Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

An ninh - Quốc phòng - Xây dựng tuyến biên giới bình yên

Xử phạt 02 đối tượng đăng tải thông tin bịa đặt, sai sự thật trên không gian mạng

Ngày đăng : 05/07/2024
Tác giả : Khang Thịnh - Nguồn: tuyengiaoangiang vn
Xem với cở chữ : T T T
Chiều ngày 04/7, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh An Giang cho biết vừa phối hợp Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh làm rõ và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 10 triệu đồng đối với 02 đối tượng về hành vi đăng tải thông tin bịa đặt, sai sự thật trên không gian mạng.

             

   Anh H.V.T khai nhận tại cơ quan Công an

               

   Anh T.T.H khai nhận tại cơ quan Công an

Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh An Giang đã phát hiện 02 tài khoản mạng xã hội YouTube do anh H.V.T (sinh năm 1992, trú tại tỉnh Kiên Giang) và anh T.T.H (sinh năm 1984, trú tại tỉnh An Giang) đăng ký và sử dụng, đã đăng tải các video bịa đặt, sai sự thật về việc xuất hiện tảng đá có hình người, giống hiện thân của ông Thích Minh Tuệ tại phường Thới Sơn, thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang, gây hoang mang trong dư luận. Cơ quan Công an đã mời T và H làm việc thì T và H đã thừa nhận việc đăng tải tảng đá có hình người, giống hiện thân của ông Thích Minh Tuệ là thông tin tự suy diễn, bịa đặt, không đúng thực tế. Đồng thời, T và H đã tự nguyện tháo gỡ các nội dung có liên quan đã đăng tải và viết cam kết sẽ kiểm soát chặt chẽ nội dung đăng tải, không để xảy ra trường hợp tương tự.

Hành vi lợi dụng mạng xã hội đăng tải, cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đăt, gây hoang mang trong Nhân dân…, là hành vi vi phạm pháp luật tại Khoản 1 Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 “Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử” với mưc phạt  từ 10 triệu đến 20 triệu đồng đối với tổ chức và mức phạt đối với cá nhân bằng ½ mức phạt so với tổ chức.

Qua làm việc, T và H có nhiều tình tiết giảm nhẹ, như: Vi phạm lần đầu, thành khẩn khai báo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên cơ quan có thẩm quyền ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với T và H mỗi người 5 triệu đồng.

 

 

Theo tuyengiaoangiang vn

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .