Ra quân thực hiện tuyến đường hoa xây dựng xã nông thôn mới Vĩnh Xương

Ngày đăng : 13/09/2022
Tác giả : Thanh Thúy – Minh Quý
Ban quản lý xây dựng nông thôn mới xã Vĩnh Xương tổ chức phát động và ra quân thực hiện tuyến đường hoa xây dựng xã NTM.

Tham gia thực hiện tuyến đường có trên 50 cán bộ, công chức, lực lượng dân quân, các hội, đoàn thể và chiến sỹ Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương thực hiện vận chuyển đất, cát đến điểm tập kết, tổ chức trồng trên 300 trăm cây hoa giấy, 350 cây thằn lằn cẩm thạch, tạo 70 bồn hoa với trên 350 vỏ xe tái chế, được sơn những màu sắc tạo điểm nhấn cho các bồn hoa thêm rực rỡ, đặt dọc 2 bên tuyến tỉnh lộ 952, từ ranh xã Vĩnh Hòa đến đường vào trung tâm hành chính xã, chiều dài khoảng 2km.

Địa phương thành lập đoàn ra quân giải tỏa hành lang lộ giới, chặt mé những nhánh cây che khuất tầm nhìn, quét dọn thu gom rác thải, tuyên truyền, vận động người dân giữ gìn vệ sinh, không phơi hoặc để vật vụn lấn chiếm hành lang lộ giới, thường xuyên dọn vệ sinh, cỏ rác trước nhà, trồng thêm cây xanh, trang trí cảnh quan môi trường sạch đẹp, để rác đúng nơi quy định, thực hiện tốt phong trào xây dựng cảnh quan môi trường địa phương phát động.

Việc xây dựng tuyến đường hoa nhằm tạo điểm nhấn nổi bật cho cảnh quan môi trường, góp phần hoàn thành tiêu chí cảnh quan môi trường trong xây dựng xã NTM của xã biên giới Vĩnh Xương.

Thực hiện: Thanh Thúy – Minh Quý