Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Xây dựng đời sống Văn hóa - Đô thị văn minh

Long Thạnh – Long Sơn: Truyền thông vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch

Ngày đăng : 12/05/2022
Tác giả : Ngọc Bích
Xem với cở chữ : T T T
Sáng ngày 12/5, Bà Nguyễn Thị Quyến, phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh An Giang đã có buổi truyền thông xây dựng gia đình “ 5 không 3 sạch” với 75 chị em hội viên và người dân trên địa bàn khóm Long Thạnh 1, phường Long Sơn và khóm Long Thạnh A, phường Long Thạnh.

                   

   Tại đây, người dân được thông tin về 8 tiêu chí của cuộc vận động xây dựng gia đình “ 5 không 3 sạch”. Về xây dựng 5 không: Với tiêu chí không đói nghèo khuyến cáo mọi người nên tích cực lao động sản xuất, có phương án phù hợp để phát triển kinh tế gia đình, không sống ỉ lại vào chính sách hỗ trợ của nhà nước và phải có ý thức phấn đấu vươn lên bằng năng lực của mình. Với tiêu chí không có người thân vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, khuyến cáo người dân không vi phạm bất cứ loại tệ nạn xã hội nào, như cờ bạc, số đề,… hay tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục, an ninh trật tự xã hội. Bên cạnh, mọi người sống chung gia đình phải luôn biết chia sẻ công việc và phải biết cách ứng xử có văn hóa đúng chuẩn mực để tránh tình trạng bạo lực gia đình về thể chất và tinh thần; theo dõi sự hướng dẫn của ngành chuyên môn trong chăm sóc sức khỏe con cháu, để tránh tình trạng thiếu cân hay béo phì ảnh hưởng đến sự phát triển và sức khỏe của trẻ, đáp ứng yêu cầu của tiêu chí không có trẻ em suy dinh dưỡng.

                   

   Đối với 3 tiêu chí “ 3 sạch”: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ, khuyến cáo mọi người luôn giữ cho gia đình luôn sạch đẹp, ngăn nắp trong và xung quanh nhà. Ngõ nhà luôn sạch và xanh mát với cây xanh, nhà cửa sắp xếp gọn gàn từ phòng khách, phòng ngũ, nhà bếp và đặc biệt là nhà vệ sinh; tạo môi trường sống sạch đẹp, an toàn và đảm bảo sức khỏe.

                   

   Qua buổi truyền thông nhằm trang bị thêm nhiều kiến thức cho chị em phụ nữ và người dân có cách nhìn đúng hơn, phù hợp hơn trong cách chăm sóc gia đình, để xây dựng gia đình gắn với thực tế các tiêu chí trong xây dựng “gia đình 5 không 3 sạch” và ấm no, tiến bộ , hạnh phúc./.

 

Tin, ảnh Ngọc Bích

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .