Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

An ninh - Quốc phòng - Xây dựng tuyến biên giới bình yên

Thanh niên Phú Vĩnh sẵn sàng ngày hội tòng quân

Ngày đăng : 26/02/2024
Tác giả : Huyền Thoại
Xem với cở chữ : T T T
Hòa cùng không khí vui tươi, phấn khởi của các bạn thanh niên chuẩn bị lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự năm 2024, tại xã Phú Vĩnh, công tác tuyển chọn, trao lệnh gọi và động viên tinh thần thanh niên xã nhà luôn được thực hiện đảm bảo theo yêu cầu, đúng theo Luật định.

                   

   Những ngày này, tại gia đình các thanh niên trên địa bàn xã nói chung và tại nhà em Nguyễn Quốc Khánh, ấp Phú An A, xã Phú Vĩnh luôn rộn ràng tiếng cười nói, khi năm nay, em Khánh đã viết đơn tình nguyện xung phong lên đường nhập ngũ và luôn nhận được sự quan tâm của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự địa phương, các ban, ngành đoàn thể đến thăm hỏi, trao đổi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, từ đó, gia đình càng thêm phấn khởi và tự hào khi con trai duy nhất giờ đây đã trưởng thành, được cống hiến sức trẻ cho quê hương, đất nước. Chú Nguyễn Thanh Phong, ấp Phú An A, xã Phú Vĩnh chia sẻ thêm: “Cho con đi nghĩa vụ quân sự bảo vệ đất nước, xã hội, sau này về bên Quân đội luôn, môi trường quân đội tốt đẹp lắm. Cha mẹ cũng nói là con vô môi trường quân đội phải cố gắng, có cực khổ rồi mới lớn được. Chú cũng chúc cho mấy em thanh niên nghĩa vụ quân sự kì này, đi khỏe mạnh, sau vô trong Quân đội rèn luyện sức khỏe, sau này, giúp đỡ xã hội, đất nước, giữ gìn quê hương”.

                   

   Cuộc sống gia đình em Quốc Khánh, cha mẹ gắn bó cùng nghề bán bánh bông lan đã mấy chục năm, sau khi tốt nghiệp THPT, lắng nghe tâm tư của con trai mong muốn lên đường nhập ngũ, gia đình rất đỗi vui mừng, còn riêng em Khánh, được khoác lên mình màu xanh áo lính là ước mơ của em. “Em học lớp 12 là em có mục tiêu đi Nghĩa vụ quân sự, em muốn phát triển, trưởng thành một cách chín chắn, rèn luyện sức khỏe, tính dẻo dai và khéo léo”- Em Nguyễn Quốc Khánh, bày tỏ.

                   

   Chỉ còn vài ngày nữa thôi, sẽ diễn ra ngày Hội tòng quân, tinh thần và khí thế của tuổi trẻ Phú Vĩnh đang hăng hái và tin tưởng với môi trường Quân đội – mội Môi trường lớn để các em học tập, rèn luyện và trưởng thành, trở thành những thanh niên trẻ - khỏe, góp phần bảo vệ quê hương, đất nước. Quốc Khánh, nhắn gửi: “Các bạn ơi hãy cố gắng lên, nghĩa vụ quân sự không việc gì phải khổ khó, chỉ cần mình cố gắng, thì mọi khó khăn sẽ vượt qua thôi”.

                   

   Để động viên, khuyến khích tinh thần của các thanh niên, thời gian qua, Phú Vĩnh luôn quan tâm và tập trung thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội, từ đó, gia đình thanh niên thêm vững tin và tinh thần của các em luôn thoải mái và trong tâm thế sẵn sàng cho ngày hội tòng quân sắp tới đây. Ông Lư Văn Còn, phó Chỉ huy trưởng BCH Quân sự xã Phú Vĩnh cho biết thêm:  “Trong dịp Tết khi trao lệnh cho thanh niên, đối với Đảng ủy, UBND xã, HĐNV, MTTQVN xã Phú Vĩnh có thăm hỏi, tặng quà cho thanh niên chuẩn bị nhập ngũ, mỗi phần quà là 300.000đ; trong khi đó, khi thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự có hỗ trợ cho các em tiền mặt mỗi em là 1 triệu đồng. Ngoài ra cũng thường xuyên phối hợp các Ngành, tổ chức chính trị xã hội xã là đến từng gia để động viên thanh niên lên đường nhập ngũ. Qua kết quả tuyên truyền, vận động đại đa số thanh niên đều chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là Luật Nghĩa vụ Quân sự và sẵn sàng thi hành nghĩa vụ trong thời gian sắp tới”.

                   

   Viết tiếp truyền thống vẻ vang của Quân và Dân Tân Châu nói chung, xã Phú Vĩnh nói riêng, thế hệ thanh niên xã nhà hôm nay, những chàng trai ưu tú được tuyển chọn sẽ quyết tâm học tập, rèn luyện thật tốt, để trưởng thành hơn, vượt qua những thử thách góp phần sức trẻ vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

 

 

 

Huyền Thoại 

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .