Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

An ninh - Quốc phòng - Xây dựng tuyến biên giới bình yên

Tổ liên gia 01 – khóm Long Thạnh D diễn tập phòng cháy, chữa cháy trong đêm

Ngày đăng : 12/09/2023
Tác giả : Minh Quý
Xem với cở chữ : T T T
Tối ngày 10/9/2023, Tổ liên gia 01 – khóm Long Thạnh D diễn tập phòng cháy, chữa cháy trong đêm. Đến dự có Thượng tá Phan Văn Sang, Trưởng công an thị xã; ông Trần Văn Tiến, UVBTV Thị ủy – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường Long Thạnh.

                   

                   

                   

   Buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) tại Tổ liên gia 01 - khóm Long Thạnh D gồm 02 giai đoạn, cụ thể. Giai đoạn 1: Quá trình triển khai lực lượng, phương tiện của các hộ dân. Giai đoạn 2: triển khai lưc lượng chữa cháy cơ sở, bảo vệ dân phố.

   Theo giả định tình huống: Hồi 19 giờ 30 phút, ngày 10/09/2023, xảy ra cháy tại Hộ kinh doanh may yên Trường Tiến thuộc Tổ liên gia 01 – khóm Long Thạnh D, phường Long Thạnh. Nguyên nhân cháy do chập điện dẫn đến cháy xốp, nhựa, vãi, bìa catton được chất thành đống trong kho hàng.  

   Khi phát hiện ra cháy, chủ hộ đã gõ kẽn báo động của Tổ liên gia và hô hoán thông tin cho các hộ dân trong Tổ liên gia và các hộ dân xung quanh biết để hỗ trợ chữa cháy và CNCH.

   Sau khi nghe kẽn báo cháy, các hộ dân trong Tổ liên gia khẩn trương mang theo các thiết bị, phương tiện chữa cháy đến hỗ trợ chữa cháy, cứu người, tài sản và điện thoại báo UBND phường để hỗ trợ.

   Sau khi tiếp nhận tin báo cháy, Công an phường nhanh chóng điều động lực lượng tới hiện trường đám cháy. Ngay khi đến hiện trường, Chỉ huy Công an phường nhanh chóng nắm tình hình và chỉ đạo phân công cán bộ, chiến sỹ để hỗ trợ. Lúc này, lãnh đạo UBND phường cùng các lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố và lực lượng y tế cũng đã nhanh chóng có mặt tại đám cháy để hỗ trợ, chữa cháy, cứu hộ cứu nạn.

   Sau 01 thời gian chữa cháy và CNCH, với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, đám cháy đã được các lực lượng khống chế và dập tắt hoàn toàn, đồng thời, tổ chức chữa cháy, cứu người, cứu tài sản hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

   Qua buổi diễn tập, nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân đối với công tác PCCC, đánh giá thực trạng, hiệu quả trang thiết bị báo cháy, chữa cháy được trang bị tại khu dân cư.

 

 

 

Minh Quý

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .