Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Nông nghiệp

Tân Châu: Giá cải bẹ tuy xuống thấp nhưng nông dân vẫn có lời

Ngày đăng : 16/02/2023
Tác giả : Huyền Thoại
Xem với cở chữ : T T T
Trong vụ trước đây, chú Trương Văn Nghi, ấp Phú Hưng, xã Phú Vĩnh, thị xã Tân Châu trồng lúa, khi thu hoạch xong, chú đã cải tạo đất, lên luống trồng cải bẹ cùi sại, hay còn gọi là cải tùa xại trên diện tích 3,5 công, đến nay đã thu hoạch, cũng mang về lợi nhuận cho gia đình.

                   

   Theo như chú Trương Văn Nghi cho biết, giống cải bẹ được chú mua tại cơ sở ươm cây giống trong nhà màng Út Nay, xã Phú Vĩnh, thị xã Tân Châu trồng 36 ngày thu hoạch. Nếu như giá bán thời điểm trước Tết đến 11.000đ/kg, thì hiện giá giảm hơn phân nửa, chỉ còn 4.000đ/kg nhưng vẫn vó lời. Chú Trương Văn Nghi chia sẻ: “Thị trường thay đổi, không có chuẩn được, khi lên khi xuống, bữa hỗm 11.000đ, bữa nay còn có 4.000đ, nếu 4000đ/kg thì một công cũng lời khoảng 08 triệu đồng”.

                   

   Có được lợi nhuận như vậy, vì quá trình chăm sóc, chú Nghi đã áp dụng các biện pháp phòng trừ sâu bệnh, mầm bệnh và mò hiệu quả, nên năng suất đạt cao khi thu hoạch mỗi công trên 03 tấn cải. “Khâu đầu tiên thì mình làm đất phải phơi, cải thiện đất ban đầu cho tốt, rồi khâu chăm, như phân nước cho chuẩn, khâu nào cũng quan tâm hết, thất một khâu là cũng không được”- chú Trương Văn Nghi chia sẻ thêm.

                   

   Trong vụ mùa thu hoạch đầu tiên của năm mới đạt được năng suất và lợi nhuận như vậy cũng mang lại niềm phấn khởi cho gia đình. Chú Trương Văn Nghi mong muốn: “Nhà nông với nhà làm vườn rẫy này mong giá miễn sao có lợi nhuận cho cuộc sống gia đình mình. Thứ hai, mong vật tư phù hợp, để nó lên giá quá mình không có lời đó, giá vật tư phải chuẩn, đừng có lên quá mình không có lời, đó là 02 điều mong muốn của nhà nông mình”.

                   

   Không riêng gì chú Nghi mà bà con nông dân khi trồng hoa màu luôn mong điều kiện thời tiết thuận lợi, giá cả tăng cao và chi phí vật tư nông nghiệp giảm để mang về lợi nhuận kinh tế. Nhưng điều quan trọng vẫn là bà con cần chọn hoa màu phù hợp với thổ nhưỡng và nhu cầu thực tế của thị trường tại từng thời điểm, để tránh sản xuất đại trà, dẫn đến lượng cung lớn hơn cầu sẽ kéo giảm giá thành nông sản xuống thấp, gây ảnh hưởng đến bà con nông dân.

 

 

 

Huyền Thoại

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .