Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Xây dựng đời sống Văn hóa - Đô thị văn minh

Không khí đón xuân Quý Mão 2023 tại các cơ sở tôn giáo trên địa bàn xã biên giới Vĩnh Xương

Ngày đăng : 21/01/2023
Tác giả : Thanh Thúy – Lê Kiều
Xem với cở chữ : T T T
Không khí háo hức đón chào năm mới Quý mão 2023 đang lan tỏa khắp nơi trên địa bàn xã biên giới Vĩnh Xương. Từ trung tâm xã, đến các cơ sở tôn giáo đâu đâu cũng đều ngập tràn hương sắc mùa xuân.

                   

   Những ngày này, đến Chùa Võ Châu Tự, Ban quản trị cùng bà con tín đồ phật tử đang tất bật thực hiện hoàn tất quét dọn, vệ sinh, cắt tỉa, trang trí hoa kiểng xung quanh khuôn nhiên chùa, tại chánh điện cũng được bài trí hoa tươi trang nghiêm, khu tiếp khách được chùa trang hoàn tươm tất, tạo nên phong cảnh đẹp để khách hành hương và người dân đến viếng chùa trong dịp tết đến xuân về. Chú Lê Văn Bửng, Ban quản trị chùa Võ Châu Tự cho biết: “Chùa Võ Châu Tự đón chuẩn bị đón xuân mới, thì trước bước cũng lo những phần quà cho những người già yếu bệnh tật có thể đến gia đình để hỗ trợ trong những lúc khó khăn để vui xuân đón tết, kế đó thì cũng trang hoàng bông hoa, cảnh vật để cho ngôi chùa được trang nghiêm để cho bà con xa gần để hành hương đến chùa có vị trí quan hỷ, an lạc, cũng hỗ trợ làm 2.000 đòn bánh hỗ trợ hộ nghèo”.

                   

   Vào những ngày giáp tết này, Chùa Võ Châu Tự cũng trở nên náo nhiệt hơn khi được UBND thị xã chọn là điểm tổ chức gói 2.000 đón bánh tét tặng người dân nghèo. Hàng năm, vào dịp lễ tết người dân trên địa bàn xã biên giới và những người xa quê thường đến viếng chùa cầu an, hái lộc đầu xuân , với ước nguyện năm mới thuận lợi và nhiều sức khỏe. “Cảnh chùa thì nay 27 tết thì bữa này tôi lại thấy trang trí bông hoa khang trang thật đẹp, rồi tôi cũng cầu xin cho Quốc thới dân an, sau nữa cầu xin cho con cháu được mần ăn phấn chấn, năm mới để nhiều thắng lợi, rồi hai con cháu nó cũng nhiều sức khỏe mần cái gì được cái nấy”- Cô Nguyễn Thị Mật, xã Vĩnh Xương đến viếng chùa vào những ngày giáp tết cảm nhận.

                   

   Rời chùa Võ Châu Tự chạy dọc tuyến tỉnh lộ 952 hướng về cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương đến di tích lịch sử cách mạng Chùa Bửu Sơn Kỳ Hương, trong cái nắng ấm của buổi sáng mùa xuân, mọi hoạt động chuẩn bị đón tết tại chùa cũng đã được Ban Quản Trị Chùa sắp xếp, bố trí ngăn nắp, vừa qua chùa cũng được trùng tu lại khang trang hơn, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng tâm linh của người dân vào dịp tết đến xuân về.

   Mùa xuân về cảnh vật xung quanh chùa những hàng cao, hàng hoa vạn tế, hoa mai, hoa trang cũng đua nhau trổ hoa, khoe sắc những con ông vàng đua nhau hút mật ngọt nhụy hoa, không khí đón xuân cũng trở nên náo nức hơn giữa chốn thờ tự trang nghiêm, yên tỉnh này. Ông Trần Văn Thạnh, Phó trưởng Ban quản tự chùa Bửu Sơn Kỳ Hương: “Thì bước sang năm mới khách hành hường và cô bác về để cầu an cho Quốc thới dân an, được bình an, hai nửa gia đình được đầu năm cuối năm cho thuận lợi”.

                   

   Không khí mùa xuân đang tràn ngập trên mọi nẻo đường xã biên giới Vĩnh Xương. Hoa mai đã bắt đầu bung những cánh vàng đầy sắc xuân, tràn ngập các nẻo đường và các chùa, cơ sở thờ tự trên địa bàn. Không khí mùa xuân thực sự đã về xã  biên giới với sức sống, niềm tin và những hy vọng tốt đẹp trong năm mới Quý Mão 2023.

 

 

 

 

Thực hiện Thanh Thúy – Lê Kiều

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .