Giáo dục và Đào tạo

Phòng GD&ĐT TX. Tân Châu tổ chức hội thi tìm hiểu cội nguồn dân tộc Việt Nam

Ngày đăng : 21/05/2024
Tác giả : Thuý Hằng
Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Tân Châu tổ chức hội thi “Tìm hiểu cội nguồn dân tộc Việt Nam” lần thứ XIX năm 2024. Đến dự có ông Tống Văn Điều, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã.

Hội thi năm nay thu hút 26 thí sinh đến từ 13 trường THCS trên địa bàn thị xã, mỗi đơn vị trường sẽ cử 2 thí sinh đại diện tham gia.

Các thí sinh sẽ trãi qua 2 phần thi chính, gồm phần thi rắc nghiệm với 20 câu hỏi, thời gian để ghi đáp án các câu trả lời từ 5-10 giây tuỳ loại câu hỏi, nội dung câu hỏi xoay quanh lịch sử dân tộc từ thời kỳ dựng nước và giữ nước đến đầu thế kỷ XIX; lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, lịch sử Đảng bộ tỉnh An Giang và thị xã Tân Châu; lịch sử hình thành vùng đất Tân Châu; lịch sử truyền thống lực lượng vũ trang Tân Châu; kỷ niệm 15 năm thành lập thị xã Tân Châu;  Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 về “Học tập và làm theo Bác Hồ, Bác Tôn về chăm lo đời sống nhân dân”; cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng; chủ quyền biển, đảo; kết quả phân giới, cắm mốc biên giới Việt Nam – Campuchia.

Phần thi trắc nghiệm

Phần thứ 2 là phần tái hiện lịch sử, là hoạt cảnh tái hiện lại sự kiện lịch sử hoặc nhân vật lịch sử, thời gian không quá 10 phút, với nội dung tái hiện lịch sử giai đoạn lịch sử dân tộc từ thời kỳ dựng nước, giữ nước và phát triển đất nước đến đầu thế kỷ XXI.

Phần thi phần tái hiện lịch sử

Kết thúc 2 phần thi, ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba. Đội thi Trường THCS Long Thạnh xuất sắc đạt giải Nhất hội thi.

Ban tổ chức trao giải nhất cho đội thi Trường THCS Long Thạnh

Ban tổ chức trao giải nhì và giai ba cho các đội thi

Hội thi “Tìm hiểu cội nguồn dân tộc Việt Nam” được Phòng GD&ĐT thị xã Tân Châu tổ chức thường niên góp phần giáo dục chủ nghĩa yêu nước Việt Nam cho tất cả học sinh cấp THCS. Đồng thời, kế thừa, phát huy giá trị truyền thống lịch sử của dân tộc, truyền thống tốt đẹp của quê hương xứ sở, tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ thị xã ngày càng “Hồng và Chuyên” xứng đáng là lực lượng đi đầu trong công cuộc xây dựng quê hương Tân Châu ngày càng văn minh, giàu đẹp./.

Tin, ảnh  Thuý Hằng