Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Xây dựng đảng

Tân Châu: Hội chữ thị xã tổng kết hoạt động hội năm 2023

Ngày đăng : 28/01/2024
Tác giả : Thuý Hằng
Xem với cở chữ : T T T
Hội chữ thập đỏ thị xã Tân Châu tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đến dự có ông Huỳnh Thanh Ngọc, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh An Giang; bà Trần Thị Hoà Bình, Phó chủ tịch UBND thị xã; ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thị xã chủ trì hội nghị.

                   

   Hiện toàn thị xã có 14 cơ sở hôi chữ thập đỏ, 68 chi hội khóm, ấp, với 966 Hội Viên và trên 1.200 tình nguyện viên. Trong năm 2023, các cấp hội thị xã và xã, phường đã tập trung thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động, chương trình trọng tâm như: Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Phong trào “Tết nhân ái”, Tháng nhân đạo, phong trào hiến máu tình nguyện, bếp cơm tình thương, nhà Chữ thập đỏ... Trong năm đã  cấp phát cho gần 2.000 lượt hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn, hộ gia đình chính sách và nạn nhân chất độc da cam nhân dịp Tết; vận động cất mới 103 căn và sửa chữa 33 căn nhà chữ thập đỏ cho những hộ khó khăn về nhà ở. Cấp phát trên 148.000 suất cơm, canh, thực phẩm; 8.600 lít nước sôi; duy trì hoạt động đội hớt tóc tình nguyện miễn phí cho 112 người; thay vỏ xe cho người dân ban đêm và hỗ trợ xăng cho người cơ nhỡ.  Hỗ trợ chuyển viện cho trên 2.000 trường hợp bệnh nhân. Tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các anh chiến sĩ Hải Quân Lữ Đoàn 962 đóng quân tại cửa khẩu quốc tế xã Vĩnh Xương, … với tổng số tiền trên 13,2 tỷ đồng. Ngoài ra, Hội chữ thập đỏ thị xã còn phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức khám mắt, hỗ trợ kín và thuốc điều trị cho 1.100 người dân và học sinh có bệnh về mắt, khám, chữa bệnh và phát hàng ngàn phần quà cho bệnh nhân nghèo. Tổ chức 02 đợt hiến máu tình nguyện với 167 đơn vị máu. Các Phòng khám bệnh nhân đạo đã điều trị cho 7.560 lượt bệnh nhân, tặng miễn phí 420.000 thang thuốc, … với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng.

                   

   Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu những khó khăn, hạn chế trong quá trình hoạt động Hội, nhất là về hoạt động xe chuyển bệnh miễn phí, các chế độ cũng như kinh phí hoạt động Hội và phong trào vận động hiến máu nhân đạo, … Hội nghị cũng đã tiến hành bầu bổ sung 08 thành viên vào Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ thị xã nhiệm kỳ 2022 –  2027.

                   

   Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Huỳnh Thanh Ngọc, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được của Hội chữ thập đỏ thị xã trong năm qua. Đồng thời yêu cầu trong năm 2024, các cấp Hội chữ thập thị xã cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức vận động các nguồn lực nhân đạo trợ giúp về vật chất và tinh thần cho những người dễ yếu thế trong cộng đồng, giúp họ nâng cao năng lực, kỹ năng phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống. Rà soát các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người tàn tật, trẻ em mồ côi, người già cô đơn...để có kế hoạch giúp đỡ. Tiếp tục nhân rộng các gương điển hình tiến tiến trong tham gia công tác từ thiện xã hội.

                   

                   

   Dịp này, có 2 tập thể và 2 cá nhân được nhận bằng khen của Hội chữ thập đỏ tỉnh và UBND thị xã trao tặng giấy khen cho 2 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và các phong trào chữ thập đỏ năm 2023./.

                                                                       

 

 

Tin, ảnh Thuý Hằng

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .