia nghĩa vụ quân sự để phụ giúp Tổ quốc”.

                   

   Thị xã Tân Châu tặng quà cho các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự 2024

   Hiện nay, khi đất nước ta đang trong thời kì hội nhập và phát triển, được sống trong hòa bình, mỗi thanh niên Việt Nam nói chung, tại thị xã Tân Châu nói riêng càng nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm của bản thân, trong đó, thi hành nghĩa vụ quân sự là quyền và nghĩa vụ thiêng liêng. Thượng tá Võ Văn Gấu, cho biết:“Do nhu cầu phát triển của xã hội thì chất lượng công tác tuyển quân hàng năm đòi hỏi ngày càng cao như về văn hóa, sức khỏe… nhưng với quyết tâm cũng sự phối hợp, tham mưu chặt chẽ cho Hội đồng NVQS thị xã chất lượng tuyển quân năm 2024 cao hơn năm 2023, cụ thể, loại 1 có 15 thanh niên, đạt 4,67%; loại 2 có 33 thanh niên đạt 30,84%; loại 3 có 69 thanh niên, đạt 64,49%. Chuyên môn kĩ thuật Đại học, Cao đẳng, Trung cấp có 11 thanh niên, đạt 10,28%, cao hơn năm 2023 là 4,57%”.

   Chỉ còn vài ngày nữa, các thanh niên ưu tú của quê hương xứ lụa Tân Châu sẽ được khoác lên mình màu xanh áo lính với biết bao niềm tự hào của bản thân, gia đình và quê hương. Rồi đây, khi các em được rèn luyện trong môi trường Quân đội, Công an, các em sẽ trưởng thành hơn và viết tiếp truyền thống vẻ vang của Quân và Dân thị xã Tân Châu anh hùng.

 

 

 

Tin, ảnh Khiêm Tín

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .