Xây dựng đảng

Tân Châu: UBMTTQ VN xã Tân Thạnh tổ chức Đại hội điểm

Ngày đăng : 09/03/2024
Tác giả : Minh Luân
Sáng ngày 8/3/2024, UBMTTQ VN xã Tân Thạnh tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đây là đơn vị được chọn làm điểm của thị xã. Đến dự có ông Huỳnh Văn Minh, UV BTV - Trưởng Ban dân vận Thị ủy - Chủ tịch UBMTTQ VN thị xã; bà Nguyễn Thanh Thúy, Phó Bí thư thường trực - Trưởng khối vận xã; ông Trần Thanh Sang, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã.

Với chủ đề, “tập hợp sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc gắn với phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩa góp phần xây dựng xã Nông thôn mới ”, nhiệm kỳ qua UBMTTQ VN xã Tân Thạnh có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, tạo niềm tin, tinh thần đoàn kết, nâng cao hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn. Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh đã tạo ý thức mới trong cộng đồng dân cư, phát huy được vai trò làm chủ của nhân dân trong việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, đoàn kết giúp đỡ nhau giảm nghèo, thi đua lao động sản xuất. nếu như năm 2020 xã có 94,55% hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa thì đến nay có 1.929 hộ đạt gia đình văn hóa, đạt 99,02%, 6/6 ấp tiếp tục giữ vững “Ấp văn hoá”, UBND đạt chuẩn “cơ quan văn hoá” và 03 trường tiếp tục đạt 5 năm liền “Trường học đạt chuẩn Văn hóa”. Phong trào đã biểu dương và khen thưởng 115 gương người tốt việc tốt. Vận động quỹ “Vì người nghèo” được hơn 5 tỷ đồng gồm tiền mặt và hiện vật, qua đó hỗ trợ cho hơn 4.400 lượt người, với số tiền hơn 886 triệu đồng; trợ cấp khó khăn cho hơn 11.000 lượt người, cất mới 40 căn nhà đại đoàn kết, với tổng số tiền hơn 4 tỷ đồng, đạt 160% chỉ tiêu Nghị quyết. Phối hợp tốt với HĐND - UBND tổ chức tốt các buổi đối thoại, tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp. Đại hội thông qua các báo cáo tham luận về các hoạt động chăm lo hộ khó khăn.

Đại hội cũng đề ra những nhiệm vụ trọng tâm như mỗi ấp có ít nhất 01 công trình hoặc phần việc tiêu biểu, điển hình; 100% các hộ nghèo, hộ cận nghèo trong xã đều được Ủy ban MTTQ Việt Nam xã hỗ trợ, giúp đỡ, thăm hỏi, tặng quà nhân dịp lễ, Tết, trợ giúp khó khăn đột xuất; hằng năm, tổ chức vận động, quyên góp nguồn lực để xây dựng cất mới và sửa chữa ít nhất là 03 căn nhà Đại đoàn kết.

Phát biểu tại Đại hội, ông Huỳnh Văn Minh, UV BTV - Trưởng Ban dân vận Thị ủy - Chủ tịch UBMTTQ VN thị xã nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương những kết quả to lớn đã đạt được của UBMTTQ VN xã Tân Thạnh trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ 2024 - 2029, MTTQ xã và các tổ chức thành viên cần tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng về đại đoàn kết toàn dân tộc và những nhiệm vụ trọng tâm đã được quy định; làm tốt công tác động viên các tầng lớp nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đặc biệt đến cuối năm 2024 xã Tân Thạnh hoàn thành các chỉ tiêu và sớm được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển” Đại hội đã hiệp thương cử ra 33 đại biểu tham gia Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029. Bà Huỳnh Thị Hồng Nho tiếp tục giữ chức Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã. Đại hội cũng hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã gồm 8 đại biểu. Đại hội thông qua Nghị quyết Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Thạnh, khóa V, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Dịp này, đại hội khen thưởng cho 3 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024./.

Tin, ảnh Minh Luân