Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Giáo dục và Đào tạo

Tư vấn chọn tổ hợp môn và định hướng nghề nghiệp cho học sinh khối 10

Ngày đăng : 04/08/2022
Tác giả : Ngọc Bích
Xem với cở chữ : T T T
Sáng ngày 4/8/2022, Trường THPT Nguyễn Sinh Sắc tổ chức buổi tư vấn chọn các tổ hợp môn và định hướng nghề nghiệp cho khối lớp 10, năm học 2022-2023.

                   

   Tại đây, các em học sinh và phụ huynh được nhà trường thông tin về chương trình giáo dục phổ thông mới năm 2018, được xây dựng theo hướng phân hóa và gần với định hướng nghề nghiệp của học sinh. Theo đó, các em sẽ thực hiện học với các môn học và hoạt động bắt buộc, gồm: Môn Ngữ văn, Toán, Anh văn, Lịch sử, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Giáo dục thể chất; hoạt động trải nghiệm và nội dung giáo dục địa phương. Bên cạnh các em sẽ lựa chọn các nhóm học, như: nhóm môn khoa học xã hội ( Địa lý, Giáo dục kinh tế và pháp luật); nhóm môn khoa học tự nhiên (Vật lý, Hoá học, Sinh học); nhóm môn: Công nghệ và nghệ thuật, gồm: Công nghệ (Công nghệ thiết kế, Công nghệ trồng trọt), Tin học( Khoa học máy tính,Kkhoa học ứng dụng), học sinh lựa chọn 4 môn trong các nhóm môn học, mỗi nhóm có ít nhất 1 môn.

                   

   Về các chuyên đề học tập, các em sẽ lựa chọn 03 chuyên đề, trong 14 chuyên đề với 12 môn học. Trường THPT Nguyễn Sinh Sắc thực hiện chia thành 06 tổ hợp để các em lựa chọn, mỗi tổ hợp là 2 lớp tương đương 90 em học sinh, trong đó, có môn học bắt buộc và hoạt động giáo dục, môn học tự chọn và chuyên đề tự chọn. Các em học sinh sẽ được chon 2 nguyện vọng, với 2 tổ hợp khác nhau. Dựa trên số điểm trung bình các môn tương ứng đã chọn cấp THCS, nhà trường sẽ xét chọn các em học sinh vào học các tổ hợp môn phù hợp.

   Đặc biệt, tư vấn chuyên sâu về cách chọn tổ hợp môn và cung cấp thông tin về xu hướng ngành nghề cho học sinh. Từ đó, giúp học sinh hiểu được về ngành nghề tương lai thông qua việc lựa chọn môn học phù hợp theo sở thích, năng lực học tập từ khối 10, để đến khối 12 thuận tiện cho việc chọn ngành nghề phù hợp thi vào các trường đại học, cao đẳng chuyên nghiệp.

                   

   Buổi tư vấn nhận được nhiều ý kiến trao đổi của phụ huynh và học sinh xoay quanh việc lựa chọn môn học theo năng lực học tập và kế hoạch định hướng nghề nghiệp,… Ngoài ra, có em cũng đã đăng ký vào đội học sinh giỏi môn lịch sử.

   Nhà trường dành khoảng thời gian cho học sinh nghiên cứu, đến ngày 8/8/2022, sẽ nộp đơn đăng kí tại trường. Sau khi có danh sách chính thức, các em mới tiến hành trang bị các bộ sách theo các môn đã lựa chọn./.

 

 

Tin, ảnh: Ngọc Bích

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .