Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Xây dựng nông thôn mới

Tân An: Sở công thương kiểm tra các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao

Ngày đăng : 06/07/2024
Tác giả : Thùy Trang
Xem với cở chữ : T T T
Sáng ngày 05/7/2024, ông Nguyễn Minh Hùng, Giám đốc Sở công thương tỉnh An Giang làm trưởng đoàn đến kiểm tra các tiêu chí nông thôn mới nâng cao gồm tiêu chí số 7 về hạ tầng thương mại, tiêu chí số 4 về điện an toàn và tiêu chí số 17 về môi trường, an toàn thực phẩm trong chương trình xây dựng xã nông thôn mới nâng cao tại xã Tân An.

                   

   Cùng đi với đoàn có ông Đặng Văn Nê, Phó chủ tịch UBND thị xã Tân Châu. Ông Trần Thiện Hiếu, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã tiếp và làm việc với đoàn.

   Theo đó, Đoàn khảo sát thực tế chợ Tân An, đánh giá thực trạng khu vực chợ, nắm lại tình hình hoạt động mua bán, kinh doanh, việc sử dụng điện an toàn của các tiểu thương trong chợ. Chợ Tân An được thành lập trước năm 1975, sau này mở rộng thêm diện tích là 4.200m2, có 27 lô/sạp kinh doanh ở khu nhà lồng chợ, còn lại 20 hộ kinh doanh không cố định dọc theo đường vào chợ.

                   

   Tại buổi làm việc, Sở Công thương và các ngành của thị xã nêu ra những khó khăn, hạn chế trong công tác quản lý chợ và có những giải pháp phù hợp thiết thực, giúp địa phương tháo gỡ khó khăn trước mắt và dâu dài trong thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu nông thôn mới nâng cao. 

                   

   Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Minh Hùng, Giám đốc Sở công thương tỉnh An Giang thống nhất theo đề xuất của xã, thị xã việc quy hoạch, xây dựng mới chợ Tân An theo kế hoạch; là điểm kinh doanh tổng hợp, phải đảm bảo các yêu cầu an toàn về điện, phòng cháy chữa cháy, mua bán trật tự, bảo vệ môi trường, không gian thông thoáng, sạch, đẹp, văn minh. Đề nghị các ngành của tỉnh hỗ trợ địa phương về công tác triển khai, thực hiện điểm kinh doanh, cũng như quy trình hoàn thành các hồ sơ minh chứng, đảm bảo đầy đủ trong tháng 10/2024.

   Riêng đối với điểm dự kiến quy hoạch chợ, địa phương sớm phối hợp với các phòng, Ban thị xã kêu gọi đầu tư, thiết kế, bảng vẻ đầy đủ các hồ sơ theo quy hoạch, có kế hoạch, phân công cụ thể và báo cáo về trên để thẩm định, phê duyệt thực hiện dự án xây mới chợ Tân An hoàn thành tiêu chí số 7 về cơ sở hạ tầng thương mại, nhằm đảm bảo việc kinh doanh, mua bán của các tiểu thương được thuận lợi, an toàn, góp phần hoàn thành xây dựng nông thôn mới nâng cao của địa phương theo lộ trình.

 

 

 

Tin, ảnh Thùy Trang

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .