Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Giáo dục và Đào tạo

Kết thúc kỳ thi TN THPT năm 2024 thành công tốt đẹp

Ngày đăng : 29/06/2024
Tác giả : Thúy Hằng – Trần Huyện
Xem với cở chữ : T T T
Chiều ngày 28/06/2024, với môn thi cuối cùng là Ngoại ngữ, hơn 1.900 thí sinh tại 5 điểm thi trên địa bàn thị xã Tân Châu đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, đảm bảo các mục tiêu an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

                   

   Ghi nhận tại các Hội đồng thi trên địa bàn thị xã Tân Châu kết thúc ngày thi đầu tiên với 2 môn thi là môn Ngữ Văn và Toán. Theo đánh giá của các thí sinh, kỳ thi năm nay có nhiều điểm mới, hầu như các đề thi bám sát với những nội dung trong bộ đề ôn tập hầu như thí sinh làm bài tốt nhưng có sự phân hóa cao nhất là môn thi tự luận Ngữ văn, môn thi trắc nghiệm Toán.

                   

   Ở ngày thi thứ 2 - ngày thi cuối cùng của kỳ thi, buổi sáng thí sinh hoàn thành 1 trong 2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Với những kiến thức đã được ôn luyện, thí sinh vẫn đảm bảo đạt điểm tốt. Em Trương Khải Quyên, Trường THPT Châu Phong, chia sẻ: “Sau khi em hoàn thành xong tổ hợp Khoa học tự nhiên em cảm thấy ở 20 câu đầu em cảm thấy khá  cho mình, còn 10 câu sau phụ thuộc vào khả năng của từng thí sinh, em nghĩ bạn nào có năng lực cao thì khả năng làm được. Nguyện vọng của em là thi vào trường Đại học Cần Thơ, em thấy hôm nay làm bài thì em thấy khá là khả quan”.

                   

   Kết thúc môn thi Ngoài ngữ, là môn thi cuối cùng của kỳ thi TN THPT năm 2024. Rời phòng thi, nhiều thí sinh vui vẻ cho biết đề thi năm nay vừa sức, do đề sát với chương trình, chỉ cần ôn kỹ trong sách giáo khoa là có thể làm được. “Em thấy đề thi môn Ngoại ngữ năm nay khá là cơn bản, có thể vừa sức với các bạn, có 1 số câu có thể hơi khó sẽ dành cho những bạn từ khá, giỏi trở lên. Qua 2 ngày thi em thấy khá là tự tin về bài làm của mình”- Một thí sinh Trường THPT Tân Châu vui mừng.

                   

   Một trong những yếu tố góp phần tạo nên thành công của kỳ thi là sự vào cuộc của các cấp, các ngành và Ban chỉ đạo thi các cấp; trong đó có sự tham gia tích cực, xuyên suốt của các lực lượng y tế, Công an, Quân sự và Đoàn viên, thanh niên. Em Đặng Hoàng Phong, đoàn viên thanh niên tiếp sức mùa thi tại Điểm thi trường THPT Tân Châu, chia sẻ: “Qua hoạt động tiếp sức mùa thi em cảm thấy rất là phấn khởi và ý nghĩa vì giúp ích cho các bạn rất là nhiều và tiếp thêm 1 phần năng lượng cho các anh chị tham gia thi tốt hơn. Em cũng có lời chúc đến các đạt được kết quả mà mình mong muốn”.

                   

   Một điều đáng ghi nhận đó là tại các điểm thi trên địa bàn thị xã không có trường hợp thí sinh và cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế thi.  “Tại điểm thi trường THPT Tân Châu, qua 2 ngày thi thì trường đã bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, kỳ thi diễn ra tốt đẹp, an toàn, không có thí sinh vi phạm, cán bộ coi thi làm tốt nhiệm vụ của mình. Trường có 1 trường hợp 1 em bị bệnh, mổ ruột thừa do đó không thể dự thi được, trường đã làm hồ sơ đề nghị xét đặc cách cho em được TN THPT. Tính đến thời điểm hiện tại điểm thi trường THPT Tân Châu đã thành công tốt đẹp”. Thầy Trần Văn Tân, Phó trưởng điểm thi Trường THPT Tân Châu, cho biết.

                   

   Ngay sau khi kết thúc môn thi cuối cùng, công tác vận chuyển, bàn giao bài thi của thí sinh từ điểm thi về Hội đồng thi được tiến hành khẩn trương, đúng quy trình để phục vụ cho công tác chấm thi trong những ngày tới...

   Có thể thấy, qua 2 ngày diễn ra kỳ thi TN THPT năm 2024 tại các hội đồng thi trên địa bàn thị xã Tân Châu diễn ra thành công, an toàn và nghiêm túc. Chúc cho tất cả các thí sinh sẽ đạt kết quả cao nhất và trúng tuyển vào các trường mà mình mong muốn/

 

 

 

Thúy Hằng – Trần Huyện

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .