Phú Vĩnh: Tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện Xây dựng Nông thôn mới năm 2021

Ngày đăng : 11/01/2022
Tác giả : Huyền Thoại
UBND xã Phú Vĩnh tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện xây dựng Nông thôn mới năm 2021 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Ông Nguyễn Thanh Phong, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Phú Vĩnh chủ trì hội nghị.

Năm 2021, cả hệ thống chính trị và nhân dân xã Phú Vĩnh tiếp tục duy trì, nâng chất các tiêu chí, chỉ tiêu trong xây dựng NTM. Đồng thời, thực hiện xây dựng NTM nâng cao, địa phương đạt 15/19 tiêu chí, 30/35 chỉ tiêu theo Quyết định 1005. Mặc dù, chịu nhiều ảnh hưởng do đại dịch Covid-19, nhưng địa phương đã  tập trung chỉ đạo, vận động nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế hộ gia đình gắn với kinh tế hợp tác, xây dựng nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả, như: Chăn nuôi bò thịt, ươm cây giống ứng dụng công nghệ cao, mô hình nhà lưới trồng dưa lưới, hoa kiểng... đem lại hiệu quả và lợi nhuận cao trong sản xuất. Qua đó, mức thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 54 triệu đồng/năm, tăng hơn 1 triệu 200 ngàn đồng so với năm 2020. Người dân tham gia BHYT độ bao phủ chiếm tỷ lệ hơn 95%, tăng 1,17% so với năm 2020. Bên cạnh, địa phương thường xuyên phát động nhân dân tham gia phát quang, thu gom, vớt rác, dọn dẹp vệ sinh dòng kênh Vĩnh An và kênh Thần Nông, qua đó đã từng bước làm chuyển biến nhận thức đến từng người dân, hộ gia đình trong việc tham gia xây dựng cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

Lộ trình thực hiện xây dựng Nông thôn mới nâng cao trên địa bàn, phấn đấu năm 2022 thực hiện đạt thêm 02 tiêu chí, gồm tiêu chí 01 và tiêu chí 06; năm 2023 phấn đấu thực hiện đạt thêm 02 tiêu chí, gồm tiêu chí 10 và tiêu chí 12 nâng tổng số đạt 19/19 tiêu chí và 35/35 chỉ tiêu.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Thanh Phong, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Phú Vĩnh đề nghị Ban nhân dân các ấp lập kế hoạch thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng NTM nâng cao và thực hiện báo cáo cụ thể, rõ ràng, đúng theo tiến độ. Bên cạnh, rà soát lại tiêu chí 04 về Điện, để có hướng xử lý phù hợp. Đối với kế hoạch mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần 2022, địa phương tập trung chăm lo gia đình chính sách, người có công; thực hiện vệ sinh cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp và chỉnh trang hệ thống hộp đèn, để tạo diện mạo tươi mới đón xuân năm 2022.

Huyền Thoại