Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Xây dựng đời sống Văn hóa - Đô thị văn minh

Tân Châu: Tự nguyện nhặt rác - Hành động đẹp vì môi trường

Ngày đăng : 03/08/2022
Tác giả : Hạnh Phúc – Khiêm Tín
Xem với cở chữ : T T T
Trong thời gian qua, nhiều hoạt động, chương trình thu gom rác thải, vệ sinh môi trường được các ban ngành, đoàn thể trên toàn thị xã tích cực thực hiện. Cùng với đó, bằng những việc làm nhỏ, thiết thực và ý nghĩa như thay đổi thói quen sử dụng túi nilon, tham gia dọn rác... đã góp phần nâng cao nhận thức, hành động của người dân, bảo vệ môi trường xung quanh.

                   

   Nhóm của em Lê Thị Mỹ Khanh nhặt rác ở bờ kè Tân Châu

   Gần 1 tuần nay, cứ vào thời điểm từ 5h sáng đến hơn 6h30, nhóm của em Lê Thị Mỹ Khanh lại đi dọc theo bờ kè thuộc phường Long Thạnh để nhặt rác thải, lá cây, ống hút, những hộp thức ăn vươn vãi khắp nơi. Nhóm của Khanh chỉ với 3 thành viên, vừa hoàn thành xong kỳ thi TN THPT Quốc gia, đang chờ các trường đại học xét điểm. Với mong muốn làm cho môi trường sạch hơn, các em chia nhau đi dọc bờ kè nhặt từng bao rác, vỏ chai, túi ni lông, rác thải vương vãi lẫn trong bồn hoa, bãi cỏ cho vào trong bao rồi mang đến địa điểm tập kết có thùng rác gần khu vực để xe thu gom. Em Lê Thị Mỹ Khanh, phường Long Thạnh bày tỏ: “Vào khoảng từ vài năm về trước em có đọc thông tin về ô nhiễm môi trường và tác động của nó đối với thế giớ,. em thấy bản thân em cần phải làm gì đó để đóng góp cho môi trường, cho nên là em quyết định là mình phải trở thành người tiên phong  bắt đầu có những hành động để bảo vệ môi trường”.

                   

   Bờ kè Tân Châu bên bờ sông Tiền là một trong những địa điểm hấp dẫn để người dân và du khách thập phương ngắm cảnh, tham quan, chụp ảnh khi đến với Thị xã Tân Châu; là nơi để người dân đi bộ, thư giãn, nhưng tình trạng một bộ phận người dân vẫn còn xả rác bừa bãi, thuận tay quăng những bọc ni lông, ly nhựa xuống ta luy bờ kè. Việc tình nguyện thu gom rác thải của các em, không chỉ để giữ cho bờ kè sạch hơn, mà còn truyền tải thông điệp đến với mọi người là hãy nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. “Thì khả năng cao nơi này rác thải sẽ rồi trở lại cho nên hành động này không có phải là lâu dài được mà chúng ta phải thay đổi ý thức người dân, hạn chế việc vứt rác” - Em Lê Thị Mỹ Khanh, phường Long Thạnh, chia sẽ.

   Chú Huỳnh Văn Em, ngụ phường Long Thạnh, cho biết: “Tôi sáng nào cũng đi uống cà phê gặp các cháu nó đi lượm rác vậy đó, một hành động rất tốt, đáng biểu dương, tích cực để mà đi làm vậy đó để cho nó sạch, xanh, sạch đẹp môi trường thị xã Tân Châu. Còn phía bên người dân mình đó nên hạn chế vứt rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường, và không đẹp thị xã, bộ mặt Tân Châu mình”.

                   

   Chẳng ai bảo, cũng không ai bắt buộc, nhưng các em đã tự nguyện đi nhặt rác làm sạch dọc bờ kè. Đây thực sự là hành động đẹp của tuổi trẻ tình nguyện vì cộng đồng. Những hoạt động dọn rác của các em trong thời gian qua đang góp phần lan tỏa và truyền đi thông điệp tích cực, đầy ý nghĩa về vấn đề bảo vệ môi trường./.

 

 

Hạnh Phúc – Khiêm Tín

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .