Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

An ninh - Quốc phòng - Xây dựng tuyến biên giới bình yên

Thanh niên Tân An hăng hái lên đường nhập ngũ

Ngày đăng : 21/02/2024
Tác giả : Thuy Trang
Xem với cở chữ : T T T
Thời điểm này, thanh niên xã Tân An đang háo hức mong chờ đến ngày lên đường nhập ngũ làm tròn trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng của người thanh niên đối với đất nước.

   Được trò chuyện với thanh niên Trương Nhựt Hào, ngụ ấp Tân Hòa B, mới thấy được tinh thần quyết tâm, hăng hái sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Em cho biết, khi hay tin trúng tuyển Nghĩa vụ quân sự em rất phấn khởi, thu xếp hành trang trở về quê nhà, chờ ngày lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Bởi vào môi trường quân đội được rèn luyện kỹ năng sống, được trao dồi kiến thức cơ bản, trưởng thành hơn và sống có mục đích, hoài bảo hơn. Nhựt Hào, chia sẻ: “Em chuẩn bị hành trang và viết đơn xung phong, cảm thấy tự hào nối tiếp truyền thống, trong thời gian sắp tới em hứa khi mà được tham gia môi trường quân đội em sẽ cố gắng tuân thủ theo nội quy, cũng như là thực hiện tốt mọi công việc được giao để hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng của người nam đối với đất nước”.

                   

   Cùng chung hoàn cảnh, suy nghĩ như Nhựt Hào, thanh niên Nguyễn Hoàng Đức, ấp Tân Lợi, ba mẹ đi sà lan thường xuyên xa nhà, khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, em đang theo học nghề sửa xe gắn máy tại thị xã và phụ giúp việc nhà những giờ rảnh rỗi, khi nhận lệnh gọi nhập ngũ, Hoàng Đức rất hăng hái và sẵn sàng lên đường. “Em thấy rất là vui và tự hào trúng tuyển đợt này, em sẽ cố gắng thực hiện tốt vai trò của thanh niên, chấp hành tốt những quy định trong quân đội; trong môi trường quân đội rèn luyện bản thân có sức khỏe thật là tốt, rèn luyện được tính kỷ luật để trở thành người trai có ít cho xã hội, cũng như gia đình, cho đến thời điểm này em đã sẵn sàng để chuẩn bi đến ngày nhập ngũ” - Hoàng Đức, tâm sự.

                   

   Nhìn chung chất lượng tuyển quân năm nay cao hơn năm trước, các thanh niên đều viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự, về trình độ văn hóa có 70% tốt nghiệp THPT, sức khỏe được đảm bảo để tham gia huấn luyện tại đơn vị. Chỉ còn vài ngày nữa thôi các thanh niên sẽ trở thành người chiến sĩ trẻ, người lính bộ đội Cụ Hồ.

                   

   Để thanh niên vững tin lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, về công tác hậu phương quân đội được Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Tân An đặc biệt quan tâm thực hiện kịp thời theo quy định. Ông Hà Thanh Phúc, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự xã Tân An, cho biết thêm: “Tất cả các thanh niên có tư tưởng vững vàng, sẽ mặt để thực hiện NVQS theo lệnh gọi nhập ngũ; Hội đồng NVQS xã phối hợp các ấp vận động quỹ hậu phương quân đội, tặng quà cho thanh niên chuẩn bị nhập ngũ năm 2024; chỉ tiêu giao cho quốc phòng trung đoàn 892, Công an thì giao về Công an tỉnh An Giang; cũng phối hợp với Đài Truyền thanh xã tuyên truyền và sẽ phối hợp trong Hội trại tong quân tổ chức các hoạt động văn nghệ, tạo khí thế cho các em chuẩn bị nhập ngũ” .

   Với sự chuẩn bị chu đáo của Cấp ủy, chính quyền xã Tân An, sự quan tâm động viên ủng hộ của gia đình sẽ là hậu phương vững chắc tạo thêm động lực, niềm tin để các thanh niên an tâm lên đường làm nhiệm vụ, giữ vững phẩm chất tốt đẹp của bộ đội Cụ Hồ, cùng xây dựng lực lượng vũ trang ngày càng chính quy, tinh nhuệ, đáp ứng mọi yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong thời kỳ mới./.

 

 

Bài, ảnh Thuy Trang

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .