Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Xây dựng nông thôn mới

UBND thị xã kiểm tra xây dựng nông thôn mới năm 2022 và quý I 2023 tại xã Tân Thạnh

Ngày đăng : 17/04/2023
Tác giả : Thùy Trang
Xem với cở chữ : T T T
Ông Đặng Văn Nê, Phó Chủ tịch UBND thị xã Tân Châu làm trưởng đoàn đến kiểm tra kết quả xây dựng nông thôn mới năm 2022 và quý I/2023 tại xã Tân Thạnh. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Dương Văn Cảnh, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã.

                   

   Tính đến nay, Tân Thạnh đạt 10/19 tiêu chí, 42/57 chỉ tiêu. Địa phương đã thực hiện công tác quy hoạch và xây dựng, hình thành mô hình liên kết sản xuất, mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, bước đầu mang lại hiệu quả thiết thực, tăng thu nhập cho nông dân. Thực hiện nhiều chính sách giảm nghèo phù hợp, tính đến nay, hộ nghèo của xã chỉ còn 22 hộ; thu nhập bình quân đầu người đạt 53 triệu đồng/năm, tăng 04 triệu đồng so năm 2021. Đồng thời, thực hiện các mô hình bảo vệ môi trường và trồng cây xanh, thông qua các hội đoàn thể xã, tạo cảnh quan đường làng thêm khởi sắc.

                   

   Tại buổi làm việc, các ngành thị xã đã gợi mở, phân tích và hướng dẫn những cách làm, giải pháp trong quá trình thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu chưa đạt, hoặc đạt nhưng còn thiếu bền vững, giúp địa phương sẽ sớm thực hiện hoàn thành các tiêu chí theo tiến độ đề ra.

                   

   Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Đặng Văn Nê, phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị địa phương phân công thành viên Ban thường vụ, Ban chấp hành phụ trách địa bàn từng ấp và có sự quyết liệt hơn trong thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu theo kế hoạch từng năm; tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, quyết tâm phấn đấu đến cuối năm 2023, hoàn thành 05 tiêu chí trong xây dựng Nông thôn mới, cũng như bổ sung hoàn thành hồ sơ minh chứng đầy đủ theo hướng dẫn. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu được xây dựng nông thôn mới người dân là chủ thể, cũng là người thụ hưởng. Đối với tiêu chí cần vốn, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục để chủ động thực hiện các danh mục đầu tư công vào năm 2023 và thực hiện đạt các tiêu chí không cần vốn như giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan nông thôn, hướng đến xây dựng đạt chuẩn xã Nông thôn mới theo lộ trình đề ra. 

 

 

 

Tin, ảnh Thùy Trang

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .